โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะขนตา” ใช่แล้วค่ะ สาว ๆ อ่านไม่ผิดแน่นอน ที่เป็นอย่างนั้นเพราะขนตาช่วยเพิ่มความสวยสง่าให้กับใบหน้าได้ไม่แพ้การเขียนอาย ไลนเนอร์ หรืออาย แชโดว์เลย แต่กลายเป็นว่าขนตาเป็นจุดที่น้อยคนจะให้ความสนใจหรือบำรุงขนตา ว่าแต่ขนตามันบำรุงกันได้ด้วยหรอ? 

สาว ๆ คงต้องเคยเห็นเซรั่มขนตากันมาบ้างแต่ไม่รู้ว่ามันจำเป็นแค่ไหนกับขนตาจริงไหมคะ สาว ๆ จะได้ทราบกันในบทความนี้ว่าเซรั่มขนตานั้นสำคัญอย่างไร และช่วยบำรุงขนตาได้จริงหรอ   

เซรั่มขนตายาวเป็นอะไรที่มีมานานแล้ว แต่ปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ กำลังหันมาโปรโมทโดยเน้นถึงผลลัพธ์ของการใช้เซรั่มขนตายาวนั่นคือขนตาของคุณจะยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คุณอาจเห็นรีวิวเซรั่มบำรุงขนตามากมายที่เหลือเชื่อจากผู้ใช้โดยอ้างว่ามันทำให้ขนตาของพวกเขายาวขึ้นจริง ๆ ภายในไม่กี่สัปดาห์ ว่าแต่เซรั่มบำรุงขนตามันทำได้อย่างนั้นจริงหรอ

ทำไมเซรั่มบำรุงขนตาถึงทำให้ขนตายาวได้? พูดสั้น ๆ คือเซรั่มขนตายาวทำงานโดยกระตุ้นให้เส้นขนยาวขึ้นและมีเม็ดสีที่เข้มขึ้น เซรั่มขนตายาวส่วนใหญ่ทำมาจากเปปไทด์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของโปรตีน และเส้นขนของคุณประกอบไปด้วยเคราติน 80% ดังนั้นเซรั่มขนตาจึงช่วยให้ขนตาของคุณยาวงอนขึ้นได้

แล้วเซรั่มบำรุงขนตามันปลอดภัยจริงหรือ? แม้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อจะได้รับการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัย แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ คุณควรทดสอบการแพ้ก่อน โดยเฉพาะหากมีอาการแดงหรือระคายเคืองให้หยุดใช้ทันที

ไม่เพียงแต่เซรั่มขนตายาวที่ช่วยในการบำรุงขนตาให้สุขภาพดี ยังมีไอเทมอื่น ๆ อีกที่ช่วยเนรมิตให้ขนตางอน ทำให้เราดูดี เฮลธ์ตี้ได้ทุกลุค เพียงแค่ทำตามนี้

วิธีช่วยบำรุงขนตายาว

10 วิธีช่วยบำรุงขนตา


10 วิธีช่วยบำรุงขนตา

1.เซรั่มขนตา


อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเซรั่มขนตานั้นมีส่วนผสมที่ช่วยให้ขนตาของเรายาวขึ้น พร้อมบำรุงขนตาให้สุขภาพดี เพียงใช้เป็นประจำรับรองว่าแทบไม่ต้องดัดขนตาอีกเลย


2.น้ำมันธรรมชาติ

เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง และน้ำมันมะกอก น้ำมันธรรมชาติช่วยบำรุงขนตาให้ชุ่มชื้นและทำให้ขนตาที่กำลังงอกใหม่นั้นแข็งแรงไม่หลุดร่วง คุณอาจใช้ก้านสำลีปัดที่ขนหรือใช้แปรงมาสคาร่าที่สะอาดช่วย


3.ว่านหางจระเข้


อีกหนึ่งวิธีบำรุงขนตาให้ชุ่มชื้นและแข็งแรง ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มคอลลาเจนซึ่งช่วยบำรุงขนตา เพียงปัดขนตาด้วยว่านหางจระเข้เป็นประจำ รับรองว่าขนตาจะไม่แห้งอีกต่อไป


4.ปิโตรเลียมเจลลี่


ป้ายปิโตรเลียมเจลลี่เพียงเล็กน้อยลงบนก้านสำลีก่อนปัดที่ขนตา ปิโตรเลียมเจลลี่จะช่วยบำรุงขนตาและให้ความชุ่มชื้นแก่รูขุมขน และเพิ่มความแข็งแรงได้ไม่แพ้ว่านหางจระเข้


5.ไข่


อย่างที่รู้กันว่าไข่เป็นแหล่งของโปรตีน ดังนั้นไม่แปลกที่ไข่จะช่วยบำรุงขนตาได้ เพียงตีไข่ 1 ฟองผสมกับกลีเซอรีน 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจากนั้นปัดขนตาด้วยก้านสำลี ทิ้งไว้ 15 นาทีจึงล้างออก


6.มาสคาร่าเพื่อขนตายาว


อีกหนึ่งวิธีบำรุงขนตาและทำให้ขนตายาว เนื่องจากมาสคาร่าเหล่านี้อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ เช่นเดียวกับเซรั่มขนตายาว ซึ่งคุณสามารถใช้แทนมาสคาร่าปกติในการแต่งหน้าได้เลย


7.อาหารเสริม


ทั้งคอลลาเจนและไบโอตินช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นขนในร่างกายไม่เว้นขนตา หากคุณเป็นคนที่มีขนตาบางและอ่อนแอ เราแนะนำให้ทานอาหารเสริมคอลลาเจนหรือไบโอตินเพื่อบำรุงขนตา ทั้งนี้คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนว่าอาหารเสริมชนิดใดที่เหมาะกับคุณ


8.นวด


การนวดเปลือกตาทุกคืนจะช่วยบำรุงขนตาและช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงของขนตา เพียงนวดเบา ๆ ประมาณ 1 นาที อาจผสมน้ำมันธรรมชาติหรือว่านหางจระเข้ลงไปเพื่อช่วยบำรุงขนตาได้ ที่ควรระวังคืออย่านวดแรงเกินไป


9.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเปลือกตา


การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาที่ทำมาเฉพาะตา จะช่วยป้องกันการระคายเคืองและหลุดร่วงของขนตา การล้างสิ่งสกปรกออกจากตาทุกคืนก็จะช่วยให้ขนตาแข็งแรงได้


10.แผ่นประคบร้อน/เย็น


ลองประคบขนตาสัปดาห์ละ1-2 ครั้งด้วยแผนประคบร้อนและเย็นสลับกันครั้งละประมาณ 5 นาที ทำซ้ำกันหลาย ๆ ครั้งตามต้องการ นอกจากจะช่วยช่วยบำรุงขนตาทำให้ขนตาแข็งแรงแล้ว ยังลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย


อย่างที่รู้กันว่าสาว ๆ หลายคนมักจะมองข้ามการบำรุงขนตา แต่เมื่อได้รู้ว่าขนตาช่วยให้ใบหน้าของเราสวยขึ้นก็คงไม่มีใครปฏิเสธการดูแล ถ้าสาว ๆ อยากมีขนตาที่งอนสวย อย่าลืมทำตามที่เรานำมาฝาก และที่สำคัญหยุดทำในสิ่งที่จะเป็นการรบกวนการเจริญเติบโตของขนตา เช่น ขยี้ตา ใช้คลีนเซอร์ที่รุนแรงกับตา และติดขนตาปลอมนานเกินไป

อ่านคอนเท้นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

วิธีทำให้ขนตาหนาและยาวอย่างธรรมชาติ

6 มาสคาร่า ราคาสบายกระเป๋า ขนตางอนเไม่เป็นก้อน

สุดยอดคู่มือการดัดขนตาของสาวๆ


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบถูกหลักพร้อมของมงคลบนโต๊ะทำงาน

Next

วิธีหาโทนผิว และการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

Related Topics
Share