โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
10 ส่วนผสมสกินแคร์ ตัวช่วยผิวสวย หน้าใส ไร้ริ้วรอย

ผิวสวยสุขภาพดีน่าจะเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลาย ๆ คนใฝ่ฝันถึง แม้ว่าในปัจจุบัน ‘เมคอัพ’ อาจจะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ปกปิดจุดดำ สิว ริ้วรอยให้กับสาว ๆ ได้อย่างแนบเนียนเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าสาว ๆ มีผิวที่สวย ใส สุขภาพดี แบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพ โชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจ ‘วัตสัน’ เลยขอรวบรวม 10 ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวสวยสุดปัง เผยผิวสวยได้ไม่พังแน่นอน


1. HYALURONIC ACID

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Hyaluronic Acid

สารบำรุงผิวที่สาว ๆ มักจะคุ้นชินกันในชื่อว่า ‘ไฮยา’ ที่ตอนนี้เป็นส่วนผสมสกินแคร์ยอดฮิตที่เกือบทุกแบรนด์จะต้องมี สำหรับสารบำรุงผิวตัวนี้จะช่วยในเรื่องการกักเก็บน้ำในผิว และช่วยตรึงคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ ตึง เด้ง และเนียนนุ่ม ผลลัพธ์ก็คือผิวก็จะมีความยืดหยุ่น และเกิดริ้วรอยได้น้อยลงนั่นเอง แต่ข้อควรระวังในการใช้สารบำรุงผิวกลุ่มนี้ก็คือไม่ควรใช้กับส่วนผสมสกินแคร์ประเภทวิตามินซี เพราะอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้


2.  AHA

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว AHA Alpha Hydroxy Acid

ส่วนผสมสกินแคร์อีกตัวที่สาว ๆ มักได้ยินบ่อย ๆ คือ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid ซึ่งเป็นกรดผลไม้ที่มีฤทธิ์ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดรอยด่างดำต่าง ๆ และช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว สารบำรุงผิวตัวนี้จึงเริ่ดมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ต้องระวังด้วยเพราะว่าสารบำรุงผิวตัวนี้อาจจะทำให้ผิวอ่อนแอและบางลง ดังนั้นอย่าใช้มากจนเกินไป และควรใช้ควบคู่กับกันแดดก็จะเริ่ดที่สุด


3. BHA

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว BHA Beta Hydroxy Acid

สาวผิวมันต้องฟังทางนี้ ! นี่คือส่วนผสมของสกินแคร์ที่สาวผิวมันจะต้องเลิฟแน่นอน สำหรับ BHA หรือ Beta Hydroxy Acid ส่วนผสมสกินแคร์ตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวผิวมัน เป็นสิว เพราะนอกจากความเป็นกรดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนแล้ว BHA ยังเป็นส่วนผสมสกินแคร์ที่ช่วยในการดึงสิ่งสกปรกอุดตันออกจากผิว เคลียร์ผิวให้สะอาดไปจนถึงรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยนำสารบำรุงผิวจำเป็นอื่น ๆ เข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


4. CERAMIND

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Ceramind

อีกหนึ่งส่วนผสมสกินแคร์ที่สาว ๆ ได้ยินชื่อบ่อย ๆ อย่าง ‘CERAMIND’ นั้น ประโยชน์ของสารบำรุงผิวตัวนี้ก็คือช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำมากจนเกินไป ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวแข็งแรง และกระชับเข้าด้วยกันนั่นเอง สารบำรุงตัวนี้น่าสนใจมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ผิวขาดน้ำ หรือเริ่มมีริ้วรอยเล็ก ๆ โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง ยิ่งใช้แต่เนิ่น ๆ จะดีมากเลยทีเดียว


5.GLYCERIN

อีกหนึ่งสารบำรุงผิวที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ‘GLYCERIN’ ส่วนผสมสกินแคร์ที่สาว ๆ ควรจะมองหากันไว้ เพราะสารบำรุงผิวตัวนี้จะไปช่วยการทำงานของสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นอื่น ๆ โดยการเพิ่มประสิทธิภาพการให้ความชุ่มชื้น แถมยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานมากกว่า นอกจากนี้ความเริ่ดของสารบำรุงผิวตัวนี้ก็คือยังช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองเนื่องด้วยมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย


6. RETINOL

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Retinol

ส่วนผสมสกินแคร์ชื่อคุ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสกินแคร์ประเภทชะลอริ้วรอยต่าง ๆ ก็มักจะมีสารบำรุง ‘RETINOL’ อยู่ด้วย ซึ่งสารบำรุงผิวตัวนี้นั้นเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยต้านการเกิดริ้วรอยให้กับสาว ๆ ได้ นอกจากนี้คุณสมบัติของสารบำรุงตัวนี้ก็คือช่วยในเรื่องการจัดการกับปัญหาสิวได้อีกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้ประโยชน์สองต่อแบบนี้ อย่าลืมหาส่วนผสมสกินแคร์ที่มี ‘RETINOL’ มาใช้กันด่วน ๆ


7.  AMINO PEPTIDE

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Amino peptide

สารบำรุงกรดอะมิโนเลื่องชื่อที่เป็นส่วนผสมสกินแคร์ทรงประสิทธิภาพโดยเฉพาะในด้านการชะลอการเกิดริ้วรอย เพราะสารบำรุงผิวตัวนี้มีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว โดยเฉพาะสาว ๆ วัย 30 ขึ้นไปที่ผิวเริ่มชะลอการสร้างคอลลาเจนแล้ว สารบำรุงผิวตัวนี้ก็จะเหมาะในการบำรุงผิวมาก ๆ นอกจากนี้สารบำรุงตัวนี้ยังช่วยในการลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย


8. VITAMIN C

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Vitamin C

สุดยอดส่วนผสมสกินแคร์เพื่อผิวกระจ่างใสจะขาดตัวนี้ไปไม่ได้ นั่นคือ ‘วิตามินซี’ ที่หลัก ๆ แล้วมีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ ลดรอยด่างดำบนผิวได้เป็นอย่างดี เป็นสารบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแสงแดด และอีกหนึ่งความเริ่ดของส่วนผสมสกินแคร์ตัวนี้ก็คือยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวไร้ริ้วรอยกวนใจ ทั้งใส ทั้งเด้ง เริ่ดสุด


9.  VITAMIN E

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Vitamin E

ส่วนผสมสกินแคร์ที่ช่วยลดอายุผิวให้ดูหน้าเด็ก ใส เต่งตึงก็คือ ‘วิตามินอี’ สารบำรุงผิวชนิดนี้จะช่วยให้ผิวที่มีริ้วรอยนั้นดูลดเลือนจางลงไป ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นเหมือนได้ผิวเด็กกลับมาอีกครั้งนึง นอกจากนี้สารบำรุงผิวตัวนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวสามารถปกป้องการโดนทำร้ายจากแสงแดดได้อีกด้วย


10.  SHAE BUTTER

ส่วนผสมสกินแคร์ สารบำรุงผิว Shae butter

อยากได้อาหารผิวชั้นเลิศ ให้ SHAE BUTTER ช่วยคุณสิ เพราะสารบำรุงผิวตัวนี้นั้นถือเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ดังนั้นสารบำรุงผิวตัวนี้จึงมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ช่วยซ่อมแซมผิวจากรอยแผล และจุดด่างดำต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างให้ผิวด้านในแข็งแรง และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้อีกด้วย ถือว่าเป็นส่วนผสมสกินแคร์อีกตัวที่สาว ๆ ห้ามพลาด

            มองหาสกินแคร์ตัวใหม่ครั้งต่อไป อย่าลืมมองหา 10 ส่วนผสมสกินแคร์ที่ ‘วัตสัน’ จัดมาให้ เลือกให้ถูกใจ ตรงความต้องการ รับรองว่าสาว ๆ ทุกคนก็จะมีผิวสวยสั่งได้ตามที่ฝันอย่างแน่นอน


Previous

รวม 10 ไอเทมรักษาสิวที่หลัง ให้หลังเนียน จนอยากเห็นหน้า

Next

7 กลิ่นบำบัดความเครียด ช่วยผ่อนคลายร่างกายให้สดชื่น

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 10. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์