โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดอยู่แบบนี้ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับการทานวิตามินซีมาบ้างไม่น้อย และถ้าถามว่าวิตามินซีช่วยอะไร มีประโยชน์อย่างไร และอาหารวิตามินซีสูงมีอะไรบ้างแล้วเนี่ย ต้องบอกเลยว่าวิตามินซีช่วยอะไรได้สารพัดอย่างมาก!! เพราะอาหารวิตามินซีสูงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย หากร่างกายได้รับวิตามินซีไม่เพียงพอจะทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันลดลง ส่งผลให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เป็นหวัดง่าย ซึ่งวิตามินซีเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง ป้องกันการติดเชื้อไวรัส อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง

และนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแล้ววิตามินซีช่วยอะไรในด้านความสวยความงามได้อีกบ้างนะ? บอกเลยว่าหากทานอาหารวิตามินซีสูงเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณดูเรียบเนียนสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน รวมถึงชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์สุด ๆ


ปริมาณวิตามินซีที่ควรทานต่อวัน ?

ปริมาณวิตามินซีที่ควรทานต่อวัน

โดยปกติคนเราควรได้รับวิตามินซีอยู่ที่ 50 – 90 mg ต่อวัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการให้วิตามินซีช่วยอะไรด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ต้องการเสริมวิตามินซีเพื่อบำรุงผิวพรรณและสุขภาพอาจเพิ่มเป็นวันละ 500 mg. หรือในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของ COVID-19 แบบนี้ก็สามารถเพิ่มปริมาณการทานวิตามินซีเป็นวันละ 1,000 mg. เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงจึงจำเป็นมาก ๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทานวิตามินซีมากที่สุด ?

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทานวิตามินซีมากที่สุด

เมื่อรู้แล้วว่าวิตามินซีช่วยอะไร คำถามต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันคือทานวิตามินซีเวลาไหนดีที่สุด จริง ๆ แล้วการทานวิตามินซีหลังอาหารเช้าจะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวกทานตอนเช้า ก็สามารถเลือกทานหลังทานอาหารทุกช่วงเวลาได้แล้วแต่สะดวก เพราะวิตามินซีมีความเป็นกรดอ่อน ๆ หากทานในช่วงเวลาที่ท้องว่างอยู่ อาจทำให้เกิดอาการแสบท้องหรืออาการข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาได้

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารวิตามินซีสูงเพื่อบำรุงสุขภาพและผิวพรรณ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนดี วันนี้วัตสันมีอาหารวิตามินซีสูง 10 อย่าง ทั้งผัก ผลไม้ และอาหารเสริมเด็ด ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ เลือกทานกัน จะมีอะไรบ้าง แล้ววิตามินซีช่วยอะไรได้อีกบ้าง ไปดูกันเลย


1. ส้ม

ส้มเป็นอาหารวิตามินซีสูง

ถ้าพูดถึงอาหารวิตามินซีสูงแล้ว หลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงส้มเป็นอย่างแรกแน่นอน เพราะเป็นผลไม้ที่หาง่าย อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด แถมยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวสวยใส เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงมีใยอาหารที่ช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย

2. ผักคะน้า

ผักคะน้าเป็นอาหารวิตามินซีสูง

คะน้าเป็นผักยอดฮิตที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและมีสารอาหารสูง เพราะนอกจากจะเป็นอาหารวิตามินซีสูงแล้ว ยังมีวิตามินเค วิตามินอี วิตามินบี 6 และสารอาหารที่สำคัญอีกหลายอย่าง รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดโรคบางชนิด และช่วยบำรุงสายตากับการมองเห็นด้วยเช่นกัน

3. มะขามป้อม

มะขามป้อมเป็นอาหารวิตามินซีสูง

มะขามป้อมเรียกได้ว่าเป็นอาหารวิตามินซีสูงมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะมีปริมาณวิตามินซีมากถึง 276 mg ต่อ 100 g เลยทีเดียว ใครที่ต้องการเสริมวิตามินซีหนัก ๆ มะขามป้อมนี่แหละตอบโจทย์แน่นอน ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำตาล คอเลสเตอรอล และไขมันในเลือดด้วยนะ

4. มะละกอ

มะละกอเป็นอาหารวิตามินซีสูง

ผลไม้สารพัดประโยชน์อีกอย่างที่นอกจากจะเป็นอาหารวิตามินซีสูงแล้ว ยังมีส่วนช่วยในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร บำรุงสายตา บำรุงเซลล์ประสาทและสมอง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

5. ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นอาหารวิตามินซีสูง

ฝรั่งอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการหลายอย่าง และยังถือเป็นอาหารวิตามินซีสูงด้วย นอกจากนี้ยังมี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 รวมถึงไลโคปีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอริ้วรอย ลดไขมันในเลือด และป้องกันความเสียงจากการเกิดมะเร็ง

6. กีวี

 กีวี่เป็นอาหารวิตามินซีสูง

กีวีเป็นอาหารวิตามินซีสูง และให้พลังงานต่ำ พ่วงด้วยสรรพคุณสารพัดประโยชน์ต่อร่างกายทั้งเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง กระตุ้นระบบขับถ่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย

7. บร็อกโคลี

บร็อกโคลีเป็นอาหารวิตามินซีสูง

บร็อกโคลีเป็นอาหารวิตามินซีสูงอีกชนิดที่หาทานได้ง่าย และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ที่สำคัญยังมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย และมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน เช่น เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา ช่วยในการขับถ่าย ป้องกันการเกิดอาการท้องผูก รวมถึงมีสรรพคุณที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันและโรคความดันโลหิตสูงด้วยเช่นกัน

8. VISTRA Acerola Cherry 100s

VISTRA Acerola Cherry 100s เป็นอาหารวิตามินซีสูง

Vistra Acerola Cherry อาหารเสริมวิตามินซีที่หาซื้อได้ง่ายและราคาย่อมเยา เป็นวิตามินซีธรรมชาติที่มีสารสกัดจากทับทิม เมล็ดองุ่น เบต้าแคโรทีน และไลโคพีน ดูดซึมง่าย ไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร และหากอยากรู้ว่าวิตามินซีช่วยอะไร วิตามินซีมีส่วนช่วยในการซ่อมเเซมเซลล์ที่ถูกทำลาย ป้องกันโรคหวัด และเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามินซีหรือต้องการบำรุงร่างกายเป็นพิเศษ

9. DHC Vitamin C 1000

DHC Vitamin C 1000 เป็นอาหารวิตามินซีสูง

สาว ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับอาหารเสริมตัวนี้ดี เพราะเป็นแบรนด์เก่าแก่ของทางญี่ปุ่น ซึ่งตัวนี้เขาเคลมว่าเป็นวิตามินซีชนิดเม็ดละลายช้า ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีรูปแบบอื่น ๆ มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัด ภูมิแพ้ และบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดีมากขึ้น

10. Blackmores Bio C Acerola Plus 1500 mg

Blackmores Bio C Acerola Plus 1500 mg เป็นอาหารวิตามินซีสูง

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมวิตามินซีที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐาน Blackmores Bio C มีส่วนประกอบธรรมชาติจากโรสฮิป ผลอะซีโรรา สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ชาขาว และผงมะกอกเข้มข้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยวิตามินอีและซีลีเนียมที่มีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์และสารอาหารจากอาหารวิตามินซีสูง 10 อย่าง ที่เรานำฝากกัน เมื่อรู้แล้วว่าวิตามินซีช่วยอะไรได้สารพัดประโยชน์แบบนี้ หากใครสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบเลย โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่ต้องการเสริมวิตามินซีเป็นพิเศษ แต่ไม่สามารถทานผักผลไม้ในปริมาณที่เพียงพอต่อวันได้ การทานอาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่เดินเข้า ‘WATSONS’ สาขาใกล้บ้าน หรือจะช้อปออนไลน์ก็สะดวกสุด ๆ เช่นเดียวกัน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ขาลายเกิดจากอะไร วิธีแก้และรักษาขาลายด้วยตัวเอง

Next

12 ต่างหูเสริมดวงตามราศี ใส่แล้วดี เสริมพลังบวก

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน