โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

 

ไม่ว่าจะมีงานอีเว้นท์ งานปาร์ตี้และงานรียูเนี่ยนที่สำคัญเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้นก็ตาม สาวๆ ไม่ควรรีบร้อนบีบเค้นสิวทุกเม็ดเมื่อใดก็ตามที่มันแสดงตัวตนออกมา ทำไมนะหรือ การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่จะรู้สึกเจ็บเท่านั้น แต่ยังทิ้งรอยแผลเป็นบนผิวของสาวๆ ให้เจ็บใจเล่นจี๊ดๆ นะซิ ดังนั้น ขอสาวๆ โปรดรอคอยอย่างอดทน เรามาดูเคล็ดลับดีงามในการบีบสิวออกกันเถอะ

 

 

ไม่ว่าจะมีงานอีเว้นท์ งานปาร์ตี้และงานรียูเนี่ยนที่สำคัญเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้นก็ตาม สาวๆ ไม่ควรรีบร้อนบีบเค้นสิวทุกเม็ดเมื่อใดก็ตามที่มันแสดงตัวตนออกมา

 

เคล็ดลับ #1 – ช่วงเวลาในการบีบออกที่ดีที่สุด

 

พึงระลึกไว้นะจ๊ะสาวๆ อย่าบีบเค้นสิวออกในช่วงที่มันเพิ่งปรากฎโฉมออกมา เวลาที่เหมาะสมในการบีบสิวออกก็คือต้องรอจนกว่ามันจะมีหัวสิวขาวแข็งๆ นั่นก็หมายความว่าหนองในหัวสิวพร้อมที่จะระบายออกมาได้แล้ว เนื่องจากรูขุมขนจะเปิดขึ้นหลังจากถูกไอน้ำและความร้อนจากฝักบัว จึงเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการบีบหัวสิวออกหลังอาบน้ำ ล้างมือและทำการบีบสิวออกเบา ๆ นะจ๊ะ

 

เคล็ดลับ #2 – ทาโลชั่น

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับสิว ให้ทาโลชั่นหรือเจลช่วยทำให้ผิวนุ่มตรงบริเวณสิว เช่น เจลว่านหางจระเข้ ควรหลีกเลี่ยงการทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลง

 

เคล็ดลับ #3 – ล้างมือ

 

 

ก่อนบีบสิวหรือเมื่อใดก็ตามที่สาวๆ จะแตะต้องสิว ต้องล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ หากสามารถห่อนิ้วด้วยกระดาษทิชชู่สะอาดเมื่อพร้อมที่จะสะกิดสิวก็จะดีมากยิ่งขึ้น การทำเช่นนี้สามารถช่วยลดแบคทีเรียและเศษสกปรกเข้าสู่สิวที่อักเสบและเป็นการปกป้องผิวที่ดีเพียงพออีกด้วย

 

เคล็ดลับ #4 – บีบเบาๆ

 

 

สิ่งที่สาวๆ ต้องทำเมื่อบีบสิวก็คือการบีบอย่างนุ่มนวล ใช้แรงกดเบา ๆ รอบหัวสิวเพื่อระบายหนองออกมา พึงระลึกไว้ว่าไม่ควรบีบหนองออกมาแรงๆ ดังนั้น ถ้าหากหนองในสิวไม่ยอมออกมาง่ายๆ ขอให้หยุดบีบเค้นไว้ก่อน

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

ทริคดูแลผิวเมื่อต้องเดินทางบ่อยๆ

Next

วิธีเลือกไนท์ครีมเพื่อคนผิวมัน

Related Topics
Share