โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โดยปกติแล้วความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร ในแต่ละเดือนจะช้าจะเร็วจะยาวมากหรือยาวน้อยนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บางคนอาจจะเลือกใช้เซรั่มปลูกผม หรือยาเร่งผมยาวเพื่อให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาติจึงอาจจะทำให้เส้นผมที่ยาวออกมาแห้งเสียและแตกปลายได้  ดังนั้นวิธีทำให้ผมยาวเร็วแบบธรรมชาติจะทำให้ผมยาวและดูสวยเป็นธรรมชาติมากกว่า  ซึ่งปัจจัยที่สามารถเป็นวิธีเร่งผมยาวนั้นก็สามารถทำได้ง่าย มีอยู่เพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น ตามมาดูกันเลย

เร่งผมยาว

 

1. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหนังศรีษะช่วยเร่งทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้

วิธีเร่งผมยาว- นวดหนังศรีษะ

ยกมือของเราขึ้นไว้เหนือศีรษะและใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 ของเรากดลงไป โดยให้นิ้วหัวแม่มือของเราลึกเข้าไปจากบริเวณขมับเล็กน้อย กดลงไปให้รู้สึกถึงแรงกดได้ จากนั้นทำการกระตุ้นหนังศีรษะโดยการหมุนวนไปเรื่อย ๆ 10 – 15 ครั้งต่อจุดที่กดลงไป แล้วขยับการนวดหนังศีรษะไปเรื่อย ๆ จนทั่วบริเวณศีรษะทั้งหมด การทำแบบนี้จะกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีและจะช่วยให้เส้นผมของเรานั้นยาวเร็วขึ้นกว่าปกติได้ถึง 0.5 – 1 เซนติเมตร ถ้าสามารถทำแบบนี้ได้ทุกวันภายใน 1 เดือน ก็ถึงเวลาบอกลาเซรั่มหรือยาเร่งผมยาวที่ใช้อยู่ไปได้เลย

2. การใช้แปรงสางผมให้นานขึ้นอีก 1 ตัวช่วยเร่งผมยาว

วิธีเร่งผมยาว - หวีผม

มองหาแปรงที่ใช้หวีผมที่มีลักษณะระหว่างซีกห่างกันพอสมควรและจับถนัดมือ ถ้าส่วนปลายมีลักษณะของปุ่มกลมด้วยจะดีมากโดยให้แบ่งเส้นผมเป็น 4 ส่วน (ส่วนหน้าซ้าย ขวา, ส่วนหลังซ้าย ขวา) ในการสางหรือหวีทำจุดละ 30 ครั้ง การทำแบบนี้นอกจากจะเป็นการกระตุ้นหนังศรีษะให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นแล้วยังช่วยให้เส้นผมดูนุ่มสลวยและจัดทรงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

3. การหมักและการบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำ

วิธีเร่งผมยาว-การหมักและการบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำ

เนื่องจากการกระตุ้นหนังศรีษะอย่างเดียวแม้จะทำให้เส้นผมยาวขึ้น แต่ถ้าขาดสารอาหารที่ใช้บำรุงเส้นผมก็จะทำให้เส้นผมที่โตขึ้นมานั้นขาดง่าย กรอบ และไม่ทนต่อการทำสีผมเช่นเดียวกับเส้นผมที่ผ่านการใช้เซรั่มบํารุงผมและยาเร่งผมยาว ดังนั้นการหมักผมเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นและทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีด้วย โดยสาว ๆ สามารถมองหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านร้านค้าหรือซูเปอร์สโตนชั้นนำได้เลย ไม่จำเป็นต้องเจาะจงแบรน์ใดแบรนด์หนึ่งก็ได้ เพียงแค่มองหาสารประกอบหรือคำแนะนำที่ฉลากที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเราก็พอ

 

4. การทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

วิธีเร่งผมยาว- การทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

ในกลุ่มอาหารที่สาว ๆ สามารถหาทานได้ง่ายที่สุดและแลดูจะมีวิตามินและสร้างอาหารที่ช่วยเกี่ยวกับการบำรุงเส้นผมมากที่สุดตัวหนึ่งนั้นก็คือ ถั่วเหลืองและงาดำ ในถั่วเหลืองและงาดำนั้นมีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบีและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่เพียงแต่แค่เส้นผมเท่านั้น ยังรวมถึงผิวพรรณ กระดูก การขับถ่ายและอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นการทานถั่วเหลืองและงาดำเป็นประจำจึงช่วยทำให้เส้นผมของเรานั้นได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโต ช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยในการบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีให้ดูดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

หมั่นดูแลเส้นผม

สุดท้ายนี้ คุณจำเป็นต้องยอมรับข้อจำกัดของความสามาถในการเจริญเติบโตของเส้นผมของตัวเราเอง ในส่วนต่อมาคือมีวินัยมากพอในการดูแลและบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ เพราะวิธีการเพียงไม่กี่ข้อนี้จะสามารถช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นยาวได้อย่างรวดเร็วและสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอขอบคุณข้อมูล : women.mthai , Ladytips.com

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิธีรักษาสิวให้ดีขึ้น

Next

7 มาสคาร่า ราคาสบายกระเป๋า ขนตางอนไม่เป็นก้อน

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน