โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทายสิ…เจ้าผลิตภัณฑ์ขวดเล็ก แพคเกจจิ้งสวย ขนาดพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ตั้งโดดเด่นบนทุกเคาน์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์ดัง ในราคาเอื้อมถึง มันคืออะไรกันนะ? ใช่แล้วค่ะ มันคือเซรั่มบำรุงผิวหน้านั่นเอง ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์บอกต่อกันว่าตัวนี้ชุ่มชื้น ตัวนั้นใช้แล้วหน้าเด็ก ลดริ้วรอย อันนี้ก็ใช้แล้วขาว จนสาว ๆ ตามไปตำกันรัว ๆ แต่ก่อนที่จะเสียเงินซื้อ เรามาดูการเลือกเซรั่มให้เหมาะกับเรากันก่อนค่ะ

 

 

 

รู้…ว่าเราต้องการเซรั่มแบบไหน

“เห้ย…เซรั่มตัวนี้ดีมากเลย รีบไปจัดเลยน้า” เสียงกระซิบของเพื่อนสาว บล็อกเกอร์ หรือจะพนักงานเชียร์ที่คอยเพิ่มกิเลสให้เราเสียเงิน (อีกแล้ว) เชื่อว่าหลายคนเคยเสียเงินตามคำยั่วยุกันไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ? ก่อนจะตัดสินใจซื้อ คิดสักนิดก่อนว่าเซรั่มแบบไหนนะที่เราต้องการจริง ๆ เพราะเซรั่มส่วนใหญ่ใช้ง่าย ซึมเร็ว แต่ก็มีให้เลือกหลายสูตรแตกต่างกันไป จะบำรุงเรื่องความอ่อนเยาว์หรือจะเพิ่มความชุ่มชื้นดีล่ะ ถ้าผิวแห้งมาก ๆ แต่ดันไปเลือกเซรั่มเพื่อความอ่อนเยาว์ หน้าของสาว ๆ ก็คงไม่ชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้นมาหรอกนะ เลือกให้เหมาะแก่ความต้องการของเรา ไม่ต้องฟังคำยั่วยุจากใครมากนะจ๊ะ

 

 

 

รู้…ว่าผิวเราเป็นผิวประเภทไหน

ผิวมีหลายประเภท บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน ครีมบำรุงที่ใช้ในแต่ละวันก็จะต่างกันไป จริง ๆ แล้วเซรั่มบำรุงผิวไม่เพียงแต่มีหลายสูตรหลายผลลัพธ์ แต่ยังต้องเลือกให้เหมาะแก่สภาพผิวนั้น ๆ ด้วยค่ะ อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าเซรั่มมีมากมายหลายส่วนผสมไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี, สารต้านอนุมูลอิสระ, กรดไฮยาลูโรนิค และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เช่นคนผิวมัน ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมบางเบาอย่างชาเขียวหรือกรดไฮยาลูโรนิค ทำไมนะหรอ? เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส แต่ไม่ทำให้สิวเห่อนั่นเองค่ะ

 

 

 

 

รู้…ว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง

หลังจากรู้แล้วว่าต้องเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิวและความต้องการ สิ่งที่ต้องเลือกต่อไปคือ…ส่วนผสม เราต้องระมัดระวังในการเลือกส่วนผสมเป็นอย่างมาก เพราะอาจเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน ผื่นแดง หรือการระคายเคืองได้ ควรเลือกส่วนผสมที่สะอาด เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำด้วยสารกันบูดสังเคราะห์หรือส่วนผสมจากปิโตรเลียม! สิ่งหนึ่งที่ง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้คือ…สังเกตว่าเซรั่มสะอาดและใสพอที่จะมองเห็นผ่านบรรจุภัณฑ์ได้

 

 

 

รู้…ว่ากฎคือ “เลือกเซรั่มเพียงตัวเดียวเท่านั้น”

อย่างที่บอกไป เซรั่มต้องเลือกให้เหมาะกับผิวและความต้องการแต่ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถใช้เซรั่มหลายสูตรหลายขวดไปพร้อม ๆ กันได้นะ เลือกเพียงขวดเดียวที่ตอบทุกความต้องการของเราพอ เพื่อให้สามารถสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังใช้ และควรทาเซรั่มทั้งเช้าและก่อนนอนนะจ๊ะ!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ไขข้อของใจ Watsons HA Mask สูตรไหนที่เหมาะกับเรา

Next

4 ทริคเด็ดที่ช่วยทำให้ผมยาวขึ้น

Related Topics
Share