โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ต่อให้เป็นตัวแม่จากไหนก็ต้องแคร์เรื่องเส้นผม รับไม่ได้แน่หากผมแห้งเสีย เพราะตัวแม่อย่างเรารักเส้นผมยิ่งกว่าอะไร  ถ้าคิ้วคือมงกุฏของหน้า เส้นผมก็คงต้องเป็นสายสะพาย เห็นผมแห้งเสียแตกปลายทีไรตัวแม่แทบจะหัวเสีย ยังไม่นับผมร่วงนะ บอกเลยว่าตัวแม่ต้องแคร์แล้ว

ตัวแม่ทุกคนใฝ่ฝันที่จะมีผมเส้นผมที่นุ่มสลวย เรียบลื่น ดูดี เพราะผมที่มีสุขภาพดีจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความน่าหลงไหล ในบทความนี้เราจะพาตัวแม่ไปแคร์ผมกัน บอกเลยว่าใครที่ผมแห้งเสียและกำลังหาวิธีบำรุงผมเสียอยู่นั้น ห้ามพลาดเทคนิคที่เรานำมาฝาก รวมไปถึงเซรั่มบำรุงผมตัวเริดของตัวแม่ที่สามารถหาซื้อได้ที่วัตสันอีกด้วย 

เปิดตำรา 5 เทคนิคดูแลเส้นผมของตัวแม่


ด้านล่างนี้เป็นเทคนิคการดูแลเส้นผมแบบธรรมชาติที่ตัวแม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองเป็นประจำเพื่อสุขภาพผมที่ดี

 1. ทานธัญพืชและอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น ถั่ว ไข่ ปลา ผักโขมและผัวใบเขียวอื่น ๆ เมล็ดทานตะวัน อะโวคาโด เป็นวิธีบำรุงผมเสีย เพราะอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยสารหาอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม
 2. วิธีบำรุงผมเสียด้วยการนวดน้ำมันร้อน ควรดูแลเส้นผมด้วยการนวดน้ำมันร้อนอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง จะช่วยเพิ่มความเงา เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง
 3. หมักผมด้วยโยเกิร์ต ในโยเกิร์ตมีสารช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย สุขภาพดี แก้ปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย เพียงนำโยเกิร์ตมาผสมกับไข่แดง หมักทิ้งไว้ 15-20 นาทีจึงสระออก 
 4. หลับบนผ้าไหม เพียงเปลี่ยนปลอกหมอนจากผ้าฝ้ายเป็นผ้าไหมแทน คุณจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของเส้นผมแห้งเสียเพราะผ้าไหมช่วยป้องกันหนังกำพร้าของเส้นผมโดยลดปริมาณแรงเสียดทานระหว่างเส้นผมกับเนื้อผ้า
 5. เล็มปลายผม คุณควรเล็มปลายผมเป็นประจำเพื่อให้เส้นผมแข็งแรงไม่แตกปลาย หากไม่ต้องการให้ความยาวของเส้นผมหายไปมาก ให้ทำเพียงซอยปลายผมเท่านั้นซึ่งจะช่วยคงความยาวพร้อมกำจัดผมแห้งเสียแตกปลายออกไปได้

เซรั่มบำรุงผมตัวเริดของตัวแม่


เมื่อได้รู้เทคนิคการดูแลและวิธีบำรุงผมเสียแบบธรรมชาติไปแล้ว ทีนี้เรามาดูเซรั่มบำรุงผมของตัวแม่กันบ้างดีกว่าว่ามีผลิตภัณฑ์ไหนน่าใช้ประจำปีนี้ 

1.เซรั่มบำรุงผม Mise En Scene Perfect Serum Styling

เซรั่มบำรุงผม Mise En Scene Perfect Serum Styling

เซรั่มบำรุงผมพร้อมจัดแต่งทรงผม สัมผัสนุ่มลื่นสุดเพอร์เฟค กลิ่นหอมสะอาดละมุน ช่วยปกป้องเส้นผมแห้งเสียจากความร้อน ฝุ่นละอองและมลภาวะพร้อมให้ผมอยู่ทรงอย่างเป็นธรรมชาติ การันตีเซรั่มบำรุงผมด้วยยอดจำหน่ายอันดับ 1 ในเกาหลี รวบรวมข้อมูลโดยบริษัท Nielsen จากการจำหน่ายตั้งแต่เดือน ม.ค. 2555 ถึง พ.ย. 2564


2.เซรั่มบำรุงผม i-nature Coconut Hair Serum

เซรั่มบำรุงผม i-nature Coconut Hair Serum

เซรั่มบำรุงผมน้ำมันมะพร้าว เติมพลังให้เส้นผมที่แห้งเสีย ด้วยออยล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ช่วยบำรุงตั้งแต่รากผม จรดปลายผม ให้ผมแห้งเสีย มีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่แห้งแตกปลาย เป็นประกายเงางาม ดกดำ ไม่ลีบแบน 

เซรั่มบำรุงผมนี้ยงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมเกิดที่ใหม่ ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้เส้นผมหนานุ่มขึ้น ยาวเร็วขึ้น ปกป้องผมจากสารเคมี ความร้อน แสงแดด โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะแหนะ ใช้เซรั่มบำรุงผมและจัดแต่งทรงผมได้บ่อยตามต้องการ พร้อมกลิ่นหอมติดเส้นผมยาวนานตลอดวัน


3.เซรั่มบำรุงผมจาก L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Serum With 6 Precious Floral Oils

เซรั่มบำรุงผมจาก L'Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Serum With 6 Precious Floral Oils

วิธีบำรุงผมเสียทางลัดสู่ผมสวยสมบูรณ์แบบในทุกวัน ด้วยคุณค่าสารสกัดและน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด  ดอกบัว, ดอกพุดซ้อน, กุหลาบ, แฟลกซ์, คาโมมายล์, ดอกทานตะวัน สูตรใหม่ เซรั่มบำรุงผมเนื้อบางเบา บำรุงผมล้ำลึก เรียบลื่น และเงางามขึ้นกว่า 200% พร้อมลดผมชี้ฟูถึง 59% สารพัดวิธีใช้ 108 คุณประโยชน์ ทุกที่ทุกเวลา 

นวดเซรั่มบำรุงผมก่อนสระ เพื่อฟื้นบำรุงเส้มผมอย่างล้ำลึก และคืนความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะชั้นเกล็ดผม และใช้เซรั่มบำรุงผมก่อนไดร์ เพื่อปกป้องผมจากความร้อน และช่วยให้ผมเรียบลื่น นุ่มสลวย ไม่พันกัน


4. เซรั่มบำรุงผมจาก Bualuang Hair Serum Oil For Dry And Damaged Hair

เซรั่มบำรุงผมจาก Bualuang Hair Serum Oil For Dry And Damaged Hair

พร้อมที่จะเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับเส้นผม พร้อมเซรั่มบำรุงผมผสานคุณค่าจาก rose essential oil ระดับพรีเมี่ยม และ Vitamin E ธรรมชาติที่ช่วยลดปัญหาเส้นผมแห้งเสีย แตกปลายจากสารเคมี ความร้อน และแสงแดด 

เซรั่มบำรุงผมยังสามารถช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพเส้นผมของคุณให้กลับมานุ่มลื่น เงางาม ลดการชี้ฟู ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาชนิด ที่คัดสรรมาอย่างพิเศษเพื่อเส้นผมของคุณโดยเฉพาะ


5.เซรั่มบำรุงผมจาก Haarlon Revitalizing Hair Serum

เซรั่มบำรุงผมจาก Haarlon Revitalizing Hair Serum

เซรั่มบำรุงผมสูตรบำรุงรากผมสำหรับคนผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ช่วยบำรุงซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะที่เสื่อมสภาพจากสภาวะต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งช่วยขจัดรังแคและลดอาการคัน คืนความสมดุลให้กับรากผมและหนังศีรษะ 

เซรั่มบำรุงผมอุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น Jeju Volcanic , Gingseng root , Butea Superba root ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ เร่งการงอกใหม่ของเส้นผม พร้อมบำรุงรากผมให้แข็งแรง 

นอกจากการใช้เซรั่มบำรุงผมแล้วนั้น วิธีบำรุงผมแห้งเสียที่ห้ามละเลยคือการสระผม การสระผมมีส่วนช่วยให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพของเส้นผมและหนังศีรษะ 

หากผมของคุณทำสีก็ควรใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ที่สำคัญอย่าลืมใช้ครีมนวดผมที่ปลายผมทุกครั้งหลังใช้แชมพูนะคะ

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 วิธีลดความดันก่อนวัดด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งยา

Next

5 แอลกอฮอล์ล้างมือและเจลล้างมือ พกง่าย ไม่เปลืองที่

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 10. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์