โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
ย่างเข้าเดือน 6 ฝนก็ต๊ก พรำ พรำ!! ร้องเพลงเก่งอีกแล้วค่ะ ก็เพราะช่วงนี้ฝนฟ้าอากาศเริ่มไม่เป็นใจ พายุโหมกระหน่ำ เพราะซัมเมอร์ได้โบกมือบ๊ายบายประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงแม้ว่าฝนจะตก ฟ้าดินทลายแค่ไหน อุณหภูมิที่ยังเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยก็ยังทำให้ สาว ๆ หลายคนยังคงมีปัญหาเรื่องความมันบนหนังศีรษะ จนต้องเรียกหาแชมพูลดผมมันเป็นการเร่งด่วน สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้บอกเลยว่าเกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายช่วงวัยตั้งแต่วัยแรกสาว ไปจนถึงวัยสาวรุ่นใหญ่ และวิธีในการแก้ปัญหาก็หนีไม่พ้นการใช้ยาสระผมลดความมันบนหนังศีรษะ ส่วนเคสที่หนักมาก ๆ ก็ถึงขั้นที่ต้องเอาแป้งโรย หรือใช้กระดาษซับมันกันเลยทีเดียว
7 แชมพูลดผมมัน แก้ปัญหาบนหนังศรีษะได้อย่างตรงจุด

สาเหตุของผมมัน

แชมพูลดผมมัน ช่วยแก้สาเหตุของผมมัน
ก่อนที่เราจะไปพูดถึงแชมพูลดผมมันตัวเริ่ด เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าภาวะผมมันเกิดจากปัจจัยอะไร โดยสาเหตุสำคัญ ๆ ก็คือ ปกติแล้วต่อมไขมันบนหนังศีรษะจะผลิตไขมันจากธรรมชาติที่เรียกว่าซีบัม : SEBUM ออกมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะ ซีบัมที่ถูกผลิตออกมามากเกินไปนั้นจะกลายเป็นสาเหตุของผมมัน รวมถึงปัญหาหนังศีรษะอื่น ๆ ทั้งรูขุมขนอุดตัน  สิว ฯลฯ จนเราต้องพึ่งแชมพูลดความมันบนหนังศีรษะนี่แหละค่ะ นอกจากนี้ ยังมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตซีบัมออกมามากเกินไป เช่น มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น ช่วงที่มีประจำเดือน หรือช่วงที่ตั้งครรภ์ ไม่สระผมหรือสระผมบ่อยเกินไป รวมถึงมีลักษณะเส้นผมที่ตรงและเส้นเล็ก ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผมมันได้มากกว่าผมหยิกหรือหยักศกนั่นเอง

การเลือกใช้แชมพูลดผมมันช่วยได้จริงหรือไม่ ??

การเลือกใช้แชมพูลดผมมันช่วยได้จริงหรือไม่?

ที่ต้องเลือกใช้ยาสระผมลดความมันหรือแชมพูลดผมมัน เพราะเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีผมมันโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยในการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมโดยไม่เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไป โดยเฉพาะแชมพูลดความมันซึ่งมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน หรือแชมพูลดผมมันแคลริฟายอิ้งที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและยังช่วยกำจัดสารเคมีจากครีมนวดผม แชมพูทั่วไป ตลอดจนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะ

แต่อย่างไรก็ตามแชมพูลดผมมัน จริง ๆ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน เพราะถึงแม้จะออกแบบมาเพื่อคนที่มีความมันบนหนังศีรษะโดยเฉพาะ แต่สารเคมีอื่น ๆ ก็อาจสร้างภาวะที่ผิดปกติอื่น ๆ กับร่างกายได้

ดังนั้น วัตสันขอนำเสนอ 7 แชมพูลดผมมันน่าใช้ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาให้สาว ๆ มีผมที่สวย สุขภาพดีมาฝากกัน


1. เขาค้อทะเลภู จิงเจอร์ แอนด์ จินเส็ง เฮอร์บัล แชมพู

แชมพูลดผมมัน เขาค้อทะเลภู สารสกัดจากขิงและโสม ปราศจากสารเคมี

แชมพูสมุนไพรสูตรเฉพาะของเขาค้อ สำหรับลดความมันของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นแชมพูลดความมันที่ผสานสองพลังจากสมุนไพรธรรมชาติ100% ด้วยสารสกัด Gingerols จากขิง มีคุณสมบัติลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ให้เส้นผมไม่ลีบแบน และยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วยโสมซึ่งมีสาร Ginsenosides ช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด และปราศจาก Silicone ให้เส้นผมสุขภาพดี หนังศีรษะมีสมดุลอยู่เสมอ

สำหรับใครที่ชอบยาสระผมลดความมันที่ปราศจากสารเคมีต้องใช้แชมพูลดผมมันตัวนี้เลย รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม และราคาไม่แพงอย่างที่คิด


2. เคลียร์ โบทานีค สกาล์ปแคร์ แชมพูบาลานซ์ แอนด์ เบาวน์ซี่

แชมพูลดผมมัน เคลียร์ ช่วยปรับสมดุลหนังศรีษะ ลดความมัน และรังแค

นอกจากผมมันจะสร้างปัญหาให้เกิดความไม่มั่นใจแล้ว สิ่งที่ตามมาอีกอย่างนึงก็คือ รังแคบนหนังศีรษะ บางคนถึงขั้นตกเป็นหิมะกันเลยทีเดียว ดังนั้นแชมพูลดผมมันที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดีก็คือ เคลียร์ โบทานีค สกาล์ปแคร์ แชมพูบาลานซ์ แอนด์ เบาวน์ซี่ แบรนด์แชมพูลดความมันขจัดรังแคยอดนิยมที่อยู่มาอย่างยาวนาน สำหรับสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผมมัน หนังศีรษะและเส้นผมที่มันโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ฟองนุ่มลื่นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติไร้พาราเบนจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ยาสระผมลดความมันนี้เหมาะกับเส้นผมในทุก ๆ ประเภท นอกจากนี้ยังมีมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย เมื่อใช้แล้วยังช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะ เพื่อผมพลิ้วสวยมีวอลลุ่มอีกด้วย


3. โดฟ แชมพู ดีท็อกซ์ นอริชเม้นท์

แชมพูลดผมมันโดฟ ช่วยดีท็อกซ์พร้อมบำรุงให้ผมชุ่มชื่น ไม่แห้งเสีย

โดฟ ดีท็อกซ์ นอริชเม้นท์ ขวดสีชมพูสดใสที่เห็นนี้ เป็นแชมพูลดผมมันที่ผสานไมเซล่าและพิ้งค์ ซอลท์ มอยส์เจอร์ เกลือชมพูจากเทือกเขาหิมาลัย ช่วยดีท็อกซ์และทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม เป็นยาสระผมลดความมันบริเวณหนังศีรษะพร้อมบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นไม่แห้งเสีย แม้จะเผชิญกับมลภาวะฝุ่นควันมาตลอดทั้งวัน โดยแชมพูลดความมันตัวนี้ ยังช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยนทุกวัน ให้นุ่มสวย เบาสบาย ไม่มัน กลิ่นหอมน่าสัมผัสเลยทีเดียว


4 . แพนทีน ไมเซล่า โรสวอเตอร์

แชมพูลดผมมัน แพนทีน ไมเซล่า โรสวอเตอร์ บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะด้วยคุณค่าจากวิตามินรวม

เป็นอีกหนึ่งแชมพูลดผมมันที่น่าสนใจ สำหรับแพนทีน ไมเซล่า โรสวอเตอร์ แชมพูลดความมันที่ใสและโปร่งแสงที่มีส่วนผสมของโรสวอร์เตอร์ที่สกัดจากดอกกุหลาบสายพันธุ์ Rosa Gallica ที่อุดมด้วยวิตามิน B3 และ B5 ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะด้วยคุณค่าจากวิตามินรวม สารต้านอนุมูลอิสระ สารไมเซลล์ และพลังความชุ่มชื้นจากโรสวอเตอร์ เหมาะสำหรับสภาพผมแห้งปลาย นอกจากนี้ยังเป็นแชมพูลดผมมันที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ทำให้ไม่มีสารตกค้างที่เส้นผม จึงทำให้ผมรู้สึกเบาและสะอาดหลังใช้


5 . ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ X3 แอนไท-แฮร์ ฟอล แชมพู

แชมพูลดผมมัน ลอริอัล สูตรลดผมมันและปัญหาผมขาดหลุดร่วง

นอกจากจะเป็นแชมพูลดผมมันแล้ว ตัวนี้ยังเป็นแชมพูสูตรลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงของเส้นผม ซึ่งอุดมด้วยคุณค่าของ Arginine กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างรากฐานผมที่แข็งแรง ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีมีชีวิตชีวา โดยทาง L’Oreal การันตีว่าแชมพูตัวนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ของแชมพูลดปัญหาผมร่วง โดยใช้ปฏิบัติการ 3 ขั้นตอน ได้แก่ การตรงเข้าบำรุงเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย เพิ่มความแข็งแกร่งให้เส้นใยผม ช่วยผลัดผมขาดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญยังเป็นแชมพูที่ช่วยลดความมันบนเส้นผมได้ดีขึ้นอีกด้วย


6 . ยูเซอรินเดอร์โมคาพิลแลร์ แอนตี้แดนดรัฟ เจลแชมพู

แชมพูลดผมมัน ยูเซอริน ลดปัญหาการคันและรังแคบนหนังศรีษะ

เป็นทั้งแชมพูลดความมัน และแชมพูสูตรขจัดรังแคและยังช่วยขจัดสิ่งตกค้างที่หนังศีรษะ พร้อมคุณสมบัติในการลดการคันอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมจากไพรอคโทนโอลามีน และคลิมบาโซล นอกจากนี้ ยังเป็นแชมพูลดผมมันที่สามารถช่วยลดรังแคที่ระดับหนังศีรษะ และโพลิโดคานอล ลดปัญหาการคันและรังแคบนหนังศีรษะได้ตั้งแต่ต้นเหตุ เหมาะกับทุกสภาพหนังศีรษะ ฟื้นบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอม พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมนุ่มสลวย ที่สำคัญยังช่วยขจัดความมันอย่างหมดจดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อีกด้วย 


7. ก๊กเลี้ยง แชมพู แฮร์ ดาร์คเคนนิ่ง แอนด์ ทิคเคนนิ่ง

แชมพูลดผมมัน ก๊กเลี้ยง ช่วยขจัดรังแค แก้ผมร่วง เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผมขาวก่อนวัย

แชมพูลดผมมันที่รวมเหล่าตำนานคุณค่าสมุนไพรไว้เพื่อคอยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของคุณโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นยอดสมุนไพรชั้นเลิศจาก โชวู ที่นิยมใช้มานานนับศตวรรษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีปัญหาผมขาวก่อนวัย  ช่วยให้สีผมที่ดูซีดจืดจางกลับดำเปล่งประกายมีชีวิตชีวา ปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงขึ้นอีกครั้ง  พร้อมทั้งส่วนผสมที่มีชื่อเสียงและหาได้ยากจาก จินเส็ง, ใบแปะก๊วย และเห็ดหลินจือ รวมมาเป็นสุดยอดแชมพูลดผมมันที่มีประสิทธิภาพลดปัญหาความมันบนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยขจัดรังแค แก้ผมร่วง เสริมสร้างให้เส้นผมที่บางแลดูหนาขึ้นทั่วทั้งศีรษะ เพิ่มมิติให้คนผมบางมั่นใจในผมดำหนาโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัญหาผมมันของสาว ๆ จะหมดไป แม้จะอยู่ในประเทศที่อุณหภูมิร้อนแรงเกือบทั้งปี อย่างประเทศไทย หากสาว ๆ ใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมมัน ที่วัตสันรวมมาฝากให้ในบทความนี้  นอกจากจะเป็นแชมพูลดความมันแล้ว ในส่วนผสมของยาสระผมลดความมันแต่ละยี่ห้อที่ได้แนะนำไปนั้น ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม และหนังศรีษะให้กลับมาสมบูรณ์ เงางาม พร้อมให้สาว ๆ ออกแบบทุกทรงผมได้อย่างมั่นใจ


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 แฮนครีม ครีมบำรุงมือ พร้อมทริคให้ผิวมือชุ่มชื่น

Next

10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก

Related Topics
Share