โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

            การมีใบหน้าที่สวย “ผม” ถือเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูสวยและมีสไตล์ แต่หลายคนก็ยังยึดติดกับภาพเดิม ๆ ว่า การจะมีใบหน้าที่สวยและบุคลิกที่ดีได้นั้นต้องเป็นคนผมตรงถึงจะดูมีเทส และได้รับคำชมว่าเป็นความสวยแบบในอุดมคติ แต่ในยุคที่โลกกำลังก้าวเข้าสู่ความงามที่หลากหลายผมตรงอาจไม่ใช่คำตอบของใบหน้าที่จัดว่าสวยในยุคนี้อีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้มีไอเดียทรงผม หรือแม้แต่กระทั่งการจัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสาว ๆ หลากสไตล์ให้ได้สวยเปรี้ยวกันไม่เว้นแต่ละวัน และทรงผมที่แปลกใหม่เหล่านี้ยังเปลี่ยนภาพเดิม ๆ ของบางคนให้ดูแหวกแนวและเป็นคนใหม่กันไปเลยทีเดียว

วันนี้ เพื่อให้ ๆ ได้มีทางเลือกในการเปลี่ยนลุคที่มากขึ้น วัตสันจึงขอนำไอเดียทรงผมผู้หญิงมาฝากคนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนลุค / เปลี่ยนสไตล์ให้ดูโฉบเฉี่ยว รวมถึงใครที่ไม่อยากจะมีแค่ลุคผมตรงก็ลองเลือกไปตัด ดัด ซอย ทำสี จะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย


1.ผมยาวลอนถี่ เซ็กซี่ ปาร์ตี้ แฮงก์เอาท์

ไอเดียทรงผมผู้หญิงแบบผมยาวลอน

ไอเดียทรงผมแรกที่อยากแนะนำ โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมยาว แต่เริ่มเบื่อลุคไดร์ตรง หนีบตรงให้ดูเป็นธรรมชาติพลิ้วไหวไปตามสายลม ซึ่งทรงนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนลุคไปเป็นสาวเซ็กซี่ วันที่อยากออกไปแฮงก์เอาท์ หรืออยากดูเป็นสาวมั่นใจตามสไตล์กอสซิปเกิร์ล และการแต่งทรงผมนี้ยังเหมาะกับการแต่งหน้าเฉี่ยว ๆ หรือวันที่แต่งตัวค่อนข้างเปิดเผย ส่วนวิธีการทำก็ทำได้ทั้งการใช้เครื่องหนีบหรือม้วนลอนเล็ก การถักเปียทิ้งไว้ทั้งคืน หรือจะเข้าร้านแล้วบอกพี่ช่างทำผมก็ได้ รับรองว่าเป็นไอเดียที่คนผมยาวต้องชอบอย่างแน่นอน


2.มิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์สาวไอคอน

ไอเดียทรงผมมิกซ์แอนแมทช์สไตล์สาวไอคอน

            แม้จะเป็นทรงผมผู้หญิงที่ดูล้ำไปสักหน่อย แต่เชื่อว่าก็เป็นสไตล์ที่แปลกใหม่ที่สาว ๆ หลายคนต้องอยากทำตาม เพราะเดี๋ยวนี้คุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยก็เริ่มที่จะลุกมาแต่งตัวตามสไตล์ไอดอลทั้งฝั่งไทย ตะวันตก  รวมถึงการแต่งตัวล้ำ ๆ เพื่อไม่ให้ซ้ำใคร สำหรับไอเดียทรงผมทรงนี้ก็ต้องบอกเลยว่าสามารทำได้ทั้งลุคไนท์ปาร์ตี้ การแต่งตัวตามแบบฉบับสตรีทเกิร์ล หรือจะผสมผสานความเซกซี่และความแพงตามสไตล์ลิซ่า ก็รับรองได้ว่าเกิดและเป็นที่จดจำอย่างแน่นอน


3. สั้น แซ่บ แบบมีสไตล์  

ไอเดียทรงผมสั้นแบบมีสไตล์

            ใครว่าผมยาว หรือผมตรงเท่านั้นถึงจะเป็นคนที่สวยเก๋ เพราะเดี๋ยวนี้สาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองลุกขึ้นมาหั่นผมกันแบบสุดฤทธิ์ เปลี่ยนจริตให้เป็นสาวเปรี้ยวแบบที่ใครก็ต้านไม่ไหว แต่จะให้ตัดผมสั้นอย่างเดียวก็อาจจะดูธรรมดาเกินไป ไอเดียทรงผมสำหรับคนที่ไม่ชอบผมยาว และมีเครื่องหน้าที่ชัดจึงควรมาในลุคผมสั้นแบบเว็ทลุค ซึ่งจะให้อารมณ์ทั้งความเปรี้ยว ความเท่ห์ หรือจะดัดลอนถี่ข้างหน้านิด ๆ ก็ปังไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญการจัดแต่งทรงผมทรงนี้ก็ไม่ยากและแทบจะไม่ต้องพึ่งพาร้านทำผมอีกด้วย


4. ลอนปลาย ผ่อนคลาย แบบไม่ตั้งใจ

ไอเดียทรงผมสไตล์ลอนปลายผมแบบผ่อนคลาย

            อีกหนึ่งลุคที่สาว ๆ ยุคนี้ชอบกันมากนั่นก็คือลุคแบบธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะแต่งตัว แต่งหน้า หรือถ่ายรูปออกมาให้ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจประดิด ดังนั้นสาว ๆ ที่ชอบสไตล์นี้เราเลยมีเรเฟอเรนซ์และไอเดียทรงผมผู้หญิงที่แมทช์มาก ๆ นั่นก็คือการดัดลอนปลายผมแล้วยีเบา ๆ หรือขยี้ให้ดูคลาย ๆ เสมือนว่าเป็นคนที่มีผมลอนตั้งแต่เกิด สำหรับลุคนี้ก็ต้องบอกว่าเหมาะกับที่ไม่เปรี้ยวมาก มีความแบ๊ว หรือสาวแว่นที่ไม่เน้นขายความแซ่บ และที่สำคัญทรงผมนี้ยังง่ายต่อการหยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่    รวมถึงการแต่งหน้าที่ไม่ต้องจัดจ้านมากอีกด้วย


5. ผมหยิกลอนสไตล์คนน่าหยิก

ไอเดียทรงผมผู้หญิงแบบหยิกลอน

            นอกจากสาว ๆ จะผันตัวมาเป็นสายเกากันแล้ว อีกหนึ่งสายที่ทุกคนกำลังเปลี่ยนสไตล์ให้ดูว้าวซ่าทันยุคทันสมัยนั่นคือ ลุคสาวสายฝอที่ดูต๊าชชชชและมั่นใจเกิน 100 นั่นเอง และเมื่อพูดถึงสาว ๆ สายนี้ไอเดียทรงผมแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวนั่นก็คือ ผมหยิกลอนที่หยิกเสมอกันทั้งหัว ซึ่งผมทรงนี้บอกเลยว่าได้ทั้งลุคสาวเซกซี่ บิกินี่ ชุดว่ายน้ำ หรือจะเป็นสาวร็อค สาวเท่ห์ สาวติสท์ก็เอาอยู่ทั้งหมด แต่ที่สำคัญสิ่งที่ต้องพึงระวังสำหรับการแต่งทรงผมนี้ก็คือการแต่งหน้าที่ต้องมาพร้อมกับความจัดเต็ม  ต้องแต่งให้ดูเรียบเนียน ห้ามหน้ามันหรือดิวอี้เพราะจะดูเป็นคนกระเซอะกระเซิงเอาได้


6. ลอนใหญ่สะบัดปลาย สไตล์บาร์บี้เกิร์ล

สไตล์การจัดแต่งทรงผมแบบลอนใหญ่สะบัดปลาย

 

            เรียกว่าเป็นลุคและทรงผมที่ฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับการแต่งตัว และโททัลลุคที่ดูเป็นตุ๊กตาบาร์บี้  โดยการจัดแต่งทรงผมนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการดูเป็นสาวหวาน สาวลูกครึ่ง หรือคนที่อยากเปลี่ยนสไตล์เป็นสายฝอ  และลุคนี้ยังเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ Luxury การออกไปจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ หรือไนท์ปาร์ตี้ที่เป็นธีมต่าง ๆ ในตอนกลางคืน ยิ่งถ้าใส่กับที่คาดผมที่ตอนนี้กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งก็เรียกว่าปังคูณสองแน่นอน


7. Wolf Cut ก็ตัดไปเลยสิคะ

ไอเดียทรงผมแบบ Wolf Cut

            ยังคงเป็นไอเดียทรงผมผู้หญิงที่ฮิตข้ามปี และบรรดาศิลปินดาราไทย – เทศ ก็ยังพาเหรดกันตัดผมทรงนี้แบบต่อเนื่อง โดยเป็นผมสั้นซอยสไลด์ที่มีการซอยไล่ระดับให้ด้านหลังดูพอง ๆ ซึ่งหลายคนที่ตัดออกมาก็ดูเก๋มาก ๆ และที่สำคัญทรงนี้สามารถทำได้ทั้งคนที่มีผมเส้นตรง ผมหยักศก หรือผมหยิก ที่ปั๊วะกว่านั้นก็คือเค้าตัดกันมาตั้งแต่ยุค 70 กันแล้วนะจ๊ะ

ใครกำลังมองหาไอเดียทรงผมเปลี่ยนลุคและไม่อยากมีแค่ลุคผมยาวตรง ไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้รับรองว่าเด็ด และได้ภาพจำใหม่ ๆ อย่างแน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 วิธีช่วยทำให้นอนหลับง่าย เพื่อชีวิตทำงานที่สมดุล

Next

7 เทียนหอมถูกและดี ช่วยให้ผ่อนคลาย บำบัดความเครียด

Related Topics
Share