โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สวย ใส เด้ง สามคำนี้ถ้ามีชายหนุ่มมาพูดชมสาวๆแบบนี้ รับรองว่าคุณสาวๆทั้งหลายได้มีใจฟู ยิ้มแก้มปริกันแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งคิดไปไกลถึงส่วนไหนๆนะคะ เพราะ ‘วัตสัน’ กำลังพูดถึงผิวของคุณสาวๆอยู่ และหนึ่งไอเท็มลับที่สาวๆสายบิวตี้รู้กันดีว่าจะช่วยบำรุงผิวให้สวยใสอ่อนเยาว์ได้อยู่เสมอนั่นคือ ‘คอลลาเจน’ นั่นเอง

อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าสาวๆนิยมใช้คอลลาเจนเพื่อการบำรุงผิวกันเป็นหลัก แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วคอลลาเจนก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก วันนี้ ‘วัตสัน’ เลยมาช่วยไขความลับความสวยด้วยคอลลาเจนบำรุงผิว มาดูกันว่าประโยชน์ของคอลลาเจนคืออะไร อาหารเสริมคอลลาเจนที่น่าสนใจ รวมถึงการบำรุงผิวด้วยคอลลาเจนนั้นทำได้อย่างไรบ้าง.


คอลลาเจน สารบำรุงที่ให้มากกว่าความสวย

ประโยชน์ของ ‘คอลลาเจน’ ในการบำรุงผิว

ประโยชน์ของคอลลาเจนที่ทำให้สาวๆตาลุกวาวกันนั้นคงหนีไม่พ้นประโยชน์ในด้านความงาม แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของคอลลาเจนยังมีมากกว่านั้น จริงๆแล้ว ‘คอลลาเจน’ เป็นโปรตีนชนิดนึงที่อยู่ในผิวหนัง กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น เส้นผม และฟัน ดังนั้นประโยชน์ของคอลลาเจนที่มากกว่าตัวช่วยเรื่องความสวยก็คือการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น เส้นผม และฟันอีกด้วย ซึ่งในช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่นร่างกายของเราก็ยังสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้นการสร้างก็จะลดลง เมื่อผิวขาดคอลลาเจนก็จะส่งผลทำให้ผิวดูไม่เต่งตึง มีรอยเหี่ยวย่น ส่วนอื่นๆที่ขาดคอลลาเจนก็จะทำให้ความแข็งแรงของทั้งกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น เส้นผม และฟันลดลงด้วย.

ประโยชน์ของ คอลลาเจน ในการบำรุงผิว

ประโยชน์ของ ‘คอลลาเจน’ ในการบำรุงผิว

กลับมาที่เรื่องของความสวย เพราะสาวๆอย่างเราความสวยต้องมาเป็นอันดับๆต้น ประโยชน์ของคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวนอกจากช่วยเรื่องความเต่งตึง ลดรอยเหี่ยวย่นแล้ว ยังช่วยป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ  นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตโดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น เป็นยังไงคะประโยชน์ของคอลลาเจน ว๊าวสุดๆเลยใช่มั้ยหล่ะ.

อาหารเสริมคอลลาเจนสุดปัง กินก่อนสวยก่อน

          ด้วยประโยชน์ของคอลลาเจนบำรุงผิวที่ว๊าวจนสาวๆต้องตาลุกวาว คำถามถัดมาก็คือ ‘อาหารเสริมคอลลาเจน’ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้กับสาวๆได้นั้นสามารถหาได้จากที่ใดบ้าง ‘วัตสัน’ ขอแนะนำเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆได้แก่

อาหารเสริมคอลลาเจนตามธรรมชาติ

อาหารเสริมคอลลาเจนตามธรรมชาติ : กลุ่มนี้จะเป็นอาหารเสริมคอลลาเจนที่อยู่ในอาหารทั่วไปที่เรารับประทานในชีวิตประจำวัน ปริมาณก็อาจจะมากน้อยต่างกันไปในแต่ละชนิด คอลลาเจนประเภทนี้จะเหมาะกับสาวๆวัยรุ่นที่ยังพอมีการสร้างคอลลาเจนอยู่บ้าง อาหารเสริมคอลลาเจนตามธรรมชาติจะอยู่ในอาหารประเภท ปลาทะเล, กระดูกอ่อน, มะพร้าว, สาหร่าย ไข่ขาว, กระเทียม, ถั่ว และผักใบเขียวเป็นต้น

 อาหารเสริมคอลลาเจนแบบสังเคราะห์

อาหารเสริมคอลลาเจนแบบสังเคราะห์ : อาหารเสริมคอลลาเจนแบบสังเคราะห์จะเป็นอาหารเสริมคอลลาเจนที่มาในรูปแบบอาหารเสริมทั้งแบบเม็ดแคปซูล และแบบผง อาหารเสริมคอลลาเจนประเภทนี้สกัดมาจากแหล่งคอลลาเจนตามธรรมชาติ แต่มาในรูปแบบเข้มข้น จึงเหมาะกับสาวๆในวัยผู้ใหญ่ที่ร่างกายหยุดสร้างคอลลาเจนแล้ว อาหารเสริมคอลลาเจนรูปแบบนี้ก็จะมาช่วยเสริมคอลลาเจน บำรุงผิวให้ใส เด้งแบบเร่งด่วน แต่ถ้าอยากให้คอลลาเจนไปบำรุงผิวแบบเต็มร้อย แนะนำให้เลือกอาหารเสริม คอลลาเจน ที่มาพร้อมกับวิตามินซี เพราะวิตามินซีจะช่วยให้การทำงานของคอลลเจนดีมากทีเดียว แถมยังหาซื้อได้ง่าย แค่เลี้ยวเข้ามาที่ Watsons ก็มีให้เลือกเพียบ

สกินแคร์คอลลาเจนบำรุงผิว อีกทางเลือกที่ต้องลอง

สกินแคร์คอลลาเจนบำรุงผิว อีกทางเลือกที่ต้องลอง

นอกจากการเสริมคอลลาเจนด้วยการทางอาหารเสริมคอลลาเจนแก่ร่างกายแล้ว ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สกินแคร์ก็ยังนิยมเพิ่มสารคอลลาเจนเพื่อช่วยในการบำรุงผิวให้แก่สาวๆอีกด้วย ดังนั้นครั้งต่อไปในการเลือกสกินแคร์ อย่าลืมเลือกสกินแคร์ที่มีคอลลาเจนบำรุงผิวมาช่วยเสริมให้ผิวสวยอีกทางนึงด้วย ‘วัตสัน’ ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ Collagen by Watsons ที่มีคอลลาเจนเป็นส่วนผสมหลัก ใช้คอลลาเจนบำรุงผิวให้สวย ใส ไร้ปัญหากวนใจ

รู้ประโยชน์ของคอลลาเจน และวิธีการใช้คอลลาเจนบำรุงผิวกันไปแล้ว ครั้งต่อไปก็อย่าลืมมองหาคอลลาเจน ทั้งจากในอาหารประจำวัน หรืออาหารเสริมคอลลาเจน รวมไปถึงสกินแคร์ที่มีคอลลาเจนบำรุงผิวเพื่อมาช่วยให้ผิวสวย ใส เด้งอยู่กับสาวๆไปได้อีกนานนะคะ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวดีๆที่ ‘วัตสัน’ จะนำมาแชร์ทั้งทางเว็บไซต์ และเฟชบุ๊คของ Watsons กันด้วยนะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ทำผมสวยให้โลกจำ 7 วัน 7 ทรง ด้วยการเลือกใช้ Hair band สุดชิค_

Next

ตามส่อง 10 ไอเดียถ่ายรูปช่วงอยู่บ้านให้ปังตามฉบับเซเลบ

Related Topics
Share