โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คุณทราบหรือไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในรอบประจำเดือนสามารถส่งผลกระทบต่อผิวได้? นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมการปรับกิจวัตรการดูแลผิวให้กับสอดคล้องกับรอบเดือน 28 วันและการบำรุงผิวให้สอดคล้องกันจึงเป็นเรื่องสำคัญ ต่อไปนี้คือหลักการในการหลีกเลี่ยงการเกิดสิวจากฮอร์โมน!

 

1. วันที่ 1-7

ในระหว่างเจ็ดวันของการมีประจำเดือน เอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนจะตกลงสู่ระดับต่ำสุด ทำให้ผิวหมอง คุณควรเน้นไปที่การทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นและการลดรอยคล้ำรอบดวงตา และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์หรือกรดผลไม้

0905 pic_1_0

2. วันที่ 8-14

หลังจากมีประจำเดือน การหลั่งฮอร์โมนและการเผาผลาญพลังงานจะเพิ่มสูงขึ้น และเนื่องจากผิวมีแนวโน้มที่จะมีสภาพดีที่สุดในช่วงนี้ นี่จึงเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวและทำการดูแลผิวเชิงลึก เช่น การขัดผิวและการกำจัดสิวและสิวหัวดำ ซึ่งทำให้ผิวเริ่มต้นวัฏจักรใหม่

0905 pic_2_0

3. วันที่ 15-28

ในระหว่างสองสัปดาห์สุดท้ายของรอบประจำเดือน โปรเจสเตอโรนจะพุ่งสูงที่สุด ทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นและผิวจะหยาบและมันมากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดสิว ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีเนื้อที่สดใหม่ เพื่อทำให้ผิวมันอยู่ในการควบคุมและเก็บรักษาความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงการทำไวเทนนิ่งและการทรีทเมนท์อื่นๆที่สามารถทำให้ผิวระคายเคืองได้

0905 pic_3_0

เวลาทองหลังรอบประจำเดือนคือเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดการด้านการดูแลผิวและอาหารของคุณ ดูแลตัวเองเมื่อคุณรู้สึกดีที่สุด แล้วคุณก็จะมีเรื่องให้เศร้าใจน้อยลงเมื่อประจำเดือนมาถึง

 

 

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

เคล็ดลับวงแขนเนียนมั่นใจ

Next

ซ่อมผิวเสียด้วย Skin Fasting

Related Topics
Share