โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผมของคุณนั้นเปราะบาง และควรได้รับการดูแลอย่างดี ช่างทำผมบางคนบอกคุณว่า คุณควรดูแลผมของคุณเช่นเดียวกับเสื้อกันหนาวแคชเมียร์ราคาแพงของคุณ หากคุณต้องการมีผมที่หนา เป็นประกายและมีน้ำหนัก คุณต้องเรียนรู้ถึงสิ่งควรทำและไม่ควรทำในการดูแลเส้นผม

 

สิ่งที่ควรทำ

 

ออกห่างจากแสง UV และความร้อน

เพื่อป้องกันความเสียหายจากความร้อน หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อนหรือการเป่าแห้งผมของคุณตลอดเวลา ถ้าคุณต้องการแต่งผมด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อน ให้พ่นสเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนที่จะแต่งผม ป้องกันผมของคุณจากการเสียหายจากความร้อน รังสี UV เพื่อป้องกันการแตกเสียหาย

0317 pic_1

รับประทานอาหารที่ทำให้ผมมีสุขภาพดี

อาหารต่างๆ เช่น แซลมอน อโวคาโด วอลนัท มันเทศ ไข่ กรีกโยเกิร์ตและบลูเบอร์รี่ ให้สารอาหารที่จำเป็นสำหรับผมและผิวที่มีสุขภาพดี หากคุณต้องการเลือกอะไรที่เป็นธรรมชาติในการดูแลผมของคุณ คุณสามารถใช้อโวคาโด ไข่และกรีกโยเกิร์ตทำเป็นมาสค์สำหรับผมของคุณ

0317 pic_2

ถักเปียก่อนนอน

หากคุณมีผมยาวแล้วเข้านอนโดยปล่อยผมหรือทำหางม้าหลวม มันจะทำให้ผมของคุณร่วงตามปลอกหมอนและทำให้ผมแตกปลาย เพื่อป้องกันปัญหานี้ ให้เปียผมของคุณเป็นหางเปียสองอันวางตัวอยู่ด้านข้างของคุณ

 

สิ่งที่ไม่ควรทำ

0317 pic_3

มัดหางม้าแน่นเกินไป

ผู้หญิงบางคนคิดว่าหางม้าแน่นๆจะช่วยยกกระชับใบหน้า แต่ผมหางม้าที่แน่นเกินไปสามารถส่งผลให้ผิวบริเวณหนังศีรษะและไรผมของคุณแห้ง

การสูบบุหรี่

มีนับล้านเหตุผลในการเลิกสูบบุหรี่ ยิ่งคุณหยุดสูบได้เร็วเท่าไหร่ ร่างกายทั้งหมดของคุณรวมถึงผมของคุณก็สามารถซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้นเท่านั้น การวิจัยแนะนำบอกว่าการสูบบุหรี่ทำให้ผมบางลง ดังนั้นเลิกพฤติกรรมนี้ซะ

 

Previous

ขจัดสิวที่สิวที่หลัง

Next

เต้าหู้ ตัวช่วยหุ่นสวย

Related Topics
Share