โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เราควรตัดคาร์โบไฮเดรตและเลือกทานไขมันดีไหม?

 

การทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำไขมันสูง (LCHF) อาจเป็นความคิดที่ดีโดยตัดคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีและแปรรูปเพื่อลดน้ำหนัก แต่อย่าทิ้งคาร์โบไฮเดรตโดยสิ้นเชิงนะคะ! ต่อไปนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ จึงไม่ควรตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากมื้ออาหาร

 

 

ไม่ควรตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากมื้ออาหาร - อารมณ์แปรปรวน

#1 อารมณ์แปรปรวน

อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ยังส่งผลเสียต่ออารมณ์อีกด้วย ในความเป็นจริงแล้ว คาร์โบไฮเดรตมีบทบาทในการผลิตเซโรโทนินซึ่งเป็นสารที่ทำให้สมองรู้สึกดีโดยรับผิดชอบในการยกระดับจิตใจของสาวๆ แต่ข่าวดีก็คือคนส่วนใหญ่พบอารมณ์แบบนั้น

 

ไม่ควรตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากมื้ออาหาร-ลมหายใจมีกลิ่นแรง

#2 ลมหายใจมีกลิ่นแรง

การทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำแบบคีโตเจนิคสามารถทำให้เกิดลมหายใจแบบคีโตน ซึ่งมีกลิ่นฉุนที่มักจะทำให้คนนึกถึงน้ำยาล้างเล็บ กลิ่นนี้เกิดจากคีโตนที่ถูกปล่อยออกมาในลมหายใจ ในขณะที่ร่างกายกำลังเผาผลาญไขมันเป็นเชื้อเพลิงใหัสมอง สาวๆ อาจลองกลบกลิ่นด้วยน้ำยาบ้วนปาก แต่ก็จะไม่สามารถเอาชนะปัญหาพื้นๆ นี้ได้ นอกเสียจากว่าจะเปลี่ยนมื้ออาหารและทานคาร์โบไฮเดรตบ้าง

 

ไม่ควรตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากมื้ออาหาร - ลดสมรรถภาพทางกายลง

#3 ลดสมรรถภาพทางกายลง

การทานคาร์โบไฮเดรตต่ำเกินไปจะทำให้สาวๆ รู้สึกอ่อนเพลียมากขึ้นในการออกกำลังกายหนักๆ กำลังสงสัยว่าการลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการออกกำลังกายอย่างไรใช่ไหมคะ? คาร์โบไฮเดรตเป็นอาหารหลักสำหรับพลังงานที่ร่างกายต้องการสำหรับทำกิจกรรมประเภทต่างๆ เมื่อปริมาณคาร์โบไฮเดรตในร่างกายต่ำเกินไป จะเป็นเรื่องยากสำหรับกล้ามเนื้อของสาวๆ ในการออกกำลังกายที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงเพื่อฝึกความแข็งแรงและคาร์ดิโอ

 

ไม่ควรตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากมื้ออาหาร - อาการท้องผูก

#4 อาการท้องผูก

อาการท้องผูกมักจะเป็นผลข้างเคียงที่น่ารังเกียจเสมอ หากสาวๆ ทานอาหารที่มีไขมันสูงคาร์โบไฮเดรตต่ำ เพราะเส้นใยอาหารส่วนใหญ่เกิดจากคาร์โบไฮเดรตที่พบในอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง เช่น พืชตระกูลถั่ว, ผลไม้และโฮลเกรนที่ดีต่อสุขภาพ การได้รับเส้นใยอาหารคุณภาพดีจากอาหารทำให้ลำไส้ขยับและลดความเสี่ยงจากอาการท้องผูก

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

รวม 5 คุชชั่น ตัวเก่ง ปกปิดขั้นเทพ ที่วัตสัน

Next

วิธีกำจัดสิวที่หลังให้หายขาด

Related Topics
Share