โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

รู้หรือไม่ว่าร่างกายของคนเราสามารถสร้างอนุมูลอิสระที่ทำให้คอลลาเจนเสียหายและเสื่อมสลายได้ ผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่นและเร่งการเกิดริ้วรอย แล้วเราจะคงรักษาความเยาว์วัยไว้ได้อย่างไรล่ะ “ทานอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น!” มาทานซุปเปอร์ฟู้ดชะลอวัย 3 อย่างนี้กันเถอะ!

 

#1: อาโวคาโด

 

อาโวคาโดอุดมไปด้วยสารอาหารและประโยชน์ต่างๆ ที่ช่วยชะลอวัย ประกอบด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่จำเป็นและเป็นผลดีต่อหัวใจ ไขมันต่างๆ ที่ช่วยให้สุขภาพดีเหล่านี้ช่วยปกป้องเซลล์และต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระรวมทั้งช่วยในการดูดซึมสารอาหารจากผัก อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยให้ผิวสร้างคอลลาเจน ป้องกันริ้วรอย ลดกระและรอยแผลเป็นจากสิว ไฟเบอร์ของอาโวคาโดยังช่วยเสริมให้ร่างกายขจัดสารพิษต่างๆ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

 

#2:บลูเบอร์รี่

 

บลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินเอ สังกะสีและธาตุเหล็ก โดยมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุดในบรรดาผลไม้ต่างๆ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมบลูเบอร์รี่จึงเป็นที่รู้จักในฐานะราชาแห่งผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ ตามผลงานการวิจัยต่างๆ บลูเบอร์รี่มีประโยชน์ในการปรับปรุงความจำให้ดีขึ้นและรักษาความสามารถในการทำงานของสมอง ซึ่งสามารถชะลอการสูญเสียการมองเห็นที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นได้ เช่น โรคจอตาเสื่อม โรคต้อกระจกและความผิดปกติของชั้นจอตา บลูเบอร์รี่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและริ้วรอย อีกทั้งยังสามารถลดอาการเจ็บกล้ามเนื้อและความเมื่อยล้าหลังการฝึกฝนร่างกายด้วย

 

#3: แตงกวา

 

แตงกวาเป็นหนึ่งในซุปเปอร์ฟู้ดยอดนิยม! สามารถนำมาใช้ในเครื่องดื่มที่ทำให้สดชื่น ผักสลัด แม้กระทั่งช่วยบรรเทาอาการตาบวม แตงกวามีส่วนประกอบของน้ำ 96% ที่ทำให้ร่างกายคงความชุ่มชื้นและควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้ โดยมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง เช่น ฟลาโวนอยส์และแทนนินที่ช่วยป้องกันริ้วรอยและความเสียหายจากอนุมูลอิสระ แตงกวายังมีบทบาทสำคัญในการเป็นครีมกันแดดตามธรรมชาติ เนื่องจากมีวิตามินซีที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่ทำอันตราย

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

3 วิธีเช็กสภาพผิว

Next

หลับง่ายใน 2 นาที

Related Topics
Share