โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิง และมีอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับสองรองจากมะเร็งปอด ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับการดูแลหน้าอกเพื่อลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม ไม่ว่าสาว ๆ จะอายุเท่าไหร่ก็ทำได้ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเปลี่ยนแปลง จริงไหมคะ?

 

 

 

#1 เริ่มใส่ใจกับการออกกำลังกาย

สาวทุกคนควรเริ่มจริงจังกับเรื่องออกกำลังกายแล้วนะคะ จากผลการศึกษาพบว่า…ผู้หญิงที่ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเต้านมได้ เพราะความอ้วนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม ออกกำลังกายแบบความเข้มข้นกลาง ๆ ไม่หนักมาก อย่างการวิ่งเหยาะ, เดินเร็ว, เต้นแอโรบิค ประมาณ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ หุ่นดีแถมห่างไกลจากมะเร็งเต้านมอีกด้วย ไปค่ะ เริ่ม!

 

 

 

#2 เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

ทานผักกันด้วยจ้า เพราะในผักมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็งได้ อย่างพวกบรอกโคลี, ดอกกะหล่ำ, ผักโขม, ผักเคล, แครอท และมะเขือเทศ และแน่นอนว่าผลไม้ก็จำเป็นไม่น้อยกว่าผักนะจ๊ะ หากสาว ๆ อยากมีสุขภาพดี ควรเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ จำไว้ว่า ยิ่งดื่ม ยิ่งสูบ ยิ่งเสี่ยงค่ะ

 

 

#3 ทำใจให้สบายและพักสมองกันหน่อย

ความเครียดเรื้อรังอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพและเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งเต้านม หาช่วงเบรกสั้น ๆ 5-10 นาที พักจากหน้าจอคอม จะทำท่าโยคะง่าย ๆ ก็ได้ เพื่อลดความเครียดและทำให้สมองปลอดโปร่ง Keep calm and relax!

 

 

#4 ทานวิตามินและอาหารเสริมบำรุงสุขภาพเต้านม

สาว ๆ ควรเริ่มทานวิตามินและอาหารเสริมเพื่อช่วยต้านมะเร็ง แต่คนส่วนใหญ่อาจมีคำถามอยู่ในใจว่า…อาหารเสริมมีเยอะมาก แล้วจะเลือกทานตัวไหน อะไร ยังไง? เลือกที่มีกรดโฟลิก, กรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินบี 3 ทั้งหมดนี้ล้วนดีต่อเต้านมของสาวทุกคนอยู่แล้วจ้า

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

อาหารเสริมเพื่อผู้สูงอายุ

Next

5 อาหารที่ควรกินเมื่อคุณเป็นประจำเดือน

Related Topics
Share