โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

น้ำผึ้งทั้งอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหาร นอกจากเป็นส่วนผสมในขนมหวานแล้ว รู้หรือไม่ว่า…น้ำผึ้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพสาว ๆ? อดใจรอไม่ไหวแล้ว ตามไปดูคุณประโยชน์ของน้ำผึ้งที่ดีต่อสุขภาพทั้ง 6 ข้อกัน!

 

 

(1)ดีต่อสุขภาพผิว

สุดยอดตัวช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นของผิว สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งแตก ทาด้วยน้ำผึ้งจะช่วยลดอาการคันได้ มาส์กน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ป้องกันสิว และชะลอความแก่ก่อนวัย

 

 

 

(2) ลดอาการเจ็บคอและไอ

น้ำผึ้งเป็นที่รู้กันว่าใช้แทนยาสามัญประจำบ้านได้ดีทีเดียว ช่วยลดอาการเจ็บคอและไอ โดยผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะในน้ำอุ่น 1 แก้ว (อุณหภูมิต่ำกว่า 60 องศาเซลเซียส) บีบมะนาวลงไปครึ่งลูกใช้สำหรับดื่ม ซึ่งจะช่วยลดการระคายเคืองในลำคอ บรรเทาอาการไอ และช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น หรือจะป้ายน้ำผึ้งในลำคอเพื่อป้องกันแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นได้

 

 

 

 

(3) ดีต่อสุขภาพทางเดินอาหาร

น้ำตาลโอลิโกแซ็กคาไรด์ในน้ำผึ้งกระตุ้นการเจริญเติบโตของโพรไบโอติกส์ซึ่งช่วยสร้างสมดุลแบคทีเรียที่ดีในระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยรักษาอาการท้องเสียที่เกิดจากแบคทีเรียอีกด้วย

 

 

 

 

 

(4) ดีต่อสุขภาพหัวใจ

น้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บางงานวิจัยพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วยลดความดันเลือด, ลดระดับคอเลสเตอรอลและโอกาสที่จะเป็นโรคหัวใจได้

 

 

 

 

(5) ช่วยลดอาการบาดเจ็บของแผล

น้ำผึ้งมีสรรพคุณในการต้านเชื้อโรค ซึ่งช่วยป้องกันการอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาบาดแผล อย่างแผลไฟไหม้ และกลาก เกลื้อนได้ อีกทั้งยังช่วยให้แผลหายไวขึ้น

 

 

 

(6) ช่วยยกคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น

ในน้ำผึ้งนั่นอุดมไปด้วยน้ำตาล วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และแคลเซียม ซึ่งช่วยพัฒนาคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น ผ่อนคลาย และทำให้จิตใจสงบ

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

ช่วงเวลาการเป็นประจำเดือน

Next

อาบน้ำผิดๆก่อสิวที่แผ่นหลัง

Related Topics
Share