โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สารสกัดเมล็ดองุ่น ถือเป็นตัวช่วยดึงความอ่อนเยาว์ และสุขภาพสำหรับสาวๆ เพราะจัดว่าเป็นสารสกัดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงมาก อาจจะมีประสิทธิภาพเหนือวิตามินซีและอีเสียด้วยซ้ำ ทำให้การเสริมเมล็ดองุ่น ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวพรรณ แต่ยังช่วยเรื่องสุขภาพจากการนำสารสกัดเมล็ดองุ่นมาศึกษาอีกด้วย

ผิวสวย หน้าใส สารสกัดเมล็ดองุ่นทำให้ได้!

วันนี้บล็อกวัตสันชวนคุณมาดูความเก่งสุดพลังของเจ้าสารสกัดเมล็ดองุ่นกันว่าจะมีคุณประโยชน์ว้าวแค่ไหน!

ด้านสุขภาพ
จากการศึกษาพบว่า ในเมล็ดองุ่นมีสารประกอบ โอลิโกเมอริค โปรไซนานิดินส์หรือโอพีซี (Oligomeric procyanidins; OPC) ซึ่งจะช่วยเรื่องสุขภาพของสาวๆ โดยตรงไม่ว่าจะเป็น
อาการท้องอืด ตัวบวม หรือน้ำหนักขึ้นก่อนมีประจำเดือน เพราะจากการศึกษาสารเหล่านี้จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของของเหลวในร่างกายให้คงที่

และยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของคอลลาเจน ทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการเส้นเลือดขอด สารประกอบโอพีซี ในเมล็ดองุ่น ช่วยทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยคงตัว และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการคั่งของน้ำ

และเนื่องจากเป็นสารสกัดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงดังนั้น จึงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายอีกทางหนึ่ง ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ มะเร็งอีกด้วย

สารสกัดเมล็ดองุ่น

ด้านผิวพรรณ
เพราะเซลล์ผิวของเรา ถูกอนุมูลอิสระทำลายได้ทุกวัน การเสริมด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่น ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระแบบนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของรังสี UV

นอกจากนี้ สารสกัดเมล็ดองุ่นยังเข้าไปช่วยกระตุ้นอิลาสติน และคอลลาเจนลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ลดจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ หรือแม้แต่รอยดำ รอยแดงจากสิวก็เช่นกัน

ดีขนาดนี้ ไม่เสริมสุขภาพโดยรวมด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่นตอนนี้ไม่ได้แล้ว!
ควรบริโภคไม่เกินวันละ 100 มิลลิกรัมต่อวัน อาจจะแบ่งเป็น 50 มก.ในตอนเช้า
และอีก 50 มก. ในตอนเย็นก็ได้ค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก เม็ดไทย (Medthai)

Previous

5 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ปกป้องผิว ไม่อุดตัน

Next

ประโยชน์ของมาสก์โคลน

Related Topics
Share