โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เช็คเลย !สาวๆผิวแบบไหนควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบไหนกันบ้างนะ

มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญที่สุดสำหรับการดูแลความงามในแต่ละวัน แล้วจะหามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมเพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างไรล่ะ สาวๆ ควรเลือกโดยอิงตามสภาพผิวของตัวเอง มาค้นหามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสาวๆ กันเถอะ!

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวเป็นสิวง่าย!

(1) ผิวที่เป็นสิวง่าย

หากใครมีสภาพผิวที่เกิดสิวได้ง่าย การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรบางเบาที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นจะเหมาะสมที่สุด อาทิเช่น ไดเมธิโคนและกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยป้องกันไม่ให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน ควรหลีกเลี่ยงการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่หนักและหนาซึ่งจะไปเพิ่มภาระให้กับผิว

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวแห้ง

 

(2) ผิวแห้ง

หากใครมีผิวที่แห้งกร้าน เป็นขุยและมีอาการคัน ควรมองหาครีมหรือน้ำมันให้ความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมความชุ่มชื้นสูง เช่น ลาโนลิน เชียบัตเตอร์ เซราไมด์ น้ำมันโจโจบาหรือน้ำมันมะพร้าว สาวๆ ผิวแห้งสามารถละเลงครีมเพิ่มความชุ่มชื้นหนา ๆ ได้เลย เพราะจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นและปิดล็อคความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากผิวเกิดการขาดน้ำอย่างรุนแรง สามารถหยอดน้ำมันเพิ่มความชุ่มชื้น 1-2 หยดลงในมอยส์เจอร์ไรซิ่งครีมได้ด้วยนะ

 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวมัน

 

(3) ผิวมัน

ผิวมันสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีกว่าผิวแบบอื่น อย่างไรก็ตาม การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นและหนักจะทำให้ผิวมันของสาวๆ เกิดความมันเยิ้มและแวววาวมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้คนที่มีผิวมันใช้เจลหรือเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นสูตรไร้น้ำมันแบบบางเบาซึ่งอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกหรือกลีเซอรีนเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นพร้อมความรู้สึกสดชื่น

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวผสม

(4) ผิวผสม

ผิวผสมเป็นการผสมผสานระหว่างผิวธรรมดาบริเวณรอบแก้มและผิวมันบริเวณหน้าผากและจมูก ผู้ที่มีผิวผสมควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่างชนิดในบริเวณต่างที่กัน โดยให้ทามอยส์เจอไรซิ่งเจลสูตรบางเบาที่บริเวณหน้าผากและจมูก และทามอยส์เจอไรซิ่งครีมบริเวณแก้ม คางและขากรรไกร

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวแพ้ง่าย

(5) ผิวแพ้ง่าย

ภูมิคุ้มกันสำหรับผิวแพ้ง่ายจะทำงานได้ค่อนข้างอ่อนแอ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอมและปราศจากพาราเบนเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิว และควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เบาบางและอ่อนโยน

มอยส์เจอร์ไรเซอร์-ผิวธรรมดา

(6) ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดาเป็นประเภทผิวที่ดี โดยผิวสามารถคืนความชุ่มชื้นและความมันได้ดี ผู้ที่มีผิวธรรมดาสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบไม่เป็นกรดหรือด่าง บางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรซิ่งออยล์แบบบางเบาหากมีสภาพอากาศแห้งได้

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เทคนิคทำความสะอาดผิวหน้า

Next

แอพที่ช่วยคำนวณแคลอรี่

Related Topics
Share