โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ความสำคัญของเป้าหมายในการออกกำลังกาย

 

 

ใครๆ ก็อยากมีรูปร่างที่ดีที่สุดในชีวิต แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ก่อนอื่นเลย ขอให้นั่งลงแล้วค่อยๆคิดเป้าหมายในการออกกำลังกายของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายเล็กหรือใหญ่ก็ตาม การได้รู้ถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการทำให้สำเร็จจริงๆ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้น สาวๆ สามารถมีแรงบันดาลใจ วัดความคืบหน้าและติดตามผล … ลองอ่านเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมจากด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

 

มีแรงบันดาลใจ

 

#1 มีแรงบันดาลใจ

การตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้สาวๆ มีแรงบันดาลใจ คิดออกมาในรูปแบบรายการตรวจสอบ หากสาวๆ จดบันทึกเป้าหมายการออกกำลังกาย ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะทำเป้าหมายให้สำเร็จได้ กุญแจสำคัญคือให้ตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายที่สาวๆ สามารถทำได้สำเร็จจริงๆ และการเริ่มด้วยเป้าหมายเล็ก ๆ ก่อนจะดีที่สุด หากสาวๆ ไม่ได้ออกกำลังกายเลย ก็จะหาวิธีที่จะทำให้ออกกำลังกายได้บ่อยขึ้น

 

ประเมินผล แผนการออกกำลังกาย

#2 ประเมินผล แผนการออกกำลังกาย

การตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายช่วยให้สาวๆ สามารถฝ่าด่านการออกกำลังกายได้ หากไม่เห็นผลลัพธ์ที่ตัวเองคาดหวังไว้ ก็สามารถประเมินแผนการออกกำลังกายของตัวเองใหม่อีกครั้งแล้วทำการวิเคราะห์สิ่งที่ต้องทำการปรับเปลี่ยน นอกจากนี้ หากยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายที่ต้องการได้ ขอให้ทำการประเมินผลใหม่แล้วตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายระยะสั้นแทน

 

 วัดความคืบหน้า

#3 วัดความคืบหน้า

เป้าหมายการออกกำลังกายช่วยให้สาวๆ สามารถติดตามความคืบหน้า เพื่อที่จะสามารถดูได้ว่าตัวเองมีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน หากไม่มีความคืบหน้าตามที่ต้องการ ก็จะเห็นได้ก่อนที่จะล้มเหลวไปไกลจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป้าหมายที่ตั้งไว้ต้องสามารถวัดได้ ตัวอย่างเช่น “ฉันอยากลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์” หรือ “ฉันอยากวิ่งได้ 5 กม. ภายใน 30 นาที” จากนั้น สาวๆ สามารถวัดระยะทางที่วิ่งกับระยะเวลาที่ใช้ไป และวัดน้ำหนักของตัวเองจากเครื่องชั่ง

 

คอยทำตามแผน

#4 คอยทำตามแผน

การตั้งเป้าหมายจะช่วยให้สาวๆ ไม่เสียความแน่วแน่และคอยมุ่งไปสู่เป้าหมาย สิ่งที่ทำให้เสียความแน่วแน่อาจเป็นอะไรก็ได้ ตั้งแต่ สมาร์ทโฟน ทีวี หรือเพื่อน ๆ การตั้งเป้าหมายจะช่วยให้สาวๆ มีใจจดจ่อและจัดระเบียบตัวเองเมื่อมีแผนการ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีการเลือกรองพื้นให้ถูกต้อง

Next

4 ส่วนผสมที่ต้องหลีกเลี่ยงของคนผิวบอบบาง

Related Topics
Share