โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีช่วยหยุดการทานตอนกลางคืนหรือทานมากเกินไปที่ดีที่สุด

 

พฤติกรรมการทานตอนกลางคืนหรือการทานมากเกินไปในที่นี้คือการทานหลังจากตื่นขึ้นมากลางดึก, ขณะที่ดูโทรทัศน์หลังอาหารเย็นหรือกำลังทำงานบนคอมพิวเตอร์อยู่ สาวๆ หลายคนพบว่าตัวเองชอบทานตอนดึก แม้ว่าจะไม่รู้สึกหิวเลยก็ตาม แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะถ้าหากรู้สึกว่าควบคุมการทานตอนกลางคืนไม่ได้เลยและอยากกลับมามีสมดุลเหมือนเดิม คำตอบง่ายกว่าที่คิดอ่านมากค่ะ มาค้นหาสิ่งที่สาวๆ สามารถทำได้กันค่ะ

 

จะทำอย่างไรดีล่ะถ้าหากรู้สึกว่าควบคุมการทานตอนกลางคืนไม่ได้เลยและอยากกลับมามีสมดุลเหมือนเดิม คำตอบง่ายกว่าที่คิดอ่านมากค่ะ

 

 

 ลดมื้อดึก - 1.ค้นหาสาเหตุ

 

 

#1 ค้นหาสาเหตุ


ก่อนอื่น ต้องเริ่มด้วยการค้นหาว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ต้องคอยมือยื่นมือยาวคว้าถุงมันฝรั่ง, เค้กหรือช็อคโกแลตมาทานตลอด ถามตัวเองว่าทำไมถึงอยากทานตอนกลางคืน อาจเป็นผลมาจากการทานอาหารช่วงกลางวันที่จำกัดมากเกินไป ทำให้เกิดความหิวโหยตอนกลางคืน หรืออาจเกิดจากอารมณ์ต่างๆ เช่น เครียด, เศร้าหรือเบื่อ

 

 

ลดมื้อดึก - 2.วางแผนมื้ออาหาร

 

 

#2 วางแผนมื้ออาหาร


เมื่อรู้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ต้องทานหลังอาหารเย็น ก็จะสามารถวางแผนวันและมื้ออาหารของตัวเองได้ อาจฟังดูน่าเบื่อ แต่แผนอาหารมีความสำคัญและมีประสิทธิภาพในการขจัดนิสัยทานตอนกลางคืนได้นะคะ จดบันทึกสิ่งที่อยากกินในช่วงกลางวันและกลางคืน และการทานของว่างเพื่อสุขภาพสามารถลดโอกาสที่สาวๆ จะเลือกทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ค่ะ

 

 

ลดมื้อดึก - 3.ใช้ชีวิตให้สนุกสนานมากขึ้น

 

 

#3 ใช้ชีวิตให้สนุกสนานมากขึ้น


การทานตอนกลางคืนอาจเป็นวิธีที่สาวๆ ชอบทำเพื่อผ่อนคลาย แต่สำหรับตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าคือ การทำในสิ่งที่รักมากขึ้นเพื่อช่วยลดความเครียดและลดความวิตกกังวลและความเศร้าลง เช่น การวาดภาพ, ร้องเพลง, เต้นรำ, เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ, อ่านหนังสือ, เขียน, วิ่ง, ทำอาหารหรือเล่น หรือแค่เพียงนั่งเฉยแล้วปิดตานั่งสมาธิสักนาทีเพื่อเพลิดเพลินกับช่วงเวลา

 

 

 

ลดมื้อดึก - 4.หาคนสนับสนุนด้านอารมณ์

 

 

#4 หาคนสนับสนุนด้านอารมณ์


การพูดคุยกับคนที่รู้จักสาวๆ สามารถช่วยกระตุ้นให้ทำตามแผนมื้ออาหารของตัวเองได้ การสนับสนุนด้านอารมณ์สามารถช่วยปลดปล่อยอารมณ์ด้านลบได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้เรียนรู้วิธีจัดการกับอารมณ์ด้านลบที่อาจนำพาสาวๆ เข้าหาของกินในตู้เย็นได้ นอกจากนี้ ยังเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาการทานตอนกลางคืนได้อีกด้วย

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เคล็ดลับ & เทคนิคป้องกันผมแห้งร่วงง่าย

Next

วิธีกำจัดรอยสิวหัวแข็ง

Related Topics
Share