โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เฮลโหล สาวๆ เค้าว่ากันว่าการมีสุขภาพผิวที่ดีมีค่ายิ่งกว่าทองคำ สาวๆเห็นด้วยกันไหมคะ ก็จะไม่ให้พูดแบบนี้ได้ยังไง เพราะนี่คือเรื่อจริงที่ไม่ว่าสาวๆ ยุคไหน สมัยไหนก็ตามต้องใฝ่ฝันและถวิลหาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการมีผิวที่เนียนใส เปล่งปลั่งอออร่า และมีความเด้งดึ๋งยิ่งกว่าผิวเด็ก แต่ยุคนี้สมัยนี้จะดูแลให้ผิวสวย เนียนใส เป็นเรื่องที่ต้องขอบอกเลยว่ายากมากจริงๆ โดย เฉพาะสาวๆ วัยทำงาน ที่มีชีวิต Busy อย่างเราๆ นอกจากจะยังไม่มีเวลาแล้ว สภาพอากาศ และมลภาวะต่างๆ โดยเฉพาะมลภาวะสุดฮิต PM 2.5 ในบ้านเราที่เป็นตัวการให้ผิวของสาว ๆ หมดความสดใส รวมทั้งเป็นต้นตอของปัญหาด้านริ้วรอย จุดด่างดำ และอายุผิวที่ล้ำไปก่อนวัยอันควรอีกด้วย

แต่บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้วัตสัน มีทริคดีๆ ที่สามารถดูแลผิวเรา ด้วย 6 วิตามินบํารุงผิวสุดฮิต ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้สวยสดใส เปล่งออร่าจากภายในสู่ภายนอก แค่จ่ายเงินเพียงแค่ไม่กี่ร้อยก็ได้ผิวที่ดูแพงและมีสกุล แถมยังเป็นกุญแจไปสู่ผิวสวยเปล่งประกายได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วอีกด้วย

ผิวสวยใส

 

 

6 วิตามิน” ยิ่งกิน ยิ่งใช้ ยิ่งปัง!!

1. วิตามินซี สำหรับสาวๆที่อยากมีผิวขาวใส สีผิวไม่เท่ากัน หรือมีจุดด่างดำ

Vitamin C supplement

เริ่มกันที่วิตามินผิวยอดฮิตอย่าง “วิตามินซี” หลายคนคงรู้จักวิตามินตัวนี้เป็นอย่างดี เพราะถูกปลูกฝังในตำราเรียนตั้งแต่วัยเด็กว่า วิตามินซีมีอยู่ในผักและผลไม้ในชีวิตประจำวันอย่างมะเขือเทศ ส้ม สตรอเบอรี่ บร็อคโคลี่ ฯลฯ สำหรับวิตามินซีมีความสำคัญต่อผิวก็คือ ทำให้ผิวขาวดูกระจ่างใส และเป็นเกราะป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดดและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวของสาวๆเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์เป็นสาวสองพันปีอยู่เสมอ สำหรับใครที่อยากเติมความเต่งตึงให้กับผิว แถมวิตามินซีราคายังไม่แพงอีกด้วย เราขอแนะนำให้รับประทานวิตามินซี 1,000 มก.ต่อวัน หรือถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงให้ล้ำขึ้นไปอีกก็สามารใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีควบคู่กันไปด้วย เพราะจะทำให้ผิวหน้าหรือผิวกายของสาวๆ แลดูขาวใส สุขภาพดี เลยล่ะค่ะ

 

 

2. วิตามินอี สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

Vitamin E

 

ถัดมาที่อีกหนึ่งวิตามินที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง “วิตามินอี” หนึ่งในแม่ทัพสำคัญเพื่อการดูแลผิวของสาวๆ โดยวิตามินอีมีบทบาทในการช่วยทำลายอนุมูลอิสระ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์คอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวแห้งกร้านควรรับประทานอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือให้ครีมดูแลผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีให้บ่อยครั้งหรือเป็นประจำ นอกจากนี้ วิตามินอียังช่วยในการปกป้องริ้วรอยก่อนวัย และความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง ส่วนปริมาณที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 200 – 1,200 IU หรือประมาณ 135 – 800 มก.ต่อวัน ยิ่งถ้าหากรับประทานหรือใช้ควบคู่กับวิตามินซีก็จะยิ่งช่วยให้ผิวปังยิ่งขึ้น

3. วิตามินเค สำหรับสาวที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ

vitaminK

 

ใครที่มีปัญหาผิวฟกช้ำ หรือใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าต้องนี่เลย “วิตามินเค” สาวๆหลายคนอาจเคยแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการโปะคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นแบบหนาเตอะ ลองเปลี่ยนมารับประทาน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเคดูบ้าง แล้วจะรู้ว่าแก้ปัญหาความคล้ำ กระดำกระด่างได้จริง โดยวิตามินเค ยังมีส่วนช่วยในกระบวนการรักษาการแข็งตัวของเลือด การฟื้นฟูบาดแผลหลังศัลยกรรม เช่น เลเซอร์ ผ่าตัด โดยอาหารที่เป็นแหล่งรวมของวิตามินเคก็ได้แก่ กะหล่ำปลี ตับ นม ผักใบเขียว น้ำมันมะกอก เป็นต้น

4. วิตามินดี ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้นะ

วิตามินดี

มากันที่วิตามินที่มักจะถูกลืม และถูกมองข้ามกันไปอย่าง “วิตามินดี” น้อยคนอาจจะรู้ว่าวิตามินดีก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับผิวที่สวยใส โดยแหล่งรวมที่หาง่ายที่สุดของวิตามินดีก็คือ แสงแดดอ่อนๆในยามเช้า ซึ่งผิวของเราสามารถสังเคราะห์ได้ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ การสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกาย รวมทั้งครีมกันแดด จึงทำให้คนส่วนใหญ่ขาดวิตามินดีโดยไม่รู้ตัว สำหรับวิตามินดีนั้น มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันปัญหาการเกิดสิว และการติดเชื้อต่างๆ ส่วนแหล่งรวมของวิตามินดี เช่น น้ำมันตับปลา ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น

5. วิตามินบี 3 ผิวขาวกระจ่างใส ลดการระคายเคือง

วิตามินบี3

เอาใจคนที่ชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากมีผิวกระจ่างใสกันบ้างกับ “วิตามินบี3” วิตามินชนิดนี้ช่วยในเรื่องการกระจายเม็ดสีผิว การเร่งการผลัดเซลส์ผิว เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน รวมทั้งลดการสร้างเมลานิน จึงทำให้กระฝ้าจางลง และยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น ป้องกันการสูญเสียน้ำได้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการระคายเคือง รอยแดงต่าง ๆ ให้จางลง ส่วนแหล่งรวมวิตามินบี 3 นั้นก็มีทั้งในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ครีมบำรุง อาหารประเภทโฮลวีท จมูกข้าวสาลี ไข่ ลูกพรุน เป็นต้น

6. วิตามินบี 5 ช่วยรักษาสิว ให้ผิวนุ่ม

vitaminb5

 

ปิดท้ายกันที่ “วิตามินบี 5” หรือที่เรียกกันว่ากรดแพนโทธีนิก อันที่จริงแล้วต้องบอกว่า วิตามินบี 5 พบได้ในปริมาณน้อยในอาหารชนิดต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าจะหายากหรือหาไม่ได้เลย โดยสามารถหาได้ในอาหารประเภท เนื้อไก่ ไต หัวใจสัตว์ ธัญพืชที่ไม่ได้ผ่านการขัดสี เช่น รำข้าว จมูกข้าวสาลี แต่จะต้องรับประทานเป็นจำนวนมากกว่าจะเห็นผล ส่วนทางด้านคุณสมบัติของวิตามินบี 5 นั้นสามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาสิว ช่วยดูดซับความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก รวมทั้งเพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวน่าสัมผัส แต่อย่างไรก็ตามทางเราขอแนะนำว่าการใช้วิตามินบี 5 นั้น ควรรับประทานในรูปแบบอาหารเสริม หรือครีมที่มีส่วนผสมจะดีที่สุด

ผิวสวยด้วยวิตามิน

การรับประทานวิตามินเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับสาวๆที่ต้องการจะดูแลหรือฟื้นฟูสภาพผิว ซึ่งนอกจากวิตามินที่เล่ามาข้างต้นแล้วนั้น ยังมีทางเลือกอื่นๆที่น่าสนใจและขอแนะนำเพิ่มเติม ได้แก่ กรดไฮยาลูรอน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากเมล็ดองุ่น โคเอนไซม์คิวเทน คอลลาเจน รวมถึงกลูตาไธโอน โดยใครที่สนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ “ร้านวัตสัน” ทุกสาขา รับรองได้เลยว่าได้สิ่งดีๆ กลับบ้านไปเพียบแน่นอน.

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

มลภาวะ!ฝุ่นPM 2.5หนา ตามหาของดูแลตัวเอง!

Next

เย็นสุดขั้ว โดนใจซัมเมอร์

Related Topics
Share