โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทำไมยังรู้สึกเหนื่อยอยู่เลยทั้งๆ ที่นอนเต็มอิ่มทั้งคืน

 

ยังรู้สึกเฉื่อยชาอึนๆ แม้ว่าจะได้นอนหลับเต็มที่ตลอดทั้งคืนใช่ไหมคะ? เราเข้าใจสาวๆ ค่ะ อยากรู้สาเหตุของอาการนี้ไหมคะ? ต่อไปนี้เป็นสาเหตุบางประการที่ทำให้สาวๆ รู้สึกเหนื่อยล้าไปหมดไม่ว่าจะนอนหลับนานขนาดไหนก็ตาม ต้องจำไว้นะคะว่าไม่ใช่แค่เรื่องปริมาณการนอนเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของคุณภาพการนอนด้วยนะคะ

 

การใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ก่อนเข้านอน

#1 การใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ก่อนเข้านอน

การใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ก่อนเข้านอนสามารถส่งผลเสียต่อการนอนหลับของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน แล็ปท็อปและทีวีก็ตามล้วนปล่อยแสงสีน้ำเงินที่ยับยั้งการปล่อยสารเมลาโทนินฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นให้นอนหลับ จึงส่งผลต่อรอบการตื่นของเรา ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้สาวๆ หยุดเล่นอุปกรณ์แก็ตเจ็ดอย่างน้อย 30 นาทีก่อนเข้านอน ตามหลักการแล้ว ควรนอนในห้องที่มืดสนิทโดยปิดเครื่องอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ทั้งหมดด้วยนะคะ

 

 

การทานก่อนเข้านอนในเวลาที่กระชั้นชิดไป

#2 การทานก่อนเข้านอนในเวลาที่กระชั้นชิดไป

การทานก่อนนอนสองถึงสามชั่วโมงจะส่งผลให้คุณภาพการนอนหลับของสาวๆ ต่ำลงอย่างแน่นอน หากสาวๆ กำลังสะสมอาหารที่มีน้ำตาลที่ผ่านกระบวนการและไขมัน ก็จะมีความเสี่ยงมากขึ้นที่จะตื่นตอนกลางคืนเนื่องจากร่างกายกำลังทำการย่อยอาหารที่ไม่มีประโยชน์พวกนี้อยู่ ไม่สามารถนอนหลับได้เลยทั้งๆ ที่รู้สึกหิวอยู่ใช่ไหมคะ งั้นลองมาทานอาหารที่ช่วยเสริมการนอนหลับดูค่ะ เช่น อัลมอนด์ กล้วย หรือข้าวโอ๊ต ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืน

 

 

ทานอาหารมากเกินไป

#3 ความเครียด

การมีความเครียดมากเกินไปสามารถนำไปสู่ความอ่อนล้าทั้งทางร่างกายและอารมณ์ได้ เมื่อสาวๆ รู้สึกวิตกกังวลหรือมีความเครียดมากเกินไป ระบบประสาทซิมพาเทติกไม่หยุดทำงานและสมองยังคงมีการตอบสนองไม่หยุด แม้ว่าสาวๆจะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างมากพอก็ตาม แต่ก็จะยังคงรู้สึกเหนื่อยและอ่อนล้า แล้วจะนอนให้หลับเหมือนเด็กทารกได้อย่างไรล่ะ? เพราะยังคงมีความเครียดมากอยู่ ลองยืดกล้ามเนื้อก่อนเข้านอนจะช่วยให้สาวๆ นอนได้ง่ายขึ้นและหลับได้สนิทด้วยค่ะ เพียงแค่ยืดตัวสองสามท่าประมาณ 5 นาทีก็พอ ลองทำดูเลยนะคะ!

 

ความเครียด

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เมื่อไหร่ที่คุณควรทิ้งเครื่องสำอาง

Next

เทคนิคง่ายๆที่ทำให้ผิวคุณสดชื่น

Related Topics
Share