โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ส่องอาหารชะลอวัย อาหารชะลอความแก่ ตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้ผิวคุณอ่อนเยาว์

 

“เราเป็นตามสิ่งที่เราทานจริงๆ” ใช่เลย สาวๆ คงต้องเคยได้ยินมาเป็นล้านๆ ครั้งแล้วล่ะ เชื่อหรือไม่ว่าการทานอาหารที่ถูกต้องเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตัดทอนอายุปีในลุคของสาวๆ โดยสามารถหม่ำริ้วรอยให้หมดได้อย่างแท้จริง ดังนั้น ทำให้แน่ใจว่าสาวๆ ทานอาหารต่อต้านริ้วรอย อาหารชะลอวัยเหล่านี้เมื่อเดินซื้อขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตครั้งต่อไป

#1 มันเทศ

มันเทศมีเบต้าแคโรทีน นับเป็นอาหารชะลอความแก่-มันเทศ

ผิวที่อ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วยการทานมันเทศเท่านั้น พืชผักที่มีรากต่างๆ อุดมไปด้วย“ เบต้าแคโรทีน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และ อาหารชะลอความแก่ ที่ถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอทันทีที่ทานเข้าไป โดยช่วยทำให้ริ้วรอยและรอยย่นไม่กล้าเข้าใกล้เราเลย เหนือสิ่งอื่นใด พืชผักสีส้มที่แสนอร่อยเหล่านี้แทบจะไม่มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตเลยนะซิ กิ๊บเก๋มาก!

#2 ดาร์กช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตขม

อาหารชะลอวัย เพียงแค่ทานช็อกโกแลต

ช็อคโกแลตทั้งหมดมีคุณสมบัติไม่เท่ากันเมื่อพูดถึงการต่อต้านริ้วรอย ในที่นี้ เราจะพูดถึงดาร์กช็อกโกแลตที่มีโกโก้อย่างน้อย 70% ทั้งนี้ จากงานศึกษาต่างๆ แสดงให้เห็นว่าฟลาโวนอยด์ในดาร์กช็อกโกแลตสามารถปกป้องผิวให้พ้นจากอันตรายของรังสียูวีและเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตสู่ผิวโดยทำให้ผิวปราศจากริ้วรอย เปล่งปลั่งและชุ่มชื้นถือเป็นอาหารชะลอความแก่อีกตัวที่หาซื้อได้ง่าย แถมยังรสชาติดีอีกด้วย

#3 คะน้า

ผักใบเขียว -คะน้า นับเป็นอีกหนึ่ง อาหารชะลอความแก่

ผักใบเขียวชนิดนี้เป็นซูเปอร์ฟู้ดที่สาวๆ ต้องรวมไว้ในมื้ออาหารอย่างขาดไม่ได้ เพราะอุดมไปด้วยไลโคปีน ลูทีนและเบต้าแคโรทีน คะน้าจึงช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายซึ่งสาวๆทุกคนต้องพบเจอทุกวัน และช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว เลือกอาหารชะลอวัยง่าย ๆ เพียงทานคะน้าปรุงสุกเพียง 36 แคลอรี่ต่อถ้วยเท่านั้น แถมรสชาติยังหวานอร่อยอีกด้วย!

#4 ทับทิม

อาหารชะลอวัย หาทานได้ง่ายๆเพียงแค่ทานเมล็ดทับทิม

อีกหนึ่งอาหารชะลอความแก่ เมล็ดทับทิมสีแดงรูบี้ขนาดเล็กเต็มไปด้วยสารอาหารหลายชนิด เช่น วิตามินซี ดี อีและเค พร้อมด้วยแมกนีเซียมและโปรตีนต่างๆ สารประกอบที่ทรงประสิทธิภาพเหล่านี้ช่วยต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

#5 ถั่วต่างๆ

ถั่วหลากหลายชนิด อาหารชะลอความแก่

ในถั่วต่างๆ จะมีโอเมก้าที่ทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์กับผิวของสาวๆ ไม่ว่าจะเลือกทานถั่วชนิดใดก็ตาม – มะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ ถั่วลิสงและถั่วพิสตาชิโอ – ล้วนแล้วแต่มีวิตามินอีที่สูงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อของผิวและปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย การทานถั่วต่างๆ เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดอย่างแท้จริง ถือเป็น อาหารชะลอความแก่ ที่ดีนักเชียว 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีเลือกครีมบำรุงเพื่อคนผิวมัน

Next

4 วิธีเพิ่มความอดทนในการออกกำลังกาย

Related Topics
Share