โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เมื่อไหร่ที่อาการเจ็บคอเป็นการติดเชื้อที่รุนแรงมากขึ้น?

 

อาการเจ็บคอเป็นปัญหาสุขภาพทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับโรคหวัด นอกจากนี้ ยังสามารถเป็นอาการที่มีสภาวะที่รุนแรงมากขึ้น ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ดีที่สุดหากสาวๆ มีอาการต่างๆ ที่แสดงไว้ด้านล่างนี้

 

 

 

1.อาการไอ

1.อาการไอ

เริ่มด้วยอาการคันหลังคอที่เป็นต่อเนื่อง โดยจะรู้สึกเหมือนมีหนามแหลมทุกครั้งที่กลืนน้ำลาย อาการนี้บ่งบอกว่าเป็นการเจ็บป่วยระยะแรกและอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคไข้หวัดใหญ่ สำหรับการรักษาอาการเจ็บคอ สามารถลองดื่มชาหรือน้ำซุปร้อนๆ และน้ำเกลืออุ่น ๆ เพื่อช่วยลดอาการบวมและความรู้สึกไม่สบายได้

 

 

2.อาการน้ำมูกไหล

2.อาการน้ำมูกไหล

อาการน้ำมูกไหลสามารถทำให้รู้สึกรำคาญและอึดอัดจนต้องคอยเอื้อมมือหากล่องกระดาษทิชชู่ทุกสองสามนาทีและขัดขวางการใช้ชีวิตประจำวันได้ ผู้ที่มีอาการสามารถลองสูดดมไอร้อนโดยก้มหน้าเหนือน้ำร้อนและสูดไอน้ำเข้าไปเพื่อช่วยรักษาอาการน้ำมูกไหล และการอาบน้ำร้อนยังสามารถช่วยทำให้กล้ามเนื้อของร่างกายรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

 

 

3.อาการปวดศีรษะ/มีไข้

3.อาการปวดศีรษะ/มีไข้

อาการปวดศีรษะเป็นเรื่องปกติและมักจะไม่มีอะไรต้องกังวล แต่หากมีไข้ร่วมกับอาการปวดศีรษะอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้ออย่างรุนแรง อาการเจ็บคอสามารถทำให้เกิดไข้ได้ โดยอาจเป็นอาการทรมานจากการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย หากพบว่ามีอุณหภูมิสูงกว่า 37°C ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วน

 

 

4.อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

4.อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

อาการปวดเมื่อยตามร่างกายเป็นหนึ่งในอาการที่พบได้บ่อยสำหรับการติดเชื้อที่รุนแรงมากขึ้น ในตอนแรก บางคนอาจเข้าใจผิดโทษว่าร่างกายเมื่อยล้าเพราะออกกำลังกายหรือไม่ก็เพราะว่านอนผิดท่า อาการปวดเมื่อยตามร่างกายแสดงได้ทุกที่ในร่างกาย อาทิ ที่ศีรษะ หลังและขา การพักผ่อนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและช่วยให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับไวรัสได้ ขอแนะนำให้ลางานหรือลาเรียนสักสองสามวัน แล้วนอนพักผ่อนเพื่อให้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายดีขึ้น

 

 

อาการปวดคอ

 

อาการเจ็บคอเป็นปัญหาสุขภาพทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับโรคหวัด นอกจากนี้ ยังสามารถเป็นอาการที่มีสภาวะที่รุนแรงมากขึ้น ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ดีที่สุดค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีลดน้ำหนักให้มีสุขภาพที่ดี

Next

4 วิธีลดอาการผมร่วง

Related Topics
Share