โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคล็ดลับป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบาง

 

สาวๆ ทุกคนคงอยากจะตื่นขึ้นมาด้วยวันที่มีผมสวยงาม แต่เราต่างก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางวันผมของสาวๆ ก็แห้งแตกปลายเนื่องด้วยเหตุผลมากมายจิปาถะ อย่างเช่น สภาพอากาศไม่ดี, ใช้แชมพูไม่เหมาะสม, การจัดทรงผมที่ใช้ความร้อนทุกวันและการดัดผม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เรามีคำแนะนำและเคล็ดลับช่วยป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบางมาฝากค่ะ

 

เคล็ดลับป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบาง-1. เล็มผมแตกปลายออก

 

 

1. เล็มผมแตกปลายออก

การรักษาผมแตกปลายจะคล้าย ๆ กับการรักษาคนรักที่ไม่ดีของสาวๆ สาวๆ ต้องตัดใจตัดมันออกไปค่ะ เมื่อเส้นผมเสียหรือแห้งเกินไป ก็ยากที่จะจัดทรงหรือทำให้ผมเงางามได้อีกครั้ง ทางออกเดียวคือไปหาช่างผมแล้วเล็มผมที่ไม่แข็งแรงออกในครั้งเดียว ที่สำคัญที่สุดก็คือ สาวๆ สามารถขอคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการดูแลเส้นผมที่มีสุขภาพดีสำหรับประเภทผมและความยาวของสาวๆ ได้ด้วยค่ะ

 

 

เคล็ดลับป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบาง-2. ทานอาหารเสริม

 

2. ทานอาหารเสริม

เมื่อพูดถึงอาหารเสริม คนส่วนใหญ่มักคิดว่ามันเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยาเร่งผมยาวหรือวิตามินบางชนิดสามารถเพิ่มการเจริญเติบโตของผิว, เล็บและเส้นผมของเราได้ค่ะ วิตามินเอ, วิตามินซีและแร่ธาตุเหล็กล้วนมีส่วนช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี.

 

เคล็ดลับป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบาง-3. อย่าสระผมมากเกินไป

 

 

3. อย่าสระผมมากเกินไป

สาวๆ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งสระผมบ่อยก็ยิ่งสะอาดและมีสุขภาพดี ในทางกลับกันการสระผมมากเกินไปจะล้างไขเคลือบผมออกจากหนังศีรษะไปด้วย ไขเคลือบผมเป็นน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยให้เส้นผมเงางามและดูแลรักษาง่าย เพื่อรักษาความสมดุลของไขเคลือบผม สาวๆ ไม่ควรสระผมมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวันนะคะ

 

เคล็ดลับป้องกันผมแห้งกรอบเปราะบาง-4.จัดแต่งผมด้วยความร้อนที่ต่ำลง

 

 

4. จัดแต่งผมด้วยความร้อนที่ต่ำลง

เราทราบว่าการจัดแต่งทรงผมของสาวๆ ด้วยไดร์เป่าผมร้อนเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่ง และอาจเป็นสาเหตุของการเกิดผมแห้งและเปราะบาง งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าการจัดแต่งผมด้วยความร้อนสูงสร้างความเสียหายต่อเส้นผมอย่างมาก หากสาวๆ ต้องการป้องกันผมไม่ให้แห้งหรือเปราะบางจากการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนแล้วล่ะก็ อาจลดการตั้งค่าความร้อนลงหรือเป่าผมโดยให้ไดร์เป่าผมอยู่ห่างจากผมของสาวๆ อย่างน้อย 6 นิ้ว

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

คอนทัวร์ผิวอย่างไรให้สวยเป๊ะ

Next

วิธีลดความอยากอาหารตอนกลางคืน

Related Topics
Share