โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาวออฟฟิศโดยปกติจะนั่งในออฟฟิศเป็นเวลานาน อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน และบางครั้งอาจจะต้องทำโอทีต่อหลังจากเลิกงาน ฟาสท์ฟู้ดเลยกลายเป็นตัวเลือกเดียวสำหรับมื้อเย็นของพวกเธอ ส่งผลให้ได้รับแป้ง คาร์โบไฮเดรตและอื่นๆในปริมาณมาก ซึ่งในระยะยาวก็จะมีก้นและขาที่ใหญ่ ไม่ต้องกังวลไป! คุณสามารถรักษารูปร่างของคุณได้โดยเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพียงเล็กน้อย

 

เต้าหู้อาหารเพื่อความงามที่ช่วยเผาผลาญไขมัน

เมื่อเร็วๆนี้ อาหารจากเต้าหูได้กลายเป็นก้าวหนึ่งในการลดน้ำหนัก การรับประทานเต้าหู้ 50 ~ 100 กรัมต่อวันสามารถกระตุ้นการหลังโกรทฮอร์โมนจากต่อมใต้สมองและเพิ่มการสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มอัตราการเผาผลาญขณะปกติของร่างกายและสุดท้ายการลดน้ำหนักก็จะประสบความสำเร็จ จากการศึกษาพบว่าอาหารจากเต้าหู้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 5 กก.ในหนึ่งเดือน และแก้ไขปัญหาท้องผูก นอกจากนี้ เต้าหู้ยังสามารถช่วยในเรื่องผิวของเราได้อีกด้วย

 

เมนูอาหารจากเต้าหู้

รับประทานอาหารเช้าและเที่ยงตามปกติและเลือกเมนูเต้าหู้ 1 เมนูสำหรับอาหารเย็น สำหรับวิธีทำอาหาร คุณต้องหลีกเลี่ยงการทอด วิธีที่คุณสามารถใช้ได้ คือ การอบ การต้มและการผัด

0318 pic_1_0

เต้าหูน้ำส้มสายชู

ส่วนประกอบ: เต้าหู น้ำส้มสายชูจากข้าว 50 กรัม

วิธีทำ:  เติมน้ำมันลงในหม้อ และใส่เต้าหู้ลงไปหลังจากที่น้ำมันร้อน ผัดเต้าหู้สักพักและเติมน้ำส้มสายชู เกลือและผงปรุงรสอื่นๆ

 0318 pic_2_0

ซุปเต้าหูมิโสะ

ส่วนประกอบ: เต้าหู้ ½ ก้อน มิโสะ 4 ช้อนโต๊ะ มันฝรั่ง 1 ลูก ซูกินี 1 ลูก พริก 2 ลูก เนื้อหอยตลับแห้งเล็กน้อย พริกแดง 3 ลูก พริก 1 ช้อน และกระเทียม 1 ช้อน

วิธีทำ: อันดับแรก เตรียมส่วนประกอบต่างๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆและนำเนื้อหอยตลับแห้งไปแช่น้ำ จากนั้นใส่เนื้อหอยตลับแห้งลงในน้ำร้อนเพื่อทำเป็นซุปหอยตลับ จากนั้นเติมกระเทียม มันฝรั่ง เต้าหู้ ซูกินี พริกเขียวและแดง มิโสะขาวจากไม้ไผ่และซอสพริกลงไปในซุป จำไว้ว่า ให้ใส่ส่วนประกอยตามลำดับที่ถูกต้อง มันฝรั่งทำให้สุกทั่วถึงได้ยาก ดังนั้นต้องใส่เป็นอันดับแรก ใส่เต้าหู้หลังจากที่มันฝรั่งสุก 5 นาที ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณใช้ไฟเคี่ยวสำหรับการตุ๋น

 0318 pic_3

ซุปเต้าหู้

ส่วนประกอบ: เต้าหู้ 50 ~ 100 กรัม วุ้นเส้น 50 กรัม กะหล่ำปลี 100 กรัม สาหร่าย 100 กรัม มะเขือเทศ 100 กรัม

วิธีทำ: ล้างกะหล่ำปลี สาหร่ายและมะเขือเทศด้วยน้ำ สับเต้าหู้ กะหล่ำปลีและมะเขือเทศเป็นชิ้นๆ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อและเติมน้ำ 1000 มล.และต้มให้สุก

 0318 pic_5

เต้าหู้มะระ

ส่วนประกอบ: เต้าหู้ 50~100 กรัม มะระ 1 ลูก เนื้อบด 100 กรัม หัวหอมใหญ่เล็กน้อย ซอสถั่วเหลืองเล็กน้อย

วิธีทำ: หลังจากล้างมะระแล้ว เจาะให้เป็นรูและตัดเป็นชิ้นเล็กๆ สับเต้าหู้เป็นชิ้นเล็กๆและนำมาไปไว้ในชามที่มีเนื้อบด หัวหอมและซอสถั่วเหลือง ใช้ช้อนคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ผสมเข้ากันดีมายัดใส่มะระที่เจาะรูไว้ สุดท้ายนำไปใส่ไว้ในหม้อไฟฟ้าและนึ่งเป็นเวลา 1-1.5 ชั่วโมง

 

Previous

Do and Don't เพื่อสุขภาพผมที่ดีกว่า

Next

วิธีโพสท่าถ่ายรูปเป๊ะทุกองศา

Related Topics
Share