โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

0737 pic_1

คุณทำอะไรก่อนเข้านอน? อ่านหนังสือ? มาสก์หน้า? เราคิดว่าหลายๆคนมีคำตอบที่เหมือนๆกัน: เล่นมือถือ! สาวๆหลายคนอาบน้ำในตอนเย็นและเข้านอนหลังจากมาสก์หน้า แต่ไม่ได้นอนหลับในทันที แต่จะเล่นมือถือก่อน ซื้อของออนไลน์ และเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม แต่อย่างไรก็ตาม การเล่นมือถือก่อนนอนทำให้ความจำของแย่ลง และทำให้แก่ลง และแม้แต่โรคอ้วน! น่ากลัวใช่ไหม? หยุดพฤติกรรมไม่ดีนี้ในตอนนี้และเข้านอนให้เร็วขึ้น

0737 pic_2

จากการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากโทรศัพท์มือถือมีผลกระทบต่อการนอน ทำให้เราไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างจริงจัง คนที่โตเต็มวัยปกติจะหลั่งเมลาโทนินเข้าไปในเลือดประมาณเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งช่วยให้ร่างกายสงบลงและนอนหลับได้ดีขึ้น แสงสีฟ้าที่มาจากโทรศัพท์มือถือจะส่งผลกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมน ซึ่งเพิ่มโอกาสของการนอนไม่หลับให้สูงขึ้น

 0737 pic_3

นอกจากการนอนไม่หลับแล้ว การใช้มือถือก่อนเข้านอนยังส่งผลกระทบต่อความจำ เมื่อเรานอนหลับ เราจะเข้าสูงช่วงที่ดวงตาเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็ว (REM) ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย แต่ยังทำให้ความจำในสมองของเราดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณมองมือถือของคุณก่อนเข้านอน ความเหนื่อยล้าที่มากเกินไปจะลดระยะเวลาของช่วงที่ดวงตาเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลกระทบต่อความจำและสมาธิในอนาคต และที่เลวร้ายกว่านั้น คุณอาจจะประสบกับอาการซึมเศร้า

0737 pic_4

แสงสีฟ้าที่มาจากโทรศัพท์มือถือยังทำให้เกิดโรคอ้วนและทำให้แก่เร็วขึ้น ไม่ต้องการให้ความพยายามในการออกกำลังกายและการดูแลผิวของคุณสูญเปล่าใช่มั้ย? วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการหลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่ส่งผลกระทบต่อการนอนและสุขภาพของคุณ มาหยุดเล่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนเข้านอนกันเถอะ!

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

ดูแลผิวหลังออกกำลัง

Next

เทรนด์ใหม่ เมนูสุขภาพ

Related Topics
Share