โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โพรไบโอติกส์คืออะไร?

 

โปรไบโอติกส์เป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิตที่สามารถทานได้โดยผ่านอาหารหมักดองหรืออาหารเสริม ช่วยส่งเสริมความสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้และเกี่ยวโยงกับประโยชน์ด้านสุขภาพที่หลากหลาย ได้แก่ การลดน้ำหนัก, ความสมบูรณ์ของระบบย่อยอาหาร, การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและอื่น ๆ เรามีคำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญที่เชื่อมโยงกับโปรไบโอติกส์มาให้ลองอ่านดูค่ะ

โปรไบโอติกส์ช่วยส่งเสริมความสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้และเกี่ยวโยงกับประโยชน์ด้านสุขภาพที่หลากหลาย อาทิ การลดน้ำหนัก, ความสมบูรณ์ของระบบย่อยอาหาร

 

 

โพรไบโอติกส์คืออะไร?

โพรไบโอติกส์คืออะไร?


จากงานวิจัย บ่งชี้ไว้ว่าโปรไบโอติกส์มีบทบาทสำคัญในด้านความสมบูรณ์ของระบบย่อยอาหารและสุขภาพของลำไส้ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย ช่วยป้องกันและรักษาอาการท้องเสีย ทั้งนี้ ท้องเสียเป็นผลข้างเคียงที่พบบ่อยจากการทานยาปฏิชีวนะ เพราะยาปฏิชีวนะส่งผลเสียต่อความสมดุลของแบคทีเรียที่ดีและแบคทีเรียที่ไม่ดีในลำไส้ อีกทั้ง การใช้โปรไบโอติกส์ยังมีความเกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงของโรคท้องเสียที่เกี่ยวข้องกับยาปฏิชีวนะด้วย

 

ประโยชน์ของโพรไบโอติกส์

ประโยชน์ของโพรไบโอติกส์


หลายๆ คนใช้โปรไบโอติกส์ในการช่วยรักษาอาการท้องเสียและท้องผูก ช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียที่เป็นมิตรในระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยรักษาโรคกลากเกลื้อน, โรคอ้วน, ความต้านทานต่ออินซูลินและโรคเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นต้น โดยอาจช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคภูมิแพ้บางชนิดได้อีกด้วย

 

อาหารที่มีโพรไบโอติกส์

อาหารที่มีโพรไบโอติกส์


ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจเคยได้ยินว่าผู้ผลิตอาหารเรียกโพรไบโอติกส์ว่าเป็นการพัฒนาแบคทีเรียที่มีชีวิตอยู่หรือการพัฒนาแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์หมักหลายชนิดมีโปรไบโอติกส์ ซึ่งหมายความว่าแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์ยังมีชีวิตอยู่ ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์นมที่มีโปรไบโอติกส์ อันได้แก่ เนยแข็งที่เก็บไว้นานและโยเกิร์ต แน่นอนว่าไม่ใช่อาหารทุกชนิดต้องเป็นนมที่มีโปรไบโอติกส์ กิมจิ, มิโซะ, ซาวร์เคราต์ (กะหล่ำปลีหมักแบบฝรั่ง) และเทมเป้ (อาหารหมักจากถั่วเมล็ดแห้ง) เป็นตัวอย่างของอาหารอื่น ๆ ที่มีโปรไบโอติกส์ด้วยเช่นกัน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีกำจัดสิวหัวดำและสิวหัวขาว

Next

อาหารที่ช่วยเร่งผมยาว

Related Topics
Share