โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน แถมยังมีมลพิษต่าง ๆ มากมาย เสี่ยงต่อการเป็นหวัดได้ง่ายมาก ๆ การสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงเลยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ อยู่เหมือนกันนะคะ ซึ่งการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายก็สามารถทำได้หลายอย่างเลย การเลือกทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงและผลไม้วิตามินซีสูงก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

เพราะประโยชน์ของวิตามินซี คือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน และยังช่วยสร้างภูมิกัน ซึ่งประโยชน์ของวิตามินซีก็เป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องรับมาจากอาหาร

บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปรู้จักกับ 10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย เสริมภูมิกัน ต้านหวัดได้ดีเลย

10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย

1. ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซี

ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ถึงแม้ว่าฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ไม่ได้มีรสชาติเปรี้ยว แต่ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซีสูงมากอันดับต้น ๆ เลยที่ ฝรั่ง 1 ผลกลางมีปริมาณวิตามินซีถึง 160 มิลลิกรัม แค่ฝรั่งลูกเดียวก็เพียงพอสำหรับความต้องการวิตามินซีในร่างกายต่อ 1 วัน

ซึ่งในเปลือกสีเขียวของฝรั่งเป็นแหล่งรวมวิตามินซีชั้นดีเลย ควรกินฝรั่งในช่วงที่ผลสุกกำลังดี ผิวยังเป็นสีเขียวอยู่ เพราะวิตามินซีในฝรั่งจะค่อย ๆ ลดลงเมื่อผลสุกงอมเกินไป

AMARIT Daily C อาหารเสริมวิตามินซี ช่วยสร้างภูมิค้มกัน ป้องกันหวัด และยังช่วยบำรุงความกระจ่างใสให้กับผิว

2. ส้มคือผลไม้วิตามินซีสูง

ส้มคือผลไม้วิตามินซีสูง

ถ้าพูดถึงผลไม้วิตามินซีสูง คงจะไม่พูดถึงส้ม ผลไม้วิตามินซีสูงยอดฮิตรสเปรี้ยวอมหวานไปไม่ได้ และนอกจากจะเป็นผลไม้วิตามินซีสูง ส้มยังมีวิตามินอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน และประโยชน์ของวิตามินซีในส้มยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ส้มเลยเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูงเหมาะสำหรับทานเสริมภูมิ ต้านหวัด ได้ดีเลย

Blackmores Bio C Acerola PLUS อาหารเสริมสารสกัดจากโรสฮิพธรรมชาติ และผงน้ำอะซีโรลาเชอร์รี่เข้มข้น มีวิตามินอี และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน เพื่อการทำงานตามปกติของผิวหนัง

3. สตรอว์เบอร์รี่อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

สตรอว์เบอร์รี่อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

มาต่อกันที่สตรอว์เบอร์รี่ผลไม้ที่หลายคนชอบทาน มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวานฉ่ำ ๆ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง สตรอว์เบอร์รี่ประมาณ 8 ลูก อุดมไปด้วยวิตามินซีประมาณ 112 มิลลิกรัม

และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซีในสตรอว์เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างมะเร็ง หรือ โรคหัวใจได้ด้วย

B Shine Natur c acerola cherry อาหารเสริมวิตามินซีสูตรธรรมชาติ 100% จากอะเซโรลา เชอร์รี่ ผลไม้ที่มีวิตามินซีจากธรรมชาติสูงที่สุด มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้ม 30-80 เท่า และมีซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมของวิตามินซี และผลไม้สกัด 10 ชนิด ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมภูมิคุ้มกัน

4. กีวีผลไม้วิตามินซีสูง

กีวีผลไม้วิตามินซีสูง

สำหรับผลไม้สีเขียวเนื้อฉ่ำอย่างกีวี ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินอยู่สูง กีวี 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 105 มิลลิกรัม และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในกีวียังมีวิตามินอี วิตามินเค โฟเลท ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ที่ช่วยลดระดับไขมันและความดันโลหิต

แถมกีวียังมีกากใยสูง แคลลอรีต่ำ เหมาะกับทานเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังช่วยคุมน้ำหนักได้ด้วย

VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry อาหารเสริมสารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ ผสมเควอเซทิน สเปคตร้า วิตามินดี มีเควอเซทิน สารสกัดอะเซโรลาเชอร์รี่ นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

สเปคตร้า ผักผลไม้รวม 24 ชนิด นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา วิตามินดี มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน

5. ลิ้นจี่เป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ลิ้นจี่เป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ลิ้นจี่ ผลไม้เนื้อฉ่ำน้ำรสเปรี้ยวอมหวาน ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง ในลิ้นจี่ประมาณ 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 70 มิลลิกรัม และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในลิ้นจี่ยังมีวิตามินและแร่ธาตุชนิดที่ช่วยปกป้องภูมิคุ้มกันร่างกาย เช่นวิตามินบี 1 ที่ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา ช่วยบำรุงหลอดเลือด กระดูก และฟัน

DONUTT Livnest Vitamin C อาหารแหล่งรวมวิตามินซี ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ มีคุณสมบัติ เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไม่ให้เป็นหวัดง่าย บำรุงผิว เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้หอบหืด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

6. มะละกอสุกหนึ่งในผลไม้วิตามินซีสูง

มะละกอสุกหนึ่งในผลไม้วิตามินซีสูง

ตามมาด้วยมะละกอสุก อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง เนื้อมะละกอสุก 100 กรัมมีวิตามินซีอยู่ประมาณ 70 มิลลิกรัม ประโยชน์ของวิตามินซีในมะละกอสุกเลยช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเลือดออกตามไรฟันได้ และมะละกอสุกยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ ตามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม

อีกประโยชน์ของผลไม้วิตามินซีสูงนี้คือช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี แนะนำเวลากินมะละกอควรปลอกเปลือกให้บางเข้าไว้ เพราะบริเวณผิวใต้เปลือกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายอยู่ด้วย

Smooth Life Acerola Cherry Extract อาหารเสริมวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่ได้ประโยชน์จากวิตามินซี รวมกับสาร Phytonutrients ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidants) และเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยลดปัญหาริ้วรอย

7. ส้มโออีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

ส้มโออีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

ใครชอบกินส้มโอกันบ้าง ผลไม้ที่สามารถนำมาทำอาหารได้ทั้งของคาวและของหวานอย่างส้มโอ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัดได้ด้วยนะ และยังมีสรรพคุณแก้ไอ ขับเสมหะ แก้ท้องอืด ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ป้องกันเลือดออกตามไรฟันอยู่ด้วย

Vida Vit C From Acerola Cherry And Camu Camu อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเกรดพรีเมี่ยม เสริมสร้างเกราะคุ้มกัน ช่วยลดการติดเชื้อหวัด ช่วยต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสร้างเสริม และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอลลาเจน

8. เงาะคือผลไม้วิตามินซีสูง

เงาะคือผลไม้วิตามินซีสูง

ผลไม้รสหวาน ๆ อย่างเงาะ ก็เป็นผลไม้วิตามินซีสูงอยู่เหมือนกันนะ เงาะ 100 กรัมให้วิตามินประมาณ 53 มิลลิกรัมเลย และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในเงาะยังมีใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ช่วยยับยั้งการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างโรคมะเร็ง

และยังมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบในช่องปากได้ แก้อาการท้องร่วงชนิดรุนแรงอยู่ด้วย แต่ไม่ควรทานเพลินมากเกินไป เพราะในเงาะยังมีสารแทนนินสูง กินมากไปอาจปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกได้ด้วยเหมือนกัน

Mega We Care Nat C Yummy Gummyz  อาหารเสริมกัมมี่ มีวิตามินซี กลูโคส 30% กลูโคสไซรัป 25% เจลาติน 10% กรดซิตริก กรดมาลิก เจือสีธรรมชาติ แต่งรสส้มเลียนธรรมชาติ เหมาะสำหรับเสริมการขาดวิตามินซี

9. พุทราผลไม้วิตามินซีสูง

พุทราผลไม้วิตามินซีสูง

พุทราอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณทางยาเพียบ และนอกจากนั้นพุทรายังเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง นอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในพุทรายังมีสรรพคุณช่วยช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ สำหรับใครที่มีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ พุทราอาจจะช่วยได้

เพราะพุทรามีสรรพคุณช่วยบำรุงประสาท ป้องกันอาการผนังเส้นเลือดแข็งตัว และช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ นอกจากนี้พุทราก็มีใยอาหารมากมาย มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

Watsons I-MUNA VIT C+ วิตามินซีแบบซองละลายน้ำ มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระมีส่วนผสมของผักและผลไม้รวม 23 ชนิด

10. มะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

มะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

เพื่อน ๆ น่าจะเคยเห็นตัวยาแก้หวัดจากสารสกัดของมะขามป้อมกันมาบ้าง เพราะมะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูงที่ช่วยต้านหวัดได้ดีเลย นอกจากมะขามป้อมจะมีวิตามินซีสูงถึง 276–300 มิลลิกรัม ให้วิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่า มีสรรพคุณแก้หวัด ละลายเสมหะ แก้ไอ

และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในมะขามป้อมยังมีวิตามินอี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา การทำงานของสมอง การย่อยอาหาร และการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ด้วย

Natwell Fruit C 700 Plu Kaow วิตามินซีจากผลไม้ธรรมชาติ 8 ชนิด เป็นผลไม้ผงที่ไม่ผ่านขบวนการสกัด จึงเป็นวิตามินซีที่มาจากธรรมชาติ 100% และยังคงส่วนประกอบของสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายชนิดอื่นๆ ไว้อย่างครบถ้วน เช่น ไฟโตนิวเทรียนท์ เฮสเพอริดิน รูติน และสารไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้

และนี่ก็คือ 10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัด เป็นผลไม้ที่หาได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดเลย สำหรับใครที่อยากเสริมวิตามินซี ลองเลือกผลไม้วิตามินซีสูงเหล่านี้ทานในมื้ออาหารของเพื่อน ๆ กันได้

หรือถ้าอยากเสริมวิตามินซีในส่วนที่ยังขาด ในยุคนี้ก็มีอาหารเสริมวิตามินซีให้เลือกมากมายด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงเสริมภูมิกันบ้างแล้วล่ะค่า

Previous

10 เครื่องสำอางผสมกันแดด หน้าไม่หมอง ผิวไม่คล้ำ

Next

ไอเดียของขวัญให้แม่ บอกรักแม่ด้วยไอเทมที่วัตสัน

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 10. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์