โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เป็นเรื่องธรรมดามากที่บางคนจะมีอาการน้ำมูกไหลเมื่อเปลี่ยนฤดูกาล หรือสาวๆ บางคนมีอาการแพ้กับสภาพแวดล้อมรอบตัว ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้ร้ายแรงอะไรมากนัก เลยไม่อยากไปพบแพทย์แค่เพราะมีอาการน้ำมูกไหล ใช่เลย ในบางครั้ง อาการน้ำมูกไหลจะหายไปในเวลาไม่กี่วัน ในกรณีนี้ อาจลองรักษาตัวอยู่ที่บ้านเพื่อทำให้อาการดีขึ้น พึงระลึกด้วยว่าอาการน้ำมูกไหลสามารถเป็นอาการของโรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ได้ จึงควรไปพบแพทย์หากพบว่าอาการไม่ดีขึ้นเลย

 

 

 

ดื่มน้ำบ่อยๆ

การดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นสิ่งแรกและสิ่งที่ง่ายที่สุด! ตอนที่ร่างกายแข็งแรงพอ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน การมีอาการน้ำมูกไหลไม่ใช่ข้อยกเว้น สาวๆ ต้องคอยน้ำดื่มอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าน้ำสามารถทำให้เมือกในรูจมูกเจือจาง ให้สามารถขับออกจากจมูกได้ง่าย หากดื่มน้ำไม่เพียงพอ เมือกในจมูกก็จะหนืดและเหนียว และจะเป็นเหตุให้ต้องทรมานกับอาการน้ำมูกไหล

 

 

 

สูดไอน้ำร้อน
สาวๆ มักจะรู้สึกดีขึ้นหลังจากทำซาวน่าใช่ไหม ทำไมไม่ใช้วิธีที่คล้ายกันนี้มารักษาอาการน้ำมูกไหลล่ะ ไม่จำเป็นต้องไปที่ห้องซาวน่าหรอกนะ ง่ายๆเลย แค่เพียงทำตามขั้นตอนต่างๆ ด้านล่างนี้เท่านั้น:

ต้มน้ำด้วยความร้อนระดับปานกลางจนกระทั่งมีไอน้ำขึ้นมา จากนั้นให้ปิดเตา
ให้ยื่นหน้าเหนือไอน้ำเป็นเวลา 20-30 นาทีเท่านั้น ให้หยุดทำถ้าหากรู้สึกว่าไอน้ำร้อนเกินไป สูดหายใจลึก ๆ
พ่นลมออกจากจมูกเพื่อขับน้ำมูกหรือเมือกออกมา
จะได้ผลดีกว่านี้หากสามารถเติมน้ำมันหอมระเหยหนึ่งหรือสองหยดลงไปในน้ำ เพราะน้ำมันหอมระเหยจะช่วยลดอาการน้ำมูกไหล

 

 

 

 

 

ล้างจมูกด้วยที่กาเนติ
ถ้าหากสาวๆ บางคนอยากได้วิธีรักษาที่ตรงมากกว่านี้ ทำไมไม่ลองล้างจมูกด้วยกาเนติดูล่ะ! กาเนติเป็นภาชนะรูปทรงกาน้ำชาที่มีพวย ซึ่งมักใช้ในการรักษาอาการไซนัส รวมทั้งอาการน้ำมูกไหล สามารถใส่น้ำเกลือลงในกาเนติแล้วเทน้ำเกลือลงในรูจมูกข้างหนึ่งจากนั้นน้ำเกลือจะไหลออกที่รูจมูกอีกข้างหนึ่ง วิธีนี้จะช่วยล้างรูจมูกและทำให้รู้สึกสบายขึ้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

อาหารเช้าที่ดีต่อวันที่รีบร้อน

Next

การแต่งหน้าไปเข้ายิม

Related Topics
Share