โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จหรือเปล่านะ อดข้าวหรือว่าออกกำลังกาย ถ้าหากใครเคยล้มเหลว รู้หรือเปล่าว่าเกิดจากสาเหตุใด ต่อไปนี้เป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่เกิดกับแผนการลดน้ำหนัก หวังว่าข้อผิดพลาดเหล่านี้จะสามารถช่วยสาวๆ ออกแบบแผนการลดน้ำหนักที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ!

 

 

 

(1) เน้นเฉพาะแคลอรี่เท่านั้น

คนที่วางแผนจะลดน้ำหนักจะต้องควบคุมแคลอรี่ในแต่ละวันที่บริโภคเข้าไป อย่างไรก็ตาม บางคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับแนวความคิดนี้ โดยจะทานขนมขบเคี้ยวที่มีจำนวนแคลอรี่เท่ากันเพื่อทดแทนมื้ออาหาร ดังนั้น จึงทานน้ำมันและน้ำตาลมากขึ้นส่งผลทำให้อ้วนง่ายขึ้น เว้นแต่จะคอยเช็คการทานแคลอรี่ เราจึงควรมีมื้ออาหารที่มีสมดุลโดยไม่ทานอาหารขยะ วิถีชีวิตการทานที่ดีต่อสุขภาพและเกิดสมดุลสามารถช่วยสาวๆ ในการลดน้ำหนักได้!

 

 

 

 

 

(2) การบริหารจัดการมื้ออาหารโดยไม่ออกกำลังกาย/ออกกำลังกายมากเกินไปโดยไม่มีการบริหารจัดการมื้ออาหาร

บางคนพึ่งพาแต่การออกกำลังกายเท่านั้นในการลดน้ำหนักโดยไม่มีการควบคุมแคลอรี่ของมื้ออาหารในแต่ละวัน จึงทำให้ไม่เพียงแต่น้ำหนักไม่ลดเท่านั้น แต่ยังมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บเนื่องจากการออกกำลังกายมากเกินไปอีกด้วย

บางคนพึ่งพาการบริหารจัดการมื้ออาหารในการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ซึ่งอาจสามารถลดน้ำหนักได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อก็จะลดลงไปด้วย โดยทำให้อัตราการเผาผลาญขั้นพื้นฐานชะลอตัวและน้ำหนักก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งได้ง่ายด้วย

นักโภชนาการแนะนำให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์โดยแต่ละครั้งใช้เวลามากกว่า 30 นาที สาว ๆ สามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้บ้าง เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งเหยาะๆ กับเวทเทรนนิ่งเพื่อเผาผลาญไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อ

 

 

 

 

(3) คุณภาพการนอนหลับที่แย่

คุณภาพการนอนหลับมีบทบาทสำคัญต่อการลดน้ำหนัก คุณภาพการนอนหลับที่แย่อาจทำให้อัตราการเผาผลาญขณะพักลดลง ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่น้อยลงในขณะที่นอนหลับ งานศึกษาบางงานเปิดเผยว่าช่วงเวลาการนอนหลับที่สั้นอาจทำให้เป็นโรคอ้วนในผู้ใหญ่ประมาณ 55% คุณภาพการนอนหลับที่แย่อาจเพิ่มความอยากอาหารอีกด้วย ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเกรลินมากขึ้นเพื่อทำให้รู้สึกหิวอยู่เสมอ

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

5 อาหารช่วยล้างพิษ

Next

4สูตรอาหาร Quinoa ในอาหารเช้า

Related Topics
Share