โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

4เทคนิคเริ่มฝึกออกกำลังกายให้เป็นนิสัย

สำหรับสาวมือใหม่หัดออกกำลังกาย อาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะจูงใจให้ตัวเองเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำ มีหลายๆ ปัจจัยที่สามารถส่งผลต่อกิจวัตรการออกกำลังกายได้ เช่น รู้สึกเหนื่อยเกินไปหลังเลิกงาน, อากาศร้อนเกินไปหรือฝนตก ต่อไปนี้เป็นเทคนิคบางอย่างที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถคงรักษากิจวัตรการออกกำลังกายไว้อย่างต่อเนื่องได้ง่ายขึ้น

 

 

ค้นหาการออกกำลังกายที่รู้สึกเพลิดเพลิน

(1) ค้นหาการออกกำลังกายที่รู้สึกเพลิดเพลิน


ร่างกายของคนเราจะปล่อยสาร “เอ็นดอร์ฟิน” หลังจากออกกำลังกายเพื่อทำให้เรารู้สึกมีความสุข แต่ถ้าหากการออกกำลังกายยากเกินไปสำหรับสาวๆ สาวๆเองก็จะต้องจ่ายด้วยราคาที่สูงขึ้นสำหรับเอ็นดอร์ฟินเหล่านั้น มาค้นหาการออกกำลังกายประเภทที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง, โยคะ, พิลาทิสหรือแม้กระทั่ง เต้นซุมบ้า ดังนั้น สาวๆ ก็ไม่จำเป็นต้องบังคับตัวเองให้ออกกำลังกายและจะอยากตั้งตารอคอยที่จะออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ

 

 

การตั้งเป้าหมายเล็กๆ

(2) การตั้งเป้าหมายเล็กๆ


คิดถึงเป้าหมายของตัวเองก่อนที่จะเริ่มกิจวัตรการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยานเกินไป เช่น การทำซิกแพค หรือการวิ่งมาราธอน ซึ่งมีแนวโน้มว่าน่าจะขอยอมแพ้ได้ง่าย การตั้งเป้าหมายที่เป็นจริงและบรรลุผลได้เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้สุขภาพดีขึ้น สาวๆสามารถกำหนดเป้าหมายเล็ก ๆ ได้ เช่น การออกกำลังกาย 2 ชั่วโมงจำนวน 4 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือวิ่ง 1 กม. ภายใน 6 นาที

 

 

พกชุดออกกำลังกายไปด้วยเสมอ

(3) พกชุดออกกำลังกายไปด้วยเสมอ

สำหรับสาวมือใหม่หัดออกกำลังกาย อาจจะมีอุปสรรคเล็ก ๆ ที่สามารถส่งผลต่อการออกกำลังกายได้ เช่น ต้องกลับบ้านหลังเลิกงานแล้วเปลี่ยนชุดออกกำลังกายก่อนเข้ายิม เป็นต้น สาวๆ สามารถหาทางออกที่ดีด้วยการนำชุดออกกำลังกายมาเปลี่ยนเพื่อออกกำลังกายตอนเย็นได้ หรือ เข้านอนในชุดออกกำลังกายแล้วตื่นขึ้นมาออกกำลังกายได้เลยในตอนเช้าก่อนไปทำงาน

 

เปิดเพลงเพื่อเพิ่มกำลังใจ

(4) เปิดเพลงเพื่อเพิ่มกำลังใจ

งานวิจัยพบว่าการเปิดเพลงขณะออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มระยะเวลาการออกกำลังกายสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงโดยทำให้ไม่ต้องกังวลกับการเพิ่มความพยายาม ดนตรีสามารถกระตุ้นอารมณ์และกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวตามจังหวะ สำหรับการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ งานวิจัยแนะนำว่าเพลงที่มีจังหวะเร็วจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเพลงที่มีจังหวะช้า เพราะจังหวะเพลงที่เร็วขึ้นจะทำให้จังหวะก้าวเท้าของสาวๆ เร็วขึ้นไปด้วย

 

 

ลิงก์อ้างอิง:

https://www.everydayhealth.com/fitness/9-simple-tricks-help-you-start-working-out-actually-stick-it/

https://brightside.me/inspiration-tips-and-tricks/10-tips-on-starting-an-effective-workout-plan-and-sticking-to-it-493410/

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีทำความสะอาดหูอย่างปลอดภัย

Next

4 เหตุผลที่ควรใช้โทนเนอร์

Related Topics
Share