โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผื่นร้อนหรือที่รู้จักกันในชื่อผดและผื่นเหงื่อมักเกิดในช่วงหน้าร้อนและช่วงที่มีอากาศร้อน ทั้งเด็กทารกและผู้ใหญ่อาจพบสภาพผิวแบบนี้และอาจรู้สึกไม่สบายตัวและเจ็บ ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ ผื่นร้อนจะไม่มีอาการรุนแรง เราขอแนะนำวิธีระบายผื่นร้อนเช่นนี้ตามด้านล่างเลยค่ะ

ผื่นร้อนหรือที่รู้จักกันในชื่อผดและผื่นเหงื่อมักเกิดในช่วงหน้าร้อน ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ ผื่นร้อนจะไม่มีอาการรุนแรง มาลองวิธีระบายผื่นร้อนที่เราจะแนะนำดูค่ะ

อาบน้ำเย็น

วิธีแก้ผดผื่น - อาบน้ำเย็น

การทำให้ผิวเย็นเป็นวิธีที่ง๊ายง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการกำจัดผื่นร้อน การอาบน้ำเย็นช่วยได้ค่ะ โดยทำให้ผิวเย็นสบายและป้องกันไม่ให้ผื่นร้อนมีอาการรุนแรงขึ้น นอกจากอาบน้ำเย็นแล้ว ยังสามารถนำถุงใส่ก้อนน้ำแข็งวางบริเวณที่เป็นผื่นแดง นั่งสักครู่เพื่อทำให้ผิวเย็นลง อย่าลืมเช็ดผิวให้แห้งอย่างเหมาะสมหลังจากนั้นด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

สวมเสื้อผ้าเนื้อบางและไม่อับชื้น

วิธีแก้ผดผื่น-สวมเสื้อผ้าเนื้อบางและไม่อับชื้น

ผื่นแดงจะเกิดขึ้นได้เมื่อรูขุมขนระบายเหงื่อมีการอุดตันจากการเหงื่อออกมากเกินไป การหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่จะทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองหรือทำให้เหงื่อออกมากจึงเป็นสิ่งสำคัญ ขอแนะนำให้คอยทำให้ผิวแห้งอยู่เสมอและสวมเสื้อผ้าหลวมๆ เพื่อช่วยรักษาผิว ผ้าใยสังเคราะห์บางชนิดที่ถูกออกแบบสำหรับกิจกรรมการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอาจเหมาะกับสถานการณ์ของสาวๆ ได้ค่ะ

ว่านหางจระเข้

วิธีแก้ผดผื่น-ว่านหางจระเข้

ผื่นร้อนจะก่อให้เกิดอาการอักเสบคันและเป็นรอยแดงที่ผิว ขอแนะนำให้ทาเจลว่านหางจระเข้ในบริเวณที่เป็นเพื่อบรรเทาอาการแสบร้อน ช่วยป้องกันการติดเชื้อและลดอาการผื่นร้อนที่เห็นชัดได้ ทั้งนี้ เจลว่านหางจระเข้จะค่อนข้างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพโดยไม่อุดตันรูขุมขนและทำให้สภาพผิวแย่ลง

 

แป้งฝุ่นโรยตัว

วิธีแก้ผดผื่น-แป้งฝุ่นโรยตัว

เป็นเรื่องยากมากค่ะที่จะทำให้ผิวบริเวณที่เป็นผื่นร้อนแห้งสนิทในสภาพอากาศร้อนชื้น แม้ว่าบางคนจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่ออกกำลังกายแล้วก็ตาม ดังนั้น การทาแป้งฝุ่นจึงเป็นประโยชน์ในการทำให้ผิวของสาวๆ แห้ง ขอแนะนำให้ทาแป้งปริมาณเล็กน้อยแล้วถูเบา ๆ บนผิวที่เป็นผื่นนะคะ แล้งคอยทาเพิ่มเติมตลอดวันเพื่อป้องกันผื่นร้อนค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 ท่าโยคะสำหรับผู้เริ่มเล่น

Next

4 วิธีรักษาสิวให้ดีขึ้น

Related Topics
Share