โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าหากเป้าหมายของปี 2019 ของคุณคือการลดน้ำหนัก คุณทำยังไงกันหรอ? อาจจะทำได้ดีในช่วงแรกนะ แต่พอนานไปเป้าหมายในการลดน้ำหนักก็จะน้อยลงเรื่อย ๆ “คุณไม่สามารถเปลี่ยนผลลัพธ์โดยที่ยังทำซ้ำ ๆ แบบเดิมได้หรอก” คุณอาจจะยังไม่รู้ว่ามีวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยให้คุณเผาผลาญได้ดีขึ้น และได้ประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลเลอรี่ได้สูงสุด

 

 

ลู่วิ่ง-1

 

1. การออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

ในขณะที่คุณกำลังทำการออกกำลังกาย 30 นาทีด้วยความเร็วเท่าเดิมนั้น คุณได้เผาผลาญแคลเลอรี่ได้ในท่าที่สบาย แต่แน่นอนว่า หากอยากจะเผาผลาญได้เยอะกว่านั้น คุณต้องเพิ่มความยากในการออกกำลังกาย ให้ระบบเผาผลาญของคุณทำงานหนักมากขึ้น ดังนั้นคุณควรจะออกกำลังกายด้วยกำลังปกติใน 5 นาทีแรก จากนั้นค่อย ๆ เพิ่มความลาดชัน 1 – 2 ระดับในทุก ๆ นาที และสลับความเร็วแบบนี้จำนวน 3 เซ็ท

 

body-2

 

2. Tabata Training

คุณคงเคยได้ยิน HIIT (การออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา) ทำ 7 นาทีต่อวันจะช่วยให้เผาผลาญแคลเลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Tabata Training เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการออกกำลังกายที่ช่วยเก็บพลังงานหลังจากการเผาผลาญแคลเลอรี่ การทำ Tabata Training นั้น คุณต้องออกกำลังกายหนักในช่วง 20 วินาทีแรก เช่น Puddlejumpers, Burpees, Mountain Climbers and Plyo-Jacks จากนั้น พัก 10 วินาที จะช่วยให้หัวใจของคุณสูบฉีดและได้รับพลังงานหลังจากการเผาผลาญแคลเลอรี่

 

cerkit-3

 

3. การออกกำลังกายแบบเซอร์กิต

การออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าอาจจะน่าเบื่อสักหน่อย อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้น่าสนุกมากขึ้นคือการเพิ่มความยากในการออกกำลังกายโดยการเดิน หรือ วิ่ง จะทำให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้มากกว่าปกติ คุณจะวิ่งปกติ และ/ หรือ วิ่งตามเนินก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศ และ การเคลื่อนไหวแบบ Plyometic (การออกกำลังกายที่มุ่งเน้นไปที่การผนวกความแข็งแรง และความเร็ว ในการหดและคลายตัวของกล้ามเนื้อเพื่อให้บังเกิดการเคลื่อนไหวอย่างฉับพลัน) เพื่อที่จะได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย และส่งไปถึงอัตราการเต้นของหัวใจ

 

all exercise-4

 

4. การออกกำลังกายแบบผสมระหว่าง การวิ่ง และ แอโรบิค

การออกกำลังกายแบบ mixed intervals คือการที่ใช้แรงค่อนข้างมาก ระดับความเร็วสูง และชัน หรือใช้แรงต้านสูง เช่นเดียวกับการแอโรบิคแบบหนักสลับเบาด้วยท่าที่หนักหน่วงโดยใช้เวลานานขึ้น ความแตกต่างระหว่าง แอโรบิคแบบหนักสลับเบา นั้นต่างอย่างชัดเจน ดังนั้น ให้โฟกัสที่ท่าการออกกำลังและเปลี่ยนท่าเพื่อให้ได้กำลังที่ต้องการ คุณอาจจะออกกำลังกายแบบนี้กับเครื่องคาร์ดิโออะไรก็ได้ หรืออาจะเป็นกลางแจ้ง ในขณะที่เดิน วิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

แผนอาหารดีท็อกซ์หลังวันหยุด

Next

เทรนด์สีลิปสติก 2019

Related Topics
Share