โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ประมาณ 60% ของร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยน้ำ และทุกเซลล์ที่มีชีวิตต้องการน้ำที่เพียงพอเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม มนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่รอดได้นานกว่าสามสัปดาห์ในขณะที่ท้องว่าง แต่ไม่สามารถอยู่รอดเกินสี่วันหากขาดน้ำ การขาดน้ำส่งผลกระทบต่อสาวๆ อย่างไรนะ นี่คือสัญญาณทั้งสี่ที่ร่างกายกำลังบอกว่ามีปริมาณน้ำในร่างกายที่ลดต่ำลง ครั้งต่อไป สาวๆ ก็จะรู้ว่าเมื่อใดที่จะต้องเติมน้ำสักแก้วให้กับตัวเอง

 

 

#1 ความเหนื่อยล้า & อารมณ์แปรปรวน (เหวี่ยง)

จากการศึกษา พบว่าการขาดน้ำในระดับปานกลางสามารถส่งผลที่ไม่พึงประสงค์ต่ออารมณ์และพลังงานของสาวๆนะจ๊ะ ร่างกายต้องการน้ำเพื่อสั่งการทำงานของร่างกายในแต่ละวัน เมื่อร่างกายเกิดการขาดน้ำ ก็จะส่งผลให้ทำงานด้วยประสิทธิภาพที่ด้อยลงและอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิด เพราะเลือดและออกซิเจนไหลเวียนในสมองน้อยลง ขอให้คงรักษาความชุ่มชื้นของร่างกายเพื่อให้มีอารมณ์ที่ดีขึ้นและเพิ่มพลังงานให้ตัวสาวๆเองนะจ๊ะ

 

 

 

#2 ปริมาณปัสสาวะน้อยกว่าปกติ ปัสสาวะสีเข้ม

ถ้าหากว่าสาวๆ ดื่มน้ำไม่เพียงพอแล้วล่ะก็ จะทำให้ชิ้งฉ่องน้อยกว่าปกติ ประมาณวันละ 4 ครั้งหรือน้อยกว่านั้น ขอให้ตรวจสอบสีของปัสสาวะด้วยในระหว่างชิ้งฉ่อง ถ้าหากว่าร่างกายเกิดอาการขาดน้ำ ไตจะพยายามกักเก็บน้ำไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะมีความเข้มข้นมากเป็นพิเศษ ส่งผลทำให้สีเข้มมากกว่าปกติพร้อมกลิ่นที่รุนแรง

 

 

#3 อาการท้องผูก

จำไม่ได้ใช่ไหมว่าอึครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ร่างกายอาจบอกตัวเราเองว่าเราต้องดื่มน้ำแล้ว ของเสียในลำไส้ทำการดูดซับน้ำและเมื่อไม่มีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม สาวๆก็อาจประสบปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่ายอุจจาระได้เพราะอึมีลักษณะแข็งและไม่สามารถ่ายออกมาได้ง่าย การดื่มน้ำ 8 แก้วเป็นเป้าหมายที่เหมาะสมสำหรับคนทั่วไปในการกระตุ้นการขับถ่าย

 

 

#4 ผิวแห้งหมองคล้ำ

น้ำทำหน้าที่เสมือนครีมบำรุงผิวจากภายในร่างกายสู่ภายนอก การให้ความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมสามารถเพิ่มปริมาณเลือดได้อย่างมาก จึงช่วยให้เซลล์ของผิวได้รับสารอาหาร เมื่อสาวๆ ดื่มน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ร่างกายจะสกัดการไหลเวียนของเลือดไม่ให้ไปถึงผิวหนัง ซึ่งส่งผลให้ผิวเกิดความแห้งและหมองคล้ำ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 เคล็ดลับกำจัดกลิ่นปาก

Next

อาหารเช้าที่ดีต่อวันที่รีบร้อน

Related Topics
Share