โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ภาวะไขมันในช่องท้องหรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นไขมันหน้าท้อง ถือว่าเป็นเรื่องอันตราย เนื่องจากเป็นไขมันที่เก็บอยู่ในช่องท้องและอวัยวะสำคัญหลายๆ ส่วน เช่น กระเพาะอาหาร ไขมันดังกล่าวอาจนำไปสู่โรคเบาหวาน ภาวะดื้อต่ออินซูลิน โรคหัวใจและแม้กระทั่งโรคมะเร็งต่างๆ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถกำจัดภาวะไขมันในช่องท้องได้อย่างง่ายๆ เพื่อดูแลให้ชีวิตมีสุขภาพแข็งแรง

ภาวะไขมันในช่องท้องหรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นไขมันหน้าท้อง ถือว่าเป็นเรื่องอันตราย เนื่องจากเป็นไขมันที่เก็บอยู่ในช่องท้อง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถกำจัดภาวะไขมันในช่องท้องได้อย่างง่ายๆ

4เคล็ดลับกำจัดไขมัน-ทานโปรตีนให้มากขึ้น

#1 ทานโปรตีนมากขึ้น

ตัวเลือกสำหรับโปรตีน ได้แก่:

เนื้อสัตว์
ไข่
นม
ถั่วชนิดต่างๆ
ปลาแซลมอน
ปลา

พบว่าโปรตีนช่วยลดระดับความหิวและทำให้การเผาผลาญดีขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและการสลายไขมันหน้าท้องได้ ขอแนะนำให้เพิ่มแหล่งโปรตีนในแต่ละมื้อเพื่อเพิ่มปริมาณการทานโปรตีน

4เคล็ดลับกำจัดไขมัน-มื้ออาหารแบบโลคาร์บ

#2 มื้ออาหารแบบโลว์คาร์บ

ในการสลายไขมันหน้าท้อง ให้เริ่มด้วยอาหารแบบโลว์คาร์บถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ สาวๆ สามารถทำตามคีโตไดเอทได้ตามแผนการทานคาร์โบไฮเดรตในปริมาณน้อยและแทนที่ด้วยไขมัน เช่น ไขมันธรรมชาติ ชีส อาหารทะเลและผัก นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันหน้าท้องได้มากขึ้นด้วย โดยทำตามการทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำมากกว่าการทานอาหารที่มีไขมันต่ำ

4เคล็ดลับกำจัดไขมัน-ออกกำลังกายแบบแอโรบิค

#3 การออกกำลังกายแบบแอโรบิค

การออกกำลังกายเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยลดน้ำหนักและเผาผลาญแคลอรีได้ สำหรับการสลายไขมันหน้าท้อง ขอแนะนำให้ลองออกกำลังกายแบบแอโรบิคอย่างน้อยสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์ รวมทั้งการเดินเร็ว การวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือการวิ่งปกติ การออกกำลังกายเป็นประจำพร้อมทานอาหารที่มีประโยชน์สามารถลดไขมันหน้าท้องและบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4เคล็ดลับกำจัดไขมัน-นอนพักผ่อนให้มากขึ้น

#4 นอนพักผ่อนมากขึ้นและลดความเครียด

การนอนไม่เพียงพอรวมทั้งการมีความเครียดและความวิตกกังวลเป็นสาเหตุของภาวะไขมันในช่องท้อง สาเหตุเหล่านี้จะนำไปสู่การทานมากเกินไปและทำให้มีภาวะไขมันในช่องท้องสูงขึ้น ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยสิ้นเชิง พยายามนอนหลับให้เพียงพอและคลายความเครียด โดยสาวๆ สามารถออกกำลังกาย เล่นโยคะและนั่งสมาธิเพื่อผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ หรือเพียงแค่ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ ให้มากขึ้นก็สามารถลดระดับความเครียดและทำให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

แต่งหน้าอย่างรีบร้อน

Next

สีผมแบบไหนที่ควรทำใน Spring / Summer 2019

Related Topics
Share