โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เวลาผ่านไปเร็วจัง! ปี 2019 ก็ผ่านไปไตรมาสหนึ่งแล้วซิ สาวๆ มีปณิธานอะไรกันบ้างคะ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีก็ตาม ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นปีแห่งสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นและมีความสุขมากขึ้นได้ บางคนอาจคิดว่าปณิธานต้องเป็นเรื่องอะไรที่ใหญ่สุดๆ แต่เรื่องเล็ก ๆ นะซิคะที่มักจะนำพาไปสู่การก้าวกระโดดไปเจอปณิธานที่ใหญ่ไปเลย เราได้สรุปนิสัยบางอย่างที่สามารถผนวกรวมเข้ากับชีวิตประจำวันของสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย หวังว่านิสัยเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนให้สาวๆ เป็นสาวลั๊นลาที่มีความสุขและมีสุขภาพที่ดีขึ้นกันนะคะ

4 แนวทางสร้างความสุขและสุขภาพดี-ทานผักล้วนๆ

 

1. ทานผักล้วนๆ สัปดาห์ละหนึ่งวัน

เมื่อโรคอ้วนกลายเป็นโรคยอดนิยม เรากำลังดูดซึมสารอาหารมากกว่าที่ร่างกายต้องการ เนื่องจากอาหารที่ทานเข้าไปไม่มีสมดุล เราบริโภคเนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ ในมื้ออาหารเกือบทุกวัน การรับประทานเนื้อสัตว์มากเกินไปอาจนำไปสู่โรคเรื้อรังต่างๆ ได้ เช่น โรคหัวใจ โรคไตวายและโรคลำไส้ การทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์สัปดาห์ละหนึ่งวันสามารถลดการบริโภคไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพและลดระดับคอเลสเตอรอลได้ ด้วยเหตุนี้ เราก็จะสามารถเพลิดเพลินกับผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ต่อสุขภาพของเราได้!

 

4 แนวทางสร้างความสุขและสุขภาพดี-งดใช้มือถือ

2. กิจวัตรประจำวันที่งดใช้อุปกรณ์เครื่องมือ

เรากำลังอยู่ในยุคแห่งการเพ่งหน้าจอ (หรือหลายๆ หน้าจอ) ทั้งนี้ หน้าจอไม่เพียงแต่จะทำร้ายสายตาเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตอีกด้วย สาวๆ หลายคนใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงในการเลื่อนดูภาพต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่เราสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ แม้จะอยู่ห่างไกลกัน แต่จะกลายเป็นแย่ลงถ้าหากเรานำชีวิตประจำวันไปเปรียบเทียบกับเพื่อนๆ เริ่มทำให้เราเบี่ยงเบนความสนใจจากชีวิตจริงและส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ของเรากับครอบครัวและเพื่อนของเรา แล้วจะแก้ไขอย่างไรดีล่ะ ทำไมไม่ลองกำหนดเวลาซักหนึ่งชั่วโมงของทุกวันให้เป็นช่วงเวลาว่างที่ไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือใดๆมายุ่งเกี่ยวด้วยล่ะ

 

4 แนวทางสร้างความสุขและสุขภาพดี-ออกกำลังกาย

 

3. ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งวัน

สาวๆทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ยากที่จะให้สัญญากับตัวเองว่าจะออกกำลังกายทุกวัน การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยสารเอ็นดอร์ฟิน สารเคมีทำให้รู้สึกดีและมีความสุข สาวๆ คงไม่อยากออกกำลังกายเหมือนออกรบกันใช่มั๊ยคะ เป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากที่ผลสำรวจพบว่าแม้แต่กิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายที่ใช้เวลาแค่ 10-20 นาที (เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง เต้นรำ และเดินขึ้นบันได) ก็ช่วยทำให้หัวใจเต้นแรงและกระตุ้นฮอร์โมนที่ดีซึ่งช่วยทำให้อารมณ์ดีได้ด้วยค่ะ

4 แนวทางสร้างความสุขและสุขภาพดี-ทานอาหารกับครอบครัวอย่างน้อย1วัน

 

4. ทานอาหารกับครอบครัวอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งวัน

เมื่อตารางงานประจำวันของสาวๆ เต็มไปด้วยงานและการพบปะเพื่อนฝูง เรามักจะลืมความสำคัญของการอยู่กับครอบครัว คงไม่ต้องพูดรู้อยู่แล้วว่าอาจทำให้สายสัมพันธ์กับครอบครัวอ่อนแอลง บางคนอาจไม่รู้ว่าแค่ใช้เวลาทานอาหารกับครอบครัวสามารถลดระดับความเครียดโดยรวมได้ ในช่วงที่ทานอาหารกับครอบครัว ขอแนะนำให้สาวๆ วางโทรศัพท์ลงในระหว่างมื้ออาหารและพูดคุยสื่อสารกับครอบครัว ซึ่งจะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของสาวๆให้ดีขึ้นได้

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

5 เทคนิคแต่งหน้าสำหรับคนเป็นสิวจากแพทย์ผิวหนัง

Next

4 อาหารทำร้ายหุ่นสวย

Related Topics
Share