โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หลายคนคงเคยได้ยินว่า…การนั่งก็เหมือนการติดบุหรี่ รู้หรือไม่? หากนั่งทำงานทั้งวันโดยไม่ขยับร่างกายเลยเป็นการเพิ่มอัตราความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตถึง 50% และการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดถึง 125% เชียวนะ ข่าวดีก็คือว่าการยืดเส้นยืดสายระหว่างวันสามารถลดความเสี่ยงน้อยลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองทำตามกันดู ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้สุขภาพที่ดี เผลอ ๆ อาการออฟฟิศซินโดรมจะดีขึ้นด้วย

 

 

#1 ท่ายืดกล้ามเนื้อคอ

นั่งหลังตรงระนาบกับไหล่ ยกแขนเอื้อมมือไปจับบริเวณข้างศีรษะ (หูซ้าย) และเอียงศีรษะออกจากไหล่ซ้ายให้รู้สึกว่าตึงบริเวณกล้ามเนื้อเล็กน้อย ควบคุมโดยการหายใจเข้าและออกช้า ๆ ค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที คลายออก จากนั้นเปลี่ยนไปทำบริเวณด้านขวาในแบบเดียวกันบ้าง

 

 

#2 ท่ายืดกล้ามเนื้อไทรเซ็ปส์

ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ จับมือผสานกัน จากนั้นค่อย ๆ งอข้อศอกขวาลงช้า ๆ จนรู้สึกตึงเล็กน้อย ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที คลายท่าและทำแบบเดินกับแขนด้านซ้าย

 

 

#3 ท่ายืดศีรษะช่วงหลังและหน้าอก

นั่งหลังตรงและแอ่นอกเล็กน้อย วางมือและผสานนิ้วมือเข้าด้วยกันบริเวณหลังศีรษะ ค่อย ๆ กดหัวไหล่และข้อศอกเข้าหากันให้ศีรษะก้มลงและรู้สึกยืดบริเวณหลัง ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที

 

 

#4 ท่ายืดเหนือศีรษะ

ยกแขนเหนือศีรษะและผสานมือเข้าหากันโดยหันฝ่ามือขึ้นด้านบน จากนั้นยืดมือให้ตึงที่สุดเท่าที่ทำได้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที

 

#5 ท่ายืดหลังช่วงบน

นั่งหลังตรง ศอกตึง ยกแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้าให้อยู่ในระดับไหล่ กำมือทั้งสองข้างโดยหันปลายนิ้วโป้งชี้ลงพื้น เอื้อมมือไปข้างหน้าจนรู้สึกตึงบริเวณหลังช่วงบน ค้างไว้ 10-20 วินาที

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ไอเดียทรงผมเจ้าสาว2019

Next

4 นิสัยเสียสุขภาพจิต

Related Topics
Share