โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เราคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะรู้สึกสนุกไปกับงานเลี้ยงฉลองและการดื่มในช่วงเทศกาลที่สนุกสนาน สาวๆ บางคนคงรู้สึกเสียใจเมื่อส่องเห็นพุงน้อยๆ ใช่ไหม แล้วก็รู้สึกว่ามีงานยุ่งมากจนไปห้องออกกำลังกายไม่ได้ ทำไมไม่ลองดูการออกกำลังกายหลังวันหยุดแบบง่ายๆ ที่บ้านดูล่ะ! การสลายไขมันที่ได้จากวันหยุดไม่ใช่ “การต่อสู้หรือการหนี” ! สาวๆ สามารถทำให้พุงแฟ้บโดยไม่ทำให้ร่างกายรู้สึกหนักเกินไปได้!

 

 

 

 

1. เดินเล่น

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย หลายคนอาจคิดว่าการมีเหงื่อออกถึงจะนับว่าเป็นการออกกำลังกายได้เท่านั้น แต่ทว่า การเผาผลาญแคลอรี่นั้นง่ายกว่าที่สาวๆ คิดไว้เยอะ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการเดิน 10,000 ก้าวต่อวันช่วยทำให้การลดน้ำหนักสำเร็จได้ นอกจากนี้ การเดินเป็นเวลา 30 นาทีช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 100 แคลอรี่ (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของสาวๆ นะจ๊ะ) ด้วยก้าวเล็กๆ สาวๆ ก็อาจเผาผลาญแคลอรีได้จำนวนมากโดยไม่ต้องเสียเหงื่อ แล้วจะมานั่งนิ่งที่โซฟาอยู่ทำไมล่ะ? ไปเดินเล่นกันดีกว่า!

 

 

 

 

2. ยกเวท

สาวๆ ไม่จำเป็นต้องไปห้องออกกำลังกายเพื่อยกเวทหรอกนะ จำไว้ว่าเป้าหมายก็คือการสลายไขมันบางส่วนแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก! ง่ายๆ แค่เพียงยกดัมเบลขนาด 3-5 กิโลกรัมที่บ้าน ยกดัมเบลเมื่อกำลังทำท่าสควอชหรือยืดอก การขยับตัวง่ายๆแบบนี้ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหลักกระชับและสลายพุงได้อย่างง่ายดาย ให้ทำซ้ำ 5 ครั้งต่อวันเพื่อสลายพุงได้สำเร็จ

 

 

 

 

3. เล่นโยคะที่บ้าน

บางคนอาจคิดว่าโยคะเป็นการอยู่นิ่งๆ และอาจไม่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ แต่ความคิดนี้อาจไม่ใช่เสมอไป แม้ในขณะที่สาวๆ สวมชุดนอนอยู่ ก็สามารถปูเสื่อโยคะบนพื้นและทำท่าโยคะยืดตัวได้! ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้เท่านั้น ยังช่วยให้หายใจอย่างมีสมดุลโดยช่วยขจัดความเครียดได้อีกด้วย ทำไมไม่ลองยิงนกสองตัวด้วยหินก้อนเดียวกันล่ะ ลองมาเล่นท่าโยคะยืดตัวก่อนเข้านอนกันเถอะ!

 

 

 

 

4. การออกกำลังกายกล้ามเนื้อช่วงกลางลำตัวแบบครบวงจรอย่างต่อเนื่อง

หากสาวๆ เป็นคนที่เน้นเป้าหมาย การออกกำลังกายกล้ามเนื้อช่วงกลางลำตัวจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ง่าย ๆ ด้วยการปูเสื่อเล่นโยคะบนพื้น แล้วเริ่มต้นด้วยการบริหารหน้าท้องด้วยการเคลื่อนไหวในระดับความยากตามต้องการ โดยอาจรวมแผนการฝึกออกกำลังกายจากแอปฯมือถือเพื่อให้สามารถติดตามความคืบหน้าของตัวเองได้อีกด้วย!

 

 

 

5. ลองขยับตัวเล็กๆน้อยๆ

เอาล่ะ! ถ้าหากว่าการออกกำลังกายแบบที่บอกไว้ก่อนหน้านี้มันยากเกินไป สาวๆ คงจะต้องลองขยับตัวเล็กๆน้อยๆ แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนนะว่าความคืบหน้าก็จะช้าลงไปด้วยนะ สาวๆ สามารถทำง่ายๆ ได้บนเตียง ขยับตัวเล็กๆน้อยๆ เช่น ขดงอตัว ท่าแพลงก์ จากนั้นค่อยๆ ยกขาขึ้นค้างไว้ 15 วินาที อาจลองออกกำลังกายแบบใช้บาร์ ก็จะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้บ้างโดยไม่ทำให้ร่างกายออกแรงหนักเกินไปอีกด้วย!

 

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

การแต่งหน้าไปเข้ายิม

Next

วิธีการดีท๊อกซ์อย่างมืออาชีพ

Related Topics
Share