โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สุดปังตาไม่พัง! มาฟังทางนี้! สาวออฟฟิศคนไหน ถ้าไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา บอกได้เลยว่าห้ามพลาดบทความนี้ เพราะเรามีเคล็ดลับฉบับสาวออฟฟิศมาบอก ไม่ว่าจะเป็นอาหาร 5 สีที่ช่วยบำรุงสายตา หรือวิตามินบำรุงสายตาสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาเลือกทานอาหาร และจะบอกว่าหนุ่มๆ ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้นะจ๊ะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเลยว่าทุกวันนี้สาวออฟฟิศเกือบทุกคนประสบปัญหาตาพร่ามัว ไม่ว่าจะ work from home หรือ work ที่ออฟฟิศ ที่ไหนล้วนแต่ต้องใช้สายตาการในทำงานทั้งนั้น ไหนจะต้องจ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ไหนจะต้องคอยตอบไลน์ทางโทรศัพท์มือถืออีก โอ๊ย! ปวดตาซะเหลือเกิน อยากจะทานวิตามินบำรุงสายตาก็ไม่รู้ว่าจะทานวิตามินบำรุงสายตายี่ห้อไหนดี 

ในบทความนี้เรารวบรวมอาหารเสริมบำรุงสายตา หรือวิตามินบำรุงสายตาตัวท็อปไว้ให้หมดแล้ว ก่อนจะไปเลือกซื้อวิตามินบำรุงสายตายี่ห้อต่างๆ เรามาดูกันก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่มีสารช่วยบำรุงสายตา ซึ่งสารเหล่านั้นได้แก่ ลูทีน ซีแซนทีน แอนโทไซยานิน และเบต้าแคโรทีน ซึ่งพบได้ในอาหาร 5 สีต่อไปนี้


อาหาร 5 สีที่มีสารช่วยบำรุงสายตา

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นอาหารสีแดง ที่ช่วยชะลอประสาทตาเสื่อม

1.อาหารสีแดง

มีสารซีแซนทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในชะลอประสาทตาเสื่อม และป้องกันไม่ให้ถูกทำลาย เป็นเสมือนเกราะป้องกันรังสีจากแสงแดด และจอคอมพิวเตอร์ ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

พบได้ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น โกจิเบอร์รี่ เชอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ มะเขือเทศ เป็นต้น จะเห็นว่าเราสามารถทานอาหารสีแดงเป็นอาหารว่าง หรือขนมทานเล่นได้ ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพตาของเรา แนะนำเลยค่ะ


อาหารสีเหลือง เช่น ฟักทอง อุดมไปด้วยเกราะปกป้องสายตา

2.อาหารสีเหลือง

ก็มีสารซีแซนทีนเช่นกัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม นอกจะได้รับเกราะปกป้องสายตาแล้วยัง ได้รับสารอาหารอื่นๆ ที่ร่างกายต้องการ

พบได้ในพริกหยวกเหลือง และฟักทองที่เราเห็นกันตามตลาดหรือในซูเปอร์มาร์เก็ตนั่นเอง ถ้าได้ทานเป็นประจำรับรองว่าดีต่อสายตาและสุขภาพแน่นอนน


ผักโขมเป็นอาหารสีเขียว ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก

3. อาหารสีเขียว


มีลูทีน ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตา ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก โรคจอประสาทตา เสื่อม ป้องกันดวงตาจากแสงแดด เสริมสร้างการมองเห็นทั้งในกลางวันและกลางคืน

พบได้ในผักใบเขียว เช่น ผักโขม คะน้า ผักกาดโรเมน พริกหยวกเขียว เป็นต้น นอกจะทานผักจะไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย


แครอทเป็นอาหารสีส้ม ช่วยป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน

4. อาหารสีส้ม

มีลูทีน เบต้าแคโรทีน และวิตามินเอ ช่วยป้องกันการเกิดโรคตาบอดตอนกลางคืน ทำให้การมองเห็นใน ตอนกลางคืนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระ

พบได้ในผัก สีส้มทุกชนิด เช่นแครอท มะละกอสุก ฉะนั้นเหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ชอบทำงานในตอนกลางคืน และมีแสงน้อย


อาหารสีม่วง เช่น มันม่วง ช่วยลดการอักเสบ ของดวงตา

5. อาหารสีม่วง

มีสารแอนโทไซยานิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ฟื้นฟูสภาพดวงตาที่อ่อนล้าจากหน้าจอ คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

พบได้มากในผักผลไม้สีม่วงและน้ำเงิน เช่น กะหล่ำปลีม่วง มันสีม่วง ข้าวนิล ลูกพรุน ลูกเกด บลูเบอร์รี่ เป็นต้น นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงสายตาแล้วยังช่วยชะลอความแก่อีก คุ้มมากค่ะ

หลังจากรู้แล้วว่าอาหารแต่ละสีมีประโยชน์ต่อสายตาอย่างไร ทีนี้คงอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าจะเลือกซื้อวิตามินบำรุงสายตายี่ห้อไหนดี  งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าวิตามินบำรุงสายตายี่ห้อไหนที่จะต้านแสงสีฟ้าได้ปังที่สุด


5 วิตามินบำรุงสายตา ลดอาการตาล้า ตาแห้ง

1.อาหารเสริมบำรุงสายตา MEGA เมก้า วีแคร์ ไอไอ แคร์

อาหารเสริมบำรุงสายตา MEGA เมก้า วีแคร์ ไอไอ แคร์

อาหารเสริมบำรุงสายตาที่เฉพาะเจาะจงเพื่อการดูแลดวงตาอย่างสมบูรณ์แบบ ประกอบด้วย ลูทีน บิลเบอร์รี่สกัด และเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องดวงตา

เป็นอาหารเสริมบำรุงสายตาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม และต้อกระจก


2.วิตามินบำรุงสายตา VISTRA วิสทร้าสารสกัดจากบิลเบอร์รี่พลัส

วิตามินบำรุงสายตา VISTRA วิสทร้าสารสกัดจากบิลเบอร์รี่พลัส


วิตามินบำรุงสายตาจากบิลเบอร์รี่ช่วยปกป้องโรคและอาการต่างๆ ของดวงตา เป็นวิตามินบำรุงสายตาที่อุดมไปด้วยสารอาหารเพื่อดวงตาหลายชนิด เช่น ลูทีนซีแซนทีน เบต้า-แคโรทีน และวิตามินอี เพิ่มประสิทธิภาพในการนำพาออกซิเจนไปเลี้ยงดวงตาได้มากขึ้น วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศ สวิสเซอร์แลนด์


3. อาหารเสริมบำรุงสายตา DONUTT ลีฟเนส

อาหารเสริมบำรุงสายตา DONUTT ลีฟเนส


อาหารเสริมบำรุงสายตาสกัดจากถั่งเช่าผสมลูทีนเพื่อสุขภาพและบำรุงสายตา สารสกัดจากดาวเรือง ช่วยฟื้นฟู บำรุงสายตา รักษาความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ช่วยลดอาการตาแห้ง

ข้อควรระวัง อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ผู้ที่แพ้เห็ดและวิตามินไม่ควรรับประทาน หากมีอาการคลื่นไส้อาเจียน หรือผิดปกติควรหยุดทานทันทีและปรึกษาแพทย์


4.วิตามินบำรุงสายตา WATSONS วัตสัน อะเซโรล่า เชอร์รี่ 1000มก.

วิตามินบำรุงสายตา วิสตร้า อะเซโรล่า เชอร์รี่ 1000มก.

ในสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ ประกอบไปด้วยวิตามินบำรุงสายตาหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบีรวม เป็นต้น และยังมีสารแอนโธไซยานิน ชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดและโรคหลอดเลือดหัวใจแข็งตัว ชะลอความเสื่อมของดวงตา บำรุงระบบหมุนเวียนโลหิต ควบคุมการสร้างเม็ดสีผิว เรียกได้ว่าเป็นวิตามินบำรุงสายตาแบบ All in one เลยทีเดียว


5. วิตามินบำรุงสายตา BLACKMORES แบลคมอร์สลูทีนวิส

วิตามินบำรุงสายตา BLACKMORES แบลคมอร์สลูทีนวิส

วิตามินบำรุงสายตาตัวท็อป ประกอบด้วยลูทีนจากสารสกัดดอกดาวเรืองและซีลีเนียม มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นวิตามินบำรุงสายตาที่ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ป้องกันประสาทตาเสื่อม เสริมสร้างการมองเห็น

โดยช่วยป้องกันการเสื่อมของจุดเล็กๆ ตรงกลางของที่รับแสงในตา(เรตินา) ป้องกันโรคจุดรับภาพเสื่อม หรือจอประสาทตามเสื่อมหากใช้ร่วมกับอาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีสารสกัดจากบิลเบอร์รี่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้ดีขึ้น

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพตาของเรากันนะคะสาวๆ อย่าปล่อยให้แสงสีฟ้ามาทำลายดวงตาของเรา หากไม่สามารถทานอาหารได้หลากสี ก็เลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา หรือวิตามินบำรุงสายตายี่ห้อดีๆ มาช่วยเราสู้กับแสงสีฟ้าดีกว่าค่ะ


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 แชมพูเร่งผมยาว สำหรับคนยาวช้า แชมพูผมยาวไว 2024

Next

แกะกล่องรีวิว Pure Beauty Cica Soothe

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 7. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 8. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 9. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน
 10. 10 สาเหตุผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจของผู้หญิง
 11. 10 ไอเดียแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ สไตล์ Natural Look