โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เมื่อพูดถึงการล้างพิษ จะหมายถึงอะไร และทำไมจึงต้องล้างพิษ เราสัมผัสสารพิษต่างๆ จากมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เกิดความเครียดหรือแม้กระทั่งในอาหารและเครื่องดื่ม สารพิษต่างๆ เหล่านี้จะสะสมในร่างกายและส่งผลต่อการเผาผลาญของร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันและพฤติกรรม จึงเป็นเรื่องสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องขจัดสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายเป็นระยะๆ เพื่อทำให้สามารถรักษาสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ แล้วจะล้างพิษได้อย่างไรล่ะ เป็นเรื่องที่ง่ายมากที่จะรวมอาหารล้างพิษในมื้ออาหารของสาวๆได้เลย!

 

 

บีทรูท
ไม่ว่าจะชอบรสชาติที่คล้ายดินของบีทรูทหรือไม่ก็ตาม แต่เป็นเรื่องดีที่จะใส่บีทรูทบ้างในผักสลัดหรือทานน้ำบีทรูทสักแก้วเพื่อล้างสารพิษ บีทรูทประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมายและยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและเส้นใย บีทรูทไม่เพียงช่วยให้สามารถทำลายไขมันและสารพิษต่างๆ ได้แล้ว สารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าบีตาเลน (Betalains) ยังช่วยลดภาวะความไม่สมดุลของการเกิดอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

 

แอปเปิ้ล
คำกล่าวดั้งเดิมว่า “ทานแอปเปิ้ลหนึ่งผลทุกวันช่วยให้อยู่ห่างจากแพทย์” เป็นจริงเสมอ! ทำไมนะหรือ ต้องขอชื่นชมเส้นใยในผลแอปเปิ้ลที่ช่วยทำความสะอาดลำไส้และนำแบคทีเรียที่ดีมาให้ลำไส้อีกด้วย เปลือกของแอปเปิ้ลประกอบด้วยเส้นใยจำนวนมาก สาวๆ สามารถแค่เพียงใส่เปลือกแอปเปิ้ลในข้าวโอ๊ตอาหารเช้าได้เลย!

 

 

 

อาหารหมัก
สาวๆ รู้สึกท้องอืดหรือทรมานจากอาการท้องผูกหรือเปล่า อาหารหมัก เช่น กิมจิ นมเปรี้ยวเคเฟอร์ ผักดองและกะหล่ำปลีดองช่วยทำให้สาวๆ มีแบคทีเรียชนิดดีหรือโปรไบโอติกที่ช่วยดูแลลำไส้ นอกจากนี้ ผักดอง กิมจิและกะหล่ำปลีดองยังอุดมไปด้วยเส้นใยซึ่งช่วยเสริมสุขภาพของลำไส้ให้อยู่ในระดับที่ดีขึ้น

 

 

 

วอลนัท
ทุกคนรู้ดีว่าวอลนัทที่มีรูปร่างคล้ายสมองของคนเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน เส้นใยและไขมันชนิดดีซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการบริหารสมดุลน้ำหนัก แต่อาร์จินีนซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่พบในวอลนัทยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนและการไหลของเลือดในร่างกาย ช่วยขับสารพิษต่างๆ ออกจากเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

 

กระเทียม
กระเทียมเป็นสิ่งที่คนชอบหรือเกลียดเพราะกลิ่นที่แรง แต่ทว่า กระเทียมประกอบไปด้วยสารอาหารที่ต้านแบคทีเรียมากกว่า 39 ชนิดซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เจ็บป่วยได้ นอกจากนี้ กระเทียมสดยังสามารถฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่เป็นมิตรกับลำไส้ สามารถช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่ล้างพิษให้ตับ ดังนั้น ครั้งต่อไปถ้าหากว่าสาวๆ ทนต่อกลิ่นของกระเทียมได้ล่ะก็ ลองคิดทบทวนสักสองครั้งก่อนที่จะเขี่ยกระเทียมทิ้งนะจ๊ะ!

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

อย่าลืมทากันแดดทุกฤดูกาล

Next

3 ข้อผิดพลาดการลดน้ำหนัก

Related Topics
Share