โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

5 กับดักของอาหาร เพื่อสุขภาพ”! ที่สาวๆ ควรกันออกจากมื้ออาหาร

 

สาวรักสุขภาพบางคนปฏิบัติตามแผนการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำอย่างเคร่งครัด และคาดหวังว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพในการลดน้ำหนักได้สำเร็จ แต่ต้องมาค้นพบภายหลังว่าน้ำหนักตัวไม่ได้หายไปไหนเลยหรือไม่แม้แต่จะได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย เหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้ก็คืออาหาร “เพื่อสุขภาพ” บางอย่างไม่ใช่อาหารเพื่อสุขภาพนั่นเอง เพราะประกอบไปด้วยไขมัน น้ำตาลหรือเกลือที่แฝงตัวอยู่ในอาหารต่างๆ เหล่านี้ที่ทำให้อ้วนขึ้นและสุขภาพไม่ดี ด้านล่างนี้จะแสดงให้เห็นกับดักของอาหาร “เพื่อสุขภาพ” ที่พบโดยทั่วไปซึ่งสาวๆ ควรกันออกจากรายการอาหารของตัวเองนะจ๊ะ

 

สลัดผัก

สลัดผัก

เป็นที่ทราบกันดีว่าผักเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและสาวรักสุขภาพมักจะเลือกทานเมนูสลัดเหมือนเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอยู่เสมอ แต่สลัดมักจะมีการเติมสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่น ๆ ด้วย อาทิเช่น ขนมปังกรอบ แท่งงา เบอร์รี่แห้งและน้ำสลัดต่างๆ ซึ่งทำลายเป้าหมายในการลดน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง แม้ว่าบางอย่างเหล่านี้จะติดฉลากบอกว่าปราศจากไขมันหรือมีไขมันต่ำก็ตาม แต่มักจะมีส่วนผสมน้ำตาลและไขมันแฝงอยู่ ขอแนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์หรือน้ำส้มสายชูแทนเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับน้ำสลัดใส

 

 

ซีเรียลบาร์ (ธัญพืชชนิดแท่ง)

ซีเรียลบาร์ (ธัญพืชชนิดแท่ง)

สาวๆ ที่ลดน้ำหนักอยู่มักจะบอกว่าเลิกทานอาหารขยะไปแล้ว เช่น มันฝรั่งทอดและช็อคโกแลต แต่ซีเรียลบาร์เป็นแค่ของว่างเพื่อสุขภาพ แล้วซีเรียลบาร์เป็นของว่างเพื่อสุขภาพจริงมั๊ย ความจริงเบื้องหลังก็คือซีเรียลบาร์เป็นของว่างที่ผ่านการแปรรูป มีปริมาณน้ำตาลมากพอๆกับคุกกี้สำเร็จรูปแม้ว่าซีเรียลบาร์จะมีส่วนผสมต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ถั่วและข้าวโอ๊ต ก็ตาม หากสาวๆ อยากทานของว่างเพื่อสุขภาพครั้งต่อไป ขอแนะนำให้เลือกทานถั่วและเมล็ดประมาณหนึ่งกำมือแทนซีเรียลบาร์ “เพื่อสุขภาพ” กันนะคะ

 

สมูทตี้หรือน้ำผลไม้

สมูทตี้หรือน้ำผลไม้

สมูทตี้หรือน้ำผลไม้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ยอดเยี่ยมระหว่างมื้ออาหารในการทดแทนของว่าง อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว น้ำผลไม้ต่างๆ จะประกอบด้วยผลไม้ในปริมาณเพียง 25% หรือน้อยกว่านั้น และมีปริมาณน้ำตาลที่สูง นอกจากนี้ สมูทตี้ผลไม้ยังมักจะเสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมหรือใส่ไอศกรีมเพิ่มเข้าไปอีกด้วย คุณค่าทางโภชนาการและเพื่อสุขภาพจริงๆ จึงมีเหลือน้อย ขอให้สาวๆ ลองทานผลไม้สดโดยตรงจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับของว่างระหว่างมื้ออาหารเพื่อการบริโภคเส้นใยอาหารและโภชนาการจากธรรมชาติ

 

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

บางคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่จะเข้าใจว่าเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเป็นพิษร้ายที่ควรหลีกเลี่ยง แล้วเครื่องดื่มแบบอื่น ๆ ล่ะคะ หลายคนเข้าใจผิดว่าเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เช่น ไวน์ มีคาร์โบไฮเดรตน้อยหรือไม่มีเลย และไม่มีไขมัน อย่างไรก็ตาม ร่างกายของคนเราจะให้ความสำคัญกับแคลอรี่จากแอลกอฮอล์ก่อนแคลอรี่จากอาหารอื่น ๆ ก่อน ซึ่งจะหลอกสมองว่าตัวเองรู้สึกหิวและเลือกทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แล้วท้ายที่สุด สาวๆ ก็จะทานอาหารจานด่วนทั้งหมดหลังจากดื่มแอลกอฮอล์แล้ว นี่จึงเป็นเหตุผลที่สาวรักสุขภาพควรหยุดดื่มแอลกอฮอล์หากกำลังลดน้ำหนักอยู่

 

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย ยาวิตามินรวมสามารถช่วยให้สาวๆ รู้สึกอิ่มและเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 ท่าออกกำลังลดต้นแขน

Next

4 แอพแต่งรูปหน้าสวยได้ในพริบตา

Related Topics
Share