โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เมื่อสาว ๆ มีประจำเดือนไม่ใช่แค่ต้องเปลี่ยนมาออกกำลังกายแบบเบา ๆ เท่านั้น แต่บางครั้งก็ทำให้เราปวดท้องประจำเดือน อารมณ์เหวี่ยงขึ้น ๆ ลง ๆ บางคนบอกว่าแค่ได้เค้กช็อกโกแลตไปสักชิ้นอาการเหล่านั้นก็จะหายไป หายจริงค่ะ แต่หายแค่แป๊ปเดียวนะ เดี๋ยวสักพักความรู้สึกปวด หงุดหงิดต่าง ๆ ก็กลับมาใหม่อยู่ดี เพิ่มเติมคือน้ำหนัก ลองหันมาทานอาหาร 5 อย่างนี้ ที่เรากำลังจะแนะนำกันดีกว่าค่ะ

 

 

 

1. ดื่มน้ำอุ่น ๆ

ช่วงนี้สาว ๆ อาจจะบวมน้ำนิดหน่อยทำไงดีนะ? บางคนเข้าใจผิดว่า ยิ่งดื่มน้ำยิ่งบวมน้ำ จริง ๆ แล้วการดื่มน้ำนั้นป้องกันไม่ให้เกิดอาการบวมน้ำได้ อีกทั้งการดื่มน้ำอุ่น ๆ จะช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน หากชอบน้ำที่มีรสชาติสักหน่อย ให้ลองเป็นชาเขียวหรือชาคาโมมายล์อุ่น ๆ แทน เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

2. ดาร์คช็อกโกแลต

จริงที่ว่าของหวานช่วยสร้างความกระปรี้กระเปร่าเวลาน้ำตาลในเลือดต่ำ การได้ช็อกโกแลตหวาน ๆ สักบาร์คงช่วยให้สาว ๆ อารมณ์ดีขึ้นได้ โดยจะไปกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟินหรือสารแห่งความสุข แต่หากมีอาการปวดท้องประจำเดือนลองเปลี่ยนเป็นดาร์คช็อกโกแลตสักชิ้นจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแมกนีเซียม

 

 

 

3. ไขมันชนิดดี

จัดการกับอาการปวดท้องประจำเดือน สาว ๆ ต้องทำให้ร่างกายผ่อนคลายและกล้ามเนื้อตึงน้อยที่สุด การรับประทานไขมันชนิดดีนั้นช่วยให้กล้ามเนื้อผ่านคลายแถมดีต่อหัวใจด้วย ปลาแซลมอนและปลาทูน่าอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 หากสาว ๆ กำลังมองหาขนมทานเล่น ลองเป็นเมล็ดวอลนัทและเมล็ดเจียเพราะมีไขมันชนิดดีอยู่เช่นกัน

 

 

4. โยเกิร์ต

เป็นที่รู้กันว่าโยเกิร์ตมีแบคทีเรียชนิดดีผสมอยู่ ซึ่งดีต่อระบบการขับถ่าย และสามารถลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ หากสาว ๆ กำลังมองหาขนมทานเล่นในช่วงมีประจำเดือน ทำไมไม่ลองเป็นกรีกโยเกิร์ตโรยหน้าด้วยผลเบอร์รี่ สรรสร้างรสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยจนลืมปวดท้องกันเลยจ้า

 

5. เนื้อแดง

ช่วงที่เสียเลือดจากประจำเดือน ความเข้มข้นของธาตุเหล็กในเลือดจะลดน้อยลง อาจทำให้รู้สึกอ่อนเพลียและวิงเวียนศีรษะ สาว ๆ ควรรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีสีแดงเพื่อเพิ่มธาตุเหล็กในระดับเลือดให้มากขึ้น มื้อเย็นนี้ทำไมไม่ลองเปลี่ยนจากข้าวธรรมดาเป็นสเต็กสักชิ้นดูล่ะ หรือหากเป็นสาวกมัง (สาวิรัติ) ง่าย ๆ ก็เลือกทานผักที่มีธาตุเหล็กสูงอย่าง ถั่วเลนทิล, ถั่วต่าง ๆ, ผักโขม, ผักเคล และบรอกโคลีแทน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ดูแลสุขภาพเต้านม

Next

อาการปวดคอที่คุณต้องรู้

Related Topics
Share