โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี อย่างบูลเบอร์รี ราสเบอร์รี แบล็กเบอร์รี แบล็กเคอร์แรนท์ แครนเบอร์รี กูสเบอร์รี มัลเบอร์รี องุ่น น่าจะเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่หลายคนรู้จักและชอบทาน นอกจากรสชาติอร่อยถูกปาก ยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมายอีกด้วย

สำหรับประโยชน์ของเบอร์รีจะมีอะไรบ้าง ลองตามไปทำความรู้จักกับผลไม้ตระกูลเบอร์รีกันเลยดีกว่า

1. ช่วยต้านโรคหวัด

ผลไม้ตระกูลเบอร์รีเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีทั้งวิตามินซี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันหวัดได้อย่างดี และประโยชน์ของเบอร์รี่ยังมี Anthocyanin ช่วยลดภาวะเครียดในร่างกาย ลดความเสี่ยงในโรคมะเร็ง ลดการอักเสบ การติดเชื้อ

มี Resveratrol ช่วยป้องกันหลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง มี Ellagic acid ช่วยลดระดับคอลเลสเตอรอลในเลือดอยู่ด้วย

2. ช่วยบำรุงสายตา

สำหรับผลไม้ตระกูลเบอร์รี เเรียกได้ว่าเป็นผลไม้สุดยอดผลไม้ที่ช่วยในเรื่องการบำรุงสายตาเลย เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รีอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย

ประโยชน์ของเบอร์รี่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก ต้อหิน ต้อลม ลดความดันในลูกตา และยังช่วยป้องกันอาการอ่อนล้าจากการใช้สายตาหนักอีกด้วย

3. ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ถึงจะเป็นลูกเล็ก ๆ แต่มีกากใยไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่ายได้ดี และประโยชน์ของผลไม้ตระกูลเบอร์รี ยังเป็นพรีไบโอติก อาหารชั้นดีของแบคทีเรียดีในลำไส้ ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วยนั่นเอง

4. ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด และคอเลสเตอรอล

อย่างที่บอกไปว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง ซึ่งประโยชน์ของกากใย นอกจากช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ประโยชน์ของเบอร์รี่ยังมีส่วนช่วยดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย และยังช่วยทำให้การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดช้าลง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยนั่นเอง

5. ช่วยบำรุงผิวพรรณ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รีเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ไว้มากมายเลย หนึ่งในนั้นก็คือวิตามินซี นอกจากช่วยป้องกันหวัด ต้านอนุมูลอิสระ ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

เพราะวิตามินซีจากประโยชน์ของเบอร์รี่มีส่วนจำเป็นในการสังเคราะห์คอลลาเจน เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว และยังช่วยลดริ้วรอยอีกด้วย

6. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

นอกจากวิตามินและแร่ธาตุ ผลไม้ตระกูลเบอร์รียังมีไฟเบอร์สูง ตัวช่วยให้รู้สึกอิ่มได้เร็วและอิ่มนาน และผลไม้ตระกูลเบอร์รียังมีแคลอรีต่ำ เหมาะกับการทานเพื่อนควบคุมน้ำหนักสุด ๆ

ประโยชน์ของเบอร์รี่ต่างชนิดก็มีไฟเบอร์และแคลอรีต่างกันไป สำหรับใครที่อยากทานเบอร์รี เพื่อควบคุมน้ำหนัก แนะนำเป็นบลูเบอร์รี ราสเบอร์รีที่มีไฟเบอร์สูง แคลลอรีต่ำจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีค่า

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องผิวสวยได้ด้วย

ส่องประโยชน์ของเบอร์รีกันมาแล้ว บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ย ทั้งช่วยดูแลสุขภาพ และยังช่วยดูแลร่างกายความสวย ความงามอีกด้วย

และนอกจากเบอร์รีสด ๆ ให้เลือกทาน ก็ยังมีอาหารเสริมเบอร์รี ช่วยเสริมสารอาหารบำรุงร่างกายและบำรุงผิวอยู่ด้วย ส่วนอาหารเสริมตัวไหน มีดียังไง ลองตามไปส่องกันเลย

แนะนำ 6 อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของผลไม้ตระกูลเบอร์รี

1. DDC Activ C Acai Berry + VitC

อาหารเสริมเบอร์รี DDC Activ C Acai Berry + VitC ช่วยเรื่องของผิวพรรณ

อาหารเสริมเบอร์รี DDC Activ C Acai Berry + VitC วิตามินที่สกัดจาก Acai berry ผลไม้ตระกูลเบอร์รีชนิดหนึ่ง และยังมีส่วนประกอบของผลไม้รสเปรี้ยวกว่า 8 ชนิด

อาหารเสริมเบอร์รีนี้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการอักเสบ เสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน และยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วย

2. Blackmores Cranberry 15000 + C

Blackmores Cranberry 15000 + C อาหารเสริมเบอร์รี ที่ช่วยดูแลสุขภาพภายใน

อาหารเสริมเบอร์รี Blackmores Cranberry 15000 + C สารสกัดจากแครนเบอร์รีผลสด ที่ช่วยดูแลสุขภาพภายใน ลดความเสี่ยงและการเป็นซ้ำของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

เพราะจากหลายผลการศึกษาพบว่าอาหารเสริมเบอร์รีสามารถช่วยป้องกันการยึดเกาะของแบคทีเรียที่บริเวณผนังทางเดินปัสสาวะ และยังช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

3. UNC NUTRA C Collagen C-1000

อยากผิวสวยใสต้องเลือกทานอาหารเสริมเบอร์รี UNC NUTRA C Collagen C-1000

UNC NUTRA C Collagen C-1000 อาหารเสริมเบอร์รีคอลลาเจนวิตามินซีเข้มข้น 1000 มก. สารสกัดจากส้มสึมะจากญี่ปุ่น และยังอุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์ พร้อมกับผงผลไม้ตระกูลเบอร์รีมากมาย อย่าง เรดราสพ์เบอร์รี แครนเบอร์รี อาซาอิ เบอร์รี บลูเบอร์รี แบลคเบอร์รี แบล็กเคอแรนต์สตรอว์เบอร์รี

อาหารเสริมเบอร์รีนี้ยังมีผงส้ม ซิงค์ และไลโคปีน ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ต้านสารพิษต่าง ๆ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวดูสดใสยิ่งขึ้นด้วย

4. The Charming Garden Jelly Fiber

อาหารเสริมเบอร์รี The Charming Garden Jelly Fiber ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

อาหารเสริมเบอร์รีจาก The Charming Garden Jelly Fiber อาหารเสริมเจลลี่ ไฟเบอร์ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และใยอาหารจากผลไม้ตระกูลเบอร์รีมากมาย อย่างผงบลูเบอร์รี ผงสตรอว์เบอร์รี ผงอาชาฮิ ผงราสพ์เบอร์รี ผงแครนเบอร์รี ตัวช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ถ่ายคล่อง ล้างลำไส้ ปรับสมดุลร่างกายให้สุขภาพดี

5. Watsons L-Gluta Berry

Watsons L-Gluta Berry อาหารเสริมเบอร์รี ทานง่ายและช่วยให้ผิวกระจ่างใส

Watsons L-Gluta Berry อาหารเสริมเบอร์รี คอลลาเจนแอลกูลตาไธโอนแบบชงแล้วดื่ม มีส่วนผสมของผลไม้ตระกูลเบอร์รี 6 ชนิด ช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใส และยังมีส่วนช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว สามารถชงในน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็นได้ คอลลาเจนละลายทันที และไม่มีกลิ่นคาว

6. Brand’s Berry Plus Bog Bilberry

บำรุงสายตาด้วยอาหารเสริมเบอร์รี Brand's Berry Plus Bog Bilberry

Brand’s Berry Plus Bog Bilberry อาหารเสริมเบอร์รี สกัดเข้มข้นจากเบอร์รีพันธุ์ดี จากทวีปยุโรปและอเมริกาเท่านั้น ตัวช่วยคงสภาพปกติของการมองเห็น ทั้งยังมีวิตามินซี วิตามินอี และซิงค์สูง

อาหารเสริมเบอร์รีนี้มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ดื่มอร่อย ให้ความสดชื่น และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

ถึงแม้ว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รีจะเป็นผลไม้ลูกเล็ก แต่มาพร้อมกับประโยชน์จัดเต็ม ช่วยบำรุงร่างกาย ทั้งยังช่วยดูแลเรื่องความสวยความงามอีกด้วย

สำหรับคนที่เป็นหวัดง่าย มีปัญหาทางสายตา มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย หรือใครอยากคุมน้ำหนัก บำรุงผิวสวย ลองหยิบผลไม้ตระกูลเบอร์รีมาทานเพลิน ๆ เสริมสุขภาพแข็งแรง ไม่ต้องกลัวอ้วนได้เลย

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

โพรไบโอติกคืออะไร พร้อมแนะนำ 7 อาหารที่มีโพรไบโอติก

Next

10 สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น ตัวช่วยดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน