โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว นอกจากในช่วงนี้ที่ต่างประเทศจะเป็นฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงและส้มสวยงามดูโรแมนติกแล้ว แถมยังเป็นฤดูกาลของฟักทองอีกด้วย            

ฟักทองจะออกผลได้ดีในช่วงหน้าหนาวปลายปีแบบนี้ และเพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าผักสีเหลือง รูปทรงกลมแปลกตาอย่างฟักทอง นอกจากสามารถนำมาทำอาหารได้ทั้งของคาวและของหวาน ยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้านเลยนะ แล้วประโยชน์ของฟักทอง มีอะไรบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

สรรพคุณฟักทองสามารถช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดดวงตาเสื่อม และโรคทางสายตาต่าง ๆ

1. ช่วยบำรุงสายตา

ในฟักทองอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย หนึ่งในนั้นก็มีวิตามินเอ วิตามินสำคัญในการบำรุงสายตา วิตามินเอจะช่วยปกป้องสายตาจากด้านการมองเห็นในที่มืด บำรุงในส่วนของจอประสาทตา

อีกหนึ่งสรรพคุณฟักทอง คือ ช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดดวงตาเสื่อม และโรคทางสายตาต่าง ๆ อีกด้วย

ประโยชน์ของฟักทอง นอกจากวิตามินเอ ก็ยังมี DONUTT อาหารเสริมตัวช่วยบำรุงสายตา

และประโยชน์ของฟักทอง นอกจากวิตามินเอ ก็ยังมี DONUTT ลีฟเนส สารสกัดถังเช่า ผสมลูทีน อาหารเสริมตัวช่วยบำรุงสายตาจากสารสกัดดาวเรืองที่มีลูทีน ช่วยป้องกันความเสื่อมของจอประสาทตา และอาหารเสริมตัวนี้ยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ช่วยลดอาการตาแห้งอีกด้วย

2. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

ฟักทองนอกจากจะเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามิน ประโยชน์ของฟักทอง คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย อย่างสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินอี

อีกสรรพคุณฟักทอง คือ เป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยต้านการชรา ป้องกันโรคผิวหนังได้อีกด้วย

Vistra Acerola cherry ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายคล้ายกับประโยชน์ของฟักทอง

ส่วนใครที่อยากเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย นอกจากการทานฟักทองและอาหารครบ 5 หมู่ ก็ยังมี  Vistra Acerola cherry อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ acerola cherry  

ผลไม้ที่มีวิตามินตามธรรมชาติสูง และยังมีสารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเบต้าแคโรทีน ช่วยลดการติดเชื้อหวัด ลดการแพ้ต่าง ๆ รวมทั้งโรคภูมิแพ้อีกด้วย

3. ช่วยบำรุงเลือด

สำหรับใครที่ระบบเลือดไม่ค่อยดี แนะนำให้ลองหาฟักทองมาทานในมื้ออาหารเลยค่ะ เพราะว่าสรรพคุณฟักทองมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อเลือดมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็ก โพแทสเซียม สังกะสี และแมกนีเซียมเป็นตัวช่วยบำรุงเลือดได้ดีมาก ๆ เลย และประโยชน์ของฟักทองยังมีฤทธิ์ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วยนะ

4. ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยข้อเข่า

สำหรับคนมีอายุหน่อย ก็เหมาะสุด ๆ ในการทานฟักทองเพื่อบำรุงสุขภาพ เพราะอีกหนึ่งประโยชน์ของฟักทอง สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยข้อเข่าได้ด้วย จากสารเบต้าแคโรทีนในฟักทอง ที่นอกจากจะช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง

สรรพคุณฟักทองยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของข้อเข่า และบั้นเอวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

MEGA We care CALCIUM-Dช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยข้อเข่าเหมือน ประโยชน์ของฟักทอง

ส่วนใครอยากเสริมสร้างแคลเซียม บำรุงข้อเข่า กระดูก และกล้ามเนื้อ ยังมี MEGA We care CALCIUM-D อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของแคลเซียมคาร์บอเนต และวิตามินดี 3 ที่สามารถดูดซึมได้ทันที

เพราะเป็นแคลเซียมเหลวสามารถช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการแคลเซียม และคนในวัยหมดประจำเดือน

5. ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส

นอกจากบำรุงสุขภาพร่างกาย สรรพคุณฟักทองยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสอีกด้วย เพราะในฟักทองมีคอลลาเจนธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังของเราได้ และประโยชน์ของฟักทองยังมีวิตามิน C ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส และยังป้องกันการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

Bomi Gluta Lumina 30 Capsule Premium Japanese Gluta for Brightening Skin ช่วยบำรุงผิว เหมือนได้รับประโยชน์ของฟักทอง

ส่วนใครอยากเสริมคอลลาเจนบำรุงผิวกระจ่างใส ก็ยังมี Bomi Gluta Lumina 30 Capsule Premium Japanese Gluta for Brightening Skin อาหารเสริมพรีเมียมกลูต้าเข้มข้นจากญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ยับยั้งต้นเหตุของความหมองคล้ำ และยังช่วยบำรุงผิวให้อ่อนโยนอีกด้วย

6. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้เลือกทานฟักทองนึ่งเป็นมื้ออาหารเลย ทั้งรสชาติอร่อยทานง่าย และยังทำให้อิ่มท้องได้นาน ลดความอยากอาหารไปได้ด้วย แถมประโยชน์ของฟักทอง คือเป็นผักที่มีไขมันน้อยมาก น้ำตาลน้อย และที่สำคัญสรรพคุณฟักทองยังเต็มไปด้วยกากใย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

The Charming Garden Jelly Fiber ช่วยในเรื่องการขับถ่ายคล้ายกับสรรพคุณฟักทอง

ส่วน The Charming Garden Jelly Fiber เป็นอาหารเสริมไฟเบอร์ที่เหมาะกับคนที่ขับถ่ายยาก อุดมไปด้วยวิตามิน และใยอาหารจากผลไม้ตระกูลเบอร์รีมากมาย ตัวช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี ช่วยปรับสมดุลร่างกายให้ถ่ายคล่อง ล้างลำไส้ และทำให้หน้าท้องยุบด้วย

7. ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

ไม่ใช่แค่ผลของฟักทองที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ประโยชน์ของฟักทอง มีไปจนถึงเมล็ด เพราะเมล็ดฟักทองมีสารที่ช่วยในการสร้างเซโรโทนินฮอร์โมนและสารสื่อประสาทที่เชื่อมโยงกับการทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์ ส่งผลต่อกระบวนการคิด พฤติกรรม และอารมณ์

VISTRA Salmon Fish Oil ตัวช่วยลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบเหมือนได้รับประโยชน์ของฟักทอง

ส่วนใครที่อยากบำรุงเกี่ยวกับการทำงานของสมอง ยังมี VISTRA Salmon Fish Oil ช่วยเสริม สำหรับอาหารเสริมตัวนี้จะเป็นน้ำมันปลาจากแซลมอน ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 EPA DHA ในกรดไขมันโอเมก้าช่วยเสริมสร้างระบบเซลล์สมองและระบบประสาทช่วยลดระดับของไตรกลีเซอร์ไรด์ได้ระดับหนึ่ง มีผลดีต่อการลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบและอุดตัน

ตามไปดูประโยชน์และสรรพคุณของฟักทองมาแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าผักสีเหลืองรสหวานทานง่าย จะช่วยบำรุงร่างกายในหลายด้าน แถมยังป้องกันโรคต่าง ๆ ทั้งโรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย ไม่พอยังทำให้อารมณ์ดี ช่วยเสริมสุขภาพจิตได้อีก แบบนี้คงต้องหาฟักทองมาทานในมื้ออาหารบ้างแล้ว

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

มัดรวมเครื่องสำอางแต่งหน้าฮาโลวีน เมคอัพลุคสุดหลอนฮาโลวีน

Next

10 อายแชโดว์และ “ กลิตเตอร์ทาตาสีสวย “ ระยิบระยับเข้ากับหน้าฝน

Related Topics
Share