โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หนึ่งในปัญหากวนใจชาวออฟฟิศที่แก้ไม่ตกก็คือ ‘อาการง่วงยามบ่าย’ หนังท้องตึงทีไร หนังตาก็เริ่มหย่อน แม้จะมีภาระงานกองสุมท่วมหัวขนาดไหนแต่หนังตาก็ไม่ค่อยจะตอบรับกับการทำงานเท่าไหร่นัก และสุดท้ายก็ต้องพ่าย แอบงีบก็ซะทุกที 

ไหน ๆ ก็เข้าปีใหม่กันแล้ว  ‘วัตสัน’ ก็อยากจะชวนชาวออฟฟิศเปลี่ยนเป็นคนใหม่ด้วยความสดใสเต็มสูบ กับสารพัด ‘วิธีแก้ง่วง’ ที่จะช่วยทุกคนให้พร้อมรับงานบ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีวิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายอะไรที่น่าสนใจบ้างตามมาอ่านกันได้เลย


รวม 7 วิธีแก้ง่วงแบบฉบับชาวออฟฟิศ

1.นอนให้เต็มอิ่มเป็นวิธีแก้ง่วงง่าย ๆ

นอนให้เต็มอิ่มเป็นวิธีแก้ง่วงง่าย ๆ

นอนไม่ดึกแน่นะวิ ! วิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายอย่างแรกที่อยากนำเสนอก็คือการที่คุณควรจะ recheck ตัวเองให้แน่ใจว่าแต่ละคืนนั้นคุณนอนหลับอย่างเพียงพอหรือเปล่า เข้านอนเป็นเวลาหรือไม่ เพราะการนอนหลับที่เพียงพอจะส่งผลกับพลังงานทั้งวันของคุณ 

หากใครยังมีพฤติกรรมดูซีรีส์รัว ๆ จนสว่างคาตา หรือว่าเล่นเกมจนถึงเช้า อาจจะต้องลดและมีเวลาจำกัดให้ตัวเองซักนิด หรือถ้าเป็นคนนอนหลับยากอาจจะต้องพึ่งตัวช่วยอย่างนมอุ่น ๆ หรือสเปรย์ฉีดหมอนช่วยการนอนหลับก็จะเป็นวิธีแก้ง่วงระหว่างวันที่ดีมาก ๆ


2.เมาท์มอยบ้างสร้างบรรยากาศแก้ง่วงตอนทำงาน

เมาท์มอยบ้างสร้างบรรยากาศแก้ง่วงตอนทำงาน

หลาย ๆ ที่ทำงานอาจจะเงียบมากเสียจนทำให้บรรยากาศโดยรวมดูเนือย และน่าเบื่อ ถ้ากฏในที่ทำงาน หรือการทำงานของคุณไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องเสียงมาเกี่ยวข้อง การเมาท์มอยกับเพื่อนร่วมงานบ้างก็จะเป็นวิธีแก้ง่วงเป็นอย่างดี และยังเป็นการพักจากงานที่รู้สึกน่าเบื่อ สลับมาเป็นกิจกรรมอย่างอื่นบ้าง 

แต่ต้องแน่ใจว่าเพื่อรวมงานของคุณจะไม่รำคาญ และที่สำคัญก็คือเมาท์มอยแต่พอดี และอย่าลืมกลับไปทำงานต่อให้เสร็จด้วยหล่ะ ไม่อย่างนั้นวิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายนี้อาจจะกลายเป็นพิษ เพิ่มงานเป็นดินพอกหางหมูไม่รู้ตัว


3.เดินเล่นให้สมองแล่นช่วยแก้ง่วงยามบ่าย

เดินเล่นให้สมองแล่นช่วยแก้ง่วงยามบ่าย

ถ้าเพื่อนร่วมงานไม่สะดวกเมาท์มอย หรือว่างานของตัวเองไม่ได้สะดวกจะให้มอยกับใครมากนัก อีกวิธีแก้ง่วงตอนทำงานที่ ‘วัตสัน’ อยากแนะนำก็คือการออกไปเดินเล่นซักเล็กน้อย เปลี่ยนอิริยาบถซัก 10-20 ก็จะเป็นวิธีแก้ง่วงที่ช่วยให้คุณตื่นตัว 

โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานหน้าคอมนาน ๆ นอกจากจะเป็นวิธีแก้ง่วงตอนทำงานแล้วก็ยังถือเป็นการพักสายตา ขยับร่างกายเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรม นอกจากนี้การไปเดินเล่น ละทิ้งจากงานบ้างจะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และไอเดียดี ๆ ก็จะมาตอนนี้หล่ะ ถือเป็นวิธีแก้ง่วงยามบ่ายที่ได้สุขภาพดี และยังได้งานเริ่ด ๆ อีกด้วย


4.ผลไม้รสเปรี้ยวช่วยแก้ง่วงยามบ่ายได้

 ผลไม้รสเปรี้ยวช่วยแก้ง่วงยามบ่ายได้

รสเปรี้ยวจี๊ดของผลไม้ถือเป็นอีกวิธีแก้ง่วงตอนทำงานที่ได้ผลนัก เพราะรสชาติที่ช่วยทำให้ตื่น บวกกับความสดชื่นของผลไม้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกตื่นตัว และยังรู้สึกดีมากขึ้นอีกด้วย 

แต่วิธีแก้ง่วงนี้ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่เป็นผลไม้สด และควรจะกินแต่พอเหมาะด้วยนะ เพราะผลไม้รสเปรี้ยวจัดมีกรดอยู่สูง อาจจะส่งผลต่อฟัน และอาจจะเป็นสาเหตุของการปวดท้องด้วย ใครจะใช้วิธีแก้ง่วงยามบ่ายนี้ต้องระวังให้มาก ๆ หล่ะ


5. ลดแป้ง ลดน้ำตาลในมื้อกลางวันช่วยแก้ง่วงตอนทำงาน

ลดแป้ง ลดน้ำตาลในมื้อกลางวันช่วยแก้ง่วงตอนทำงาน

หลายคนอาจจะไม่ทันได้ทานข้าวก่อนเข้างาน หรืออาจจะเจอศึกงานหนักตั้งแต่เช้า ทำให้ตอนกลางวันหิวหนัก อยากจะจัดมื้อใหญ่ แป้งเน้น ๆ ตามด้วยของหวานแบบฟิน ๆ แต่การรับประทานอาหารจนอื่นมากเกินไป หรือทานแป้งและน้ำตาลจนเกินลิมิตก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราง่วงในช่วงกลางวันได้ 

เพราะเลือดจะไหลเวียนไปที่กระเพาะอาหารทีเป็นส่วนทำงานหนัก และไหลเวียนไปที่สมองน้อยกว่าปกติจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ง่วซึมได้ ดังนั้นวิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายที่เริ่มได้ที่ต้นทางก็คือ ทานอาหารกลางวันแต่พอดี เบาแป้ง เบาน้ำตาลนะ


6. จิบน้ำระหว่างวันบ่อยๆ เป็นอีกวิธีแก้ง่วง

จิบน้ำระหว่างวันบ่อยๆ เป็นอีกวิธีแก้ง่วง

ลองสังเกตตัวคุณเองระหว่างวันซิว่า ในแต่ละวันคุณดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหน บางคนไม่ดื่มน้ำเลยตลอดวันจนกระทั่งในมื้ออาหาร หรือบางคนอาจจะดื่มกาแฟแก้วเดียวตลอดทั้งเช้าไม่ได้ดื่มน้ำเปล่าเลย วิธีแก้ง่วงที่อยากจะบอกต่อและยังดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณด้วยก็คือ การจิบน้ำระหว่างวันบ่อย ๆ 

เพราะในสมองของเราองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ น้ำ ที่จะช่วยให้การทำงานของสมองเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ การจิบน้ำเรื่อย ๆระหว่างวันจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยระบบอื่น ๆ ของร่างกาย การขับถ่าย และผิวพรรณอีกด้วย ถือเป็นวิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายที่ได้ประโยชน์หลายต่อทีเดียว


7. ดื่มกาแฟให้ตื่นตัวช่วยแก้ง่วงยามบ่าย

ดื่มกาแฟให้ตื่นตัวช่วยแก้ง่วงยามบ่าย

แน่นอนว่าหากพูดถึงวิธีแก้ง่วง หนึ่งในวิธีแก้ง่วงตอนทำงานที่มักจะถูกนำมาใช้ก็คือ การดื่มกาแฟเพื่อกระตุ้นให้รู้สึกตื่นขึ้นมา แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมดื่มกาแฟแล้วก็ยังง่วงอยู่ นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณดื่มกาแฟผิดช่วงเวลาไปซักนิด 

วิธีแก้ง่วงยามบ่ายด้วยการดื่มกาแฟนั้นจะมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อคุณดื่มกาแฟหลังจากที่รับประทานอาหารไปแล้วซักครึ่งชั่วโมง หรือถ้าจะให้ดีก็หลังจากทานอาหารไปหนึ่งชั่วโมง จะช่วยให้การออกฤทธิ์ของคาเฟอีนดีกว่า ซึ่งจะเป็นวิธีแก้ง่วงด้วยกาแฟที่มีประสิทธิภาพที่สุด


วิธีแก้ง่วงไหนที่ใช่ตัวคุณก็ลองเอาทำตามกันดูนะคะ แต่ถ้ายังง่วงไม่ไหว หนังตาตกจนงัดไม่ขึ้น ‘วัตสัน’ แนะนำว่าลองงีบซักพักประมาณ 20 นาที บูสต์ตัวเองให้ตื่นก็ช่วยให้สดชื่นได้เช่นกัน ส่วนใครมีวิธีแก้ง่วงตอนทำงาน หรือวิธีแก้ง่วงยามบ่ายอื่น ๆ อยากแชร์ก็บอกกันมาได้นะ จะได้เอาไปลองทำให้ทุกบ่ายไม่มีเบื่ออีกต่อไป

อ่านคอนเท้นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

7 วิธีช่วยทำให้นอนหลับง่าย เพื่อชีวิตทำงานที่สมดุล
13 วิธีทำให้นอนหลับง่าย ๆ เสริมการนอนให้มีชีวิตชีวา
8 อาหารเสริมและวิตามินที่ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น
เปิดคัมภีร์ลด – แก้อาการนอนกรน นอนกับใครที่ไหนก็หายห่วง

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ฤกษ์ออกรถปี 2566 ออกรถวันไหนดีให้ขับขี่ปลอดภัย

Next

รวม "10 มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวท็อป" ไอเทมเด็ดเติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลเพื่อผิวสวย

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์