โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
9 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง ปรับสมดุล ออร์โมนให้คงที่

ยิ่งอายุเปลี่ยนไป ร่างกายก็ยิ่งเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่นอกจากความเสื่อมถอยของร่างกายที่เปลี่ยนไปก็ยังมีปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั่นก็คือ ‘ฮอร์โมนเพศ’ ที่ทั้งเปลี่ยนแปลงกันแบบรายเดือน และเปลี่ยนไปตามช่วงวัยด้วย ‘อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง’ จึงกลายมาเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมสำหรับการปรับสมดุลฮอร์โมนของเพศหญิงให้เหมาะสม ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ จึงขอรวบรวมลิสต์อาหารปรับฮอร์โมนเพื่อเป็นตัวช่วยให้สาวๆ ได้ปรับสมดุลฮอร์โมนให้ดียิ่งขึ้นด้วยอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงเหล่านี้

น้ำมะพร้าวอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

น้ำมะพร้าวอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงชนิดแรกที่อยากจะแนะนำให้ทานเพื่อปรับสมดุลฮอร์โมนก็คือ “น้ำมะพร้าว” ที่นอกจากจะเป็นน้ำที่ว่ากันว่าบริสุทธิ์ และมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายมากมายแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง และปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยเพราะในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมน “เอสโตรเจน” ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้คงที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินเพื่อช่วยให้ผิวสวยอีกด้วย

นมถั่วเหลืองอีกหนึ่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

นมถั่วเหลืองอีกหนึ่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ไม่ว่าจะถั่วเหลือง หรือน้ำนมถั่วเหลืองก็ถือเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงด้วยกันทั้งคู่ เพราะมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนด้วย ‘ฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจน’ ที่อุดมอยู่ในถั่วเหลืองช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้สมดุลได้มากขึ้น เพราะฮอร์โมนดังกล่าวก็ทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง ช่วยลดอาการอารมณ์แปรปรวนในช่วงวัยทองได้อย่างดี นมถั่วเหลืองจึงถือเป็นอาหารปรับฮอร์โมนเพศหญิงที่ไม่ควรพลาด

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง งา

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง งา

ธัญพืชที่หาทานได้ง่าย และยังเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่สามารถทานได้ทุกวันอย่าง “งา” ไม่ว่าจะงาขาว งาดำ หรือว่าจะมาในรูปแบบสะดวกทานอย่างเครื่องดื่มงาก็ถือเป็นอาหารปรับฮอร์โมนเพศหญิงได้ทั้งนั้น เพราะในเมล็ดงามีสารที่ทำหน้าที่คล้ายฮอร์โมเพศหญิงอย่าง ‘สารลิกแนน’ ที่ถือว่าเป็นไฟโตแอสโตรเจนหรืออาหารปรับฮอร์โมนอย่างนึง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

แครอต อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

แครอต อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

เช่นเดียวกันกับงา ไม่ว่าจะงาขาวหรืองาดำที่เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง ‘แครอต’ เองก็เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง และยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยสารที่ชื่อว่า ‘ลิกแนน’ ที่ทำหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายของผู้หญิงด้วยเช่นกัน อีกทั้ง ‘แครอต’ ยังเป็นแหล่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่สามารถหารับประทานได้ง่ายอีกด้วย

องุ่น อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

องุ่น อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ผลไม้รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงชั้นเลิศอีกชนิดนึงนั่นก็คือ ‘องุ่น’ นั่นเอง องุ่นสามารถช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนได้เพราะในองุ่นนั้นมี ‘สารเรสเวอราทอล’ ที่ทำหน้าที่ใกล้เคียงฮอร์โมนเพศหญิง จึงสามารถช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้คงที่ได้มากขึ้น อีกทั้งสารนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถช่วยชะลอความเสื่อมต่างๆของร่างกาย เรียกได้ว่าได้ทั้งประโยชน์ในการซ่อมแซม และปรับสมดุลฮอร์โมนได้ในเวลาเดียวกัน

ผักใบเขียวอีกประเภทอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ผักใบเขียวอีกประเภทอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ผักใบเขียวนอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์ซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีสำหรับร่างกายแล้ว ‘ผักใบเขียว’ ยังเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่ ‘วัตสัน’ อยากแนะนำให้สาวๆรับประทานกัน เพราะในผักใบเขียวมีแมกนีเซียมที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้เป็นปกติ ลดความแปรปรวนทั้งทางอารมณ์และทางร่างกายอันเนื่องมาจากภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล และนอกจากจะเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนแล้วยังช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้อีกด้วย

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง โฮลเกรน

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง โฮลเกรน

สาวๆหลายคนน่าจะเลือกธัญพืชโฮลเกรนรูปแบบต่างๆมารับประทานเป็นอาหารเช้าเพราะสะดวก และอยู่ท้องได้นานไปจนถึงมื้อกลางวัน และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่นอกจากนั้นแล้ว ‘โฮลเกรน’ ยังเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้สมดุลมากขึ้น เพราะใน ‘โฮลเกรน’ มีสาร ‘ไอโซฟลาโวน’ ที่เป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนตามธรรมชาติ จึงถือได้ว่าโฮลเกรนเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลูกพรุน อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ลูกพรุน อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ไม่ว่าจะลุกพรุนแบบเม็ดหรือจะน้ำลูกพรุนก็ถือเป็นสุดยอดอาหารช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงได้ทั้งคู่ เพราะในลูกพรุนที่รสชาติเปรี้ยวอมหวานเคี้ยวเพลินนี้มี ‘ไฟโตเอสโตรเจน’ ที่ทำงานคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกาย ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย และยังมีไฟเบอร์ช่วยเสริมการขับถ่าย ได้ทั้งปรับสมดุลฮอร์โมน และช่วยการขับถ่ายคล่องได้ปังเว่อ

เมล็ดแฟล็กซ์ อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

เมล็ดแฟล็กซ์ อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง

ซุปเปอร์ฟู๊ดขั้นสุดยอดที่อุดมด้วยสารอาหารล้ำค่าสำหรับร่างกาย และยังเป็นอาหารช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง และช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศอันอุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้กับสาวๆที่มีภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลของระบบการย่อยอาหาร และลดคอลเลสเตอรอลให้สุขภาพดีไปพร้อมกับการปรับสมดุลฮอร์โมนได้อีกด้วย

ถ้าเริ่มต้นด้วยสุขภาพที่ดี ยังไงชีวิตก็ไปต่อได้แบบแฮปปี้ ดูแลสุขภาพร่างกายแล้วอย่าลืมปรับสมดุลฮอร์โมนร่างกายให้สมดุลด้วยอาหารปรับฮอร์โมน และอาหารช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงที่ ‘วัตสัน’ บอกต่อ รับรองว่าสุขภาพดี ไม่มีอารมณ์สวิงแน่นอน

Previous

รวมประโยชน์ของมะพร้าว สรรพคุณของน้ำและน้ำมันมะพร้าว

Next

7 ประโยชน์จากใบบัวบก และไอเท็มสารสกัดจากใบบัวบก

Related Topics
Share