โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เหตุผล 4 ข้อที่ทำไมผมถึงมันเยิ้ม

   

สาว ๆ บางคนรู้สึกว่าเส้นผมของตัวเองมันแผล็บภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากสระผมใช่ไหมคะ เรามีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้ผมมันเยิ้มที่พบบ่อยที่สุดมาให้สาว ๆ ศึกษาและเรียนรู้วิธีหยุดผมมันกันค่ะ

 

 

สาเหตุผมร่วง ความเครียด

#1 ความเครียด


ความเครียดทำให้เส้นผมเกิดความมันเยิ้มอันเนื่องมาจากต่อมผลิตน้ำมันมีความไวต่อระดับความเครียด ดังนั้น หากสาว ๆ มีความเครียด ก็จะมีโอกาสที่เส้นผมจะมีความมันมากยิ่งขึ้น เพราะการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนสามารถนำไปสู่การผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะเพิ่มขึ้น พยายามลดความเครียด แล้วสาว ๆ จะรู้สึกดีขึ้นรวมทั้งเส้นผมก็จะดูดีขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

ใช้น้ำอุ่นจัดสระผม

#2 ใช้น้ำอุ่นจัดสระผม


น้ำอุ่นจัดจะกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะและกระตุ้นให้ต่อมเหล่านี้ผลิตไขมันมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าจะทำให้เส้นผมมีความมันเยิ้ม อย่างไรก็ตาม ก็จำเป็นต้องใช้น้ำในอุณหภูมิที่สูงเพียงพอที่จะกำจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม ลองใช้อุณหภูมิที่สูงกว่าอุณหภูมิของร่างกาย (ประมาณ 38°C) จะเหมาะสมอย่างมากในการทำให้เส้นผมสะอาดและสดชื่น

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง/ปริมาณมากเกินไป

#3 ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง/ปริมาณมากเกินไป


การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องสำหรับประเภทผมของสาว ๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่มากเกินไป – ครีมนวดผม เซรั่ม เจลใส่ผม และอื่น ๆ ในประเภทเดียวกัน – สามารถทำให้เกิดการสะสมของผลิตภัณฑ์บนหนังศีรษะที่ทำลายการทำงานของต่อมไขมัน การสะสมของผลิตภัณฑ์ที่รากผมจะทำให้น้ำมันเกาะติดและทำให้เส้นผมลู่ลง รวมทั้งทำให้ผมที่มันอยู่แล้วยิ่งมันเยิ้มมากขึ้น

 

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง/ปริมาณมากเกินไป

#4 การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนที่มากเกินไป


การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนโดยใช้เครื่องเป่าผม ที่รีดผมและที่ดัดผมเป็นประจำจะทำให้ต่อมไขมันต้องทำงานเกินพิกัดและผลิตไขผิวหนังมากขึ้น ขอแนะนำให้สาว ๆ ทำความสะอาดแปรงผมและเครื่องมือที่ทำความร้อนเป็นประจำ เพราะอาจจะมีการถ่ายเทน้ำมันและสิ่งสกปรกให้กับผมได้หากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมสกปรก

 

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

มาสก์หน้าขายดีที่วัตสัน 2024

Next

ทางเลือกในการรักษาผมร่วงสำหรับผู้หญิง

Related Topics
Share