โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อาการนอนไม่หลับคือหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุด ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถเข้านอนหรือนอนหลับได้ อาการนอนไม่หลับสามารถเป็นแบบระยะสั้นและอาจไม่ส่งก่อให้เกิดปัญหามากนัก แต่อย่างไรก็ตาม อาการนอนไม่หลับระยะสั้นๆบ่อยๆที่รุนแรงหรืออาการนอนไม่หลับเรื้อรังสามารถส่งผลกระทบต่อความสามารถในการทำงานที่เป็นปกติตลอดทั้งวันและแม้แต่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต

เนื่องจากอาการนอนไม่หลับค่อนข้างที่จะเป็นปัญหา นี่จึงเป็นสาเหตุที่เรารวบรวมวิธีแก้อาการนี้ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ซึ่งช่วยให้คุณหลุดพ้นจากการนอนไม่หลับด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

 0418 pic_1_0

นมอุ่นๆ

นมอุ่นๆหนึ่งแก้วสามารถทำให้คุณง่วงนอนได้หากคุณดื่มก่อนเข้านอน นมอุ่นจะเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกายเมื่อได้รับความร้อน ทำให้คุณผ่อนคลาย ง่วงนอนและสงบ สุดท้ายก็จะหลับไป คุณอาจจะสงสัยว่าแล้วช็อคโกแลตร้อนล่ะได้ผลแบบเดียวกันมั้ย จริงๆแล้วช็อคโกแลตร้อนไม่ได้ให้ผลที่ดีเท่ากับนม เนื่องจากมีแซนทีนในระดับสูง ซึ่งคล้ายกับคาเฟอีนโดยจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพการนอน

 0418 pic_2_0

ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์คือตัวช่วยจากธรรมชาติสำหรับการขจัดอาการนอนไม่หลับ ส่วนประกอบของน้ำมันลาเวนเดอร์จะทำให้คลื่นสมองช้าลง ซึ่งช่วยบรรเทาอาการวิตกกังวล และลดการทำงานระบบประสาทส่วนกลาง สมุนไพรเล็กๆนี้สามารถช่วยคุณได้ คุณอาจจะลองจิบชาสมุนไพร กระจายน้ำมันลาเวนเดอร์ในห้องนอนหรือนอนบนหมอนที่มีกลิ่นลาเวนเดอร์ วิธีการเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและนอนหลับได้

 0418 pic_3_0

กล้วย

กล้วยคือตัวช่วยที่ดีเพื่อการนอนหลับที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากกล้วยมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและคุณจะสามารถปลดปล่อยความเครียดได้ง่ายขึ้น และนอนหลับได้ลึกยิ่งขึ้น นอกจากนี้กล้วยยังมีวิตามิน B6 ที่ช่วยในการผลิตเซโรโทนินของร่างกาย ซึ่งเป็นสารตั้งต้นสำหรับเมลาโทนินฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการนอนหลับ

 0418 pic_4_0

มันเทศ

มันเทศไม่ได้เป็นเพียงซุปเปอร์ฟู้ดที่ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันเท่านั้น แต่ยังช่วยต่อสู้กับปัญหาเรื่องการนอน นอกจากวิตามิน A แล้ว มันเทศยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และมันเทศยังมีวิตามิน B6 ซึ่งเป็นยาของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่กระตุ้นการนอนหลับ (And sweet potato also contains B6 which is a dose of sleep inducing complex carbohydrates.)

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

Wearable เทคโนโลยีคู่สุขภาพ

Next

GetActive Together จับคู่ซี้ลดน้ำหนัก

Related Topics
Share