โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อาการตกขาวมีกลิ่นแก้ได้! รู้จัก 5 อาการติดเชื้อยีสต์ที่คุณไม่ควรละเลย

 

รู้สึกแปลก ๆ บริเวณจุดซ่อนเร้น? อาจจะเกิดจากการติดเชื้อจากยีสต์ก็ได้ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเป็นเรื่องปกติที่ 3 ใน 4 ของผู้หญิงทุกคนจะต้องเคยเป็นอย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิตนั่นแหละ แค่ต้องรู้จักกับอาการหลัก ๆ จากการติดเชื้อว่าเป็นอย่างไรและรักษาอย่างไรก่อนที่อาการจะแย่ รวมไปถึงอาการตกขาวคันมีกลิ่นอีกต่างหาก ควรทำไงดีน้า

 

อาการคัน

 

อาการทั่ว ๆ ไปของการติดเชื้อจากยีสต์คือ อาการตกขาวคัน ไม่ว่าจะบริเวณนอกหรือในจุดซ่อนเร้นก็ตามแต่ อาการตกขาวคันเหล่านี้ช่างน่ารำคาญ มีหลืบตรงไหนเป็นต้องแอบแว๊บเข้าไปเกา ถ้าอาการคันหนักมากขึ้นทางที่ดีควรรีบไปพบคุณหมอเพื่อรักษาอาการตกขาวคันก่อนจะแย่ไปมากกว่านี้นะจ๊ะสาว ๆ

 

อาการติดเชื้อยีสต์ที่คุณไม่ควรละเลย-อาการคัน

 

ตกขาวเยอะ หนา และเหนียวข้น ตกขาวคัน 

 

อาการตกขาวคันเป็นปกติของสาว ๆ ทุกคนคงไม่มีอะไรที่น่าเป็นกังวล แต่อาการติดเชื้อจากยีสต์จะทำให้ตกขาวเยอะ หนา และเหนียวข้นกว่าปกติ หากสังเกตว่าลักษณะของอาการตกขาวเปลี่ยนแปลงไป ให้รีบซื้อยามารักษาอาการติดเชื้อจากยีสต์ได้เลยค่ะ

 

อาการติดเชื้อยีสต์ที่ผู้หญิงไม่ควรละเลย - ตกขาวเยอะ หนา และเหนียวข้น ตกขาวคัน 

 

อาการบวมแดงบริเวณช่องคลอด

อีกหนึ่งอาการที่พบได้คือช่องคลอดบวม แดง และแสบโดยไม่ทราบสาเหตุ บางครั้งอาจมีผื่นแดงขึ้นรอบ ๆ ช่องคลอด เราแนะนำให้สาว ๆ รีบไปพบคุณหมอเพื่อหาวิธีการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อที่คุณหมอจะได้ให้ยาแก้ตกขาวมาด้วยจ้า

 

อาการติดเชื้อยีสต์ที่ผู้หญิงไม่ควรละเลย-อาการบวมแดงบริเวญช่องคลอด

 

รู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ

เนื่องจากผิวเกิดการระคายเคืองเมื่อติดเชื้อจากยีสต์ สาว ๆ จะรู้สึกเจ็บแสบเวลาปัสสาวะซึ่งเป็นอาการที่สาว ๆ มักบอกคุณหมอเสมอ แม้ว่าจะไม่มีอาการอื่น ๆ เลยก็ตาม

อาการติดเชื้อยีสต์ที่ผู้หญิงไม่ควรละเลย-รู้สึกแสบขณะมีเซ็กส์

รู้สึกแสบขณะมีเซ็กซ์

อย่างที่บอกไปแล้วว่าผิวบริเวณช่องคลอดเกิดการระคายเคืองจากอาการบวม แดง และแสบ ทำให้ขณะที่มีเซ็กซ์สาว ๆ จะรู้สึกเจ็บและช่องคลอดแห้ง บางคนอาจไม่ได้นึกถึงอาการตกขาวคันหรืออาการติดเชื้อจากยีสต์เลย แต่ดันไปโฟกัสกับปัญหาในเรื่องเซ็กซ์แทน ซึ่งทางที่ดีควรไปพบคุณหมอถึงอาการนี้เพื่อการรักษาอย่างถูกวิธีกันค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ออกกำลังแก้เส้นไหล่ยึด

Next

วิธีการอ่านฉลากเครื่องสำอาง?

Related Topics
Share